X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Mobifone
  3. Nguyên nhân và cách mở khóa sim Mobifone bị khóa 2 chiều

Nguyên nhân và cách mở khóa sim Mobifone bị khóa 2 chiều

Cách mở khóa 2 chiều sim Mobifone là thắc mắc của một số thuê bao Mobifone hiện nay. Trong quá trình sử dụng vì bất cẩn một số thuê bao Mobifone bị nhà mạng khóa sim 1 chiều hoặc hai chiều. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu sử dụng cá nhân của các thuê bao, khi bị khóa sim bạn cần xử lý nhanh để mở khóa và tránh tình trạng bị thu hồi số vĩnh viễn.

Hôm nay dichvumobile.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách mở khóa sim Mobifone nhanh nhất khi bị khóa sim 1 chiều hoặc 2 chiều. Đồng thời thông tin đến bạn các nguyên nhân khiến nhà mạng khóa sim để các bạn chủ động phòng tránh trong quá trình sử dụng dịch vụ của nhà mạng giúp ổn dịnh liên lạc cũng nhu thoải mái tận hưởng các tiện ích, sử dụng các dịch vụ hấp dẫn của Mobifone mọi lúc mọi nơi.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-khi-bi-khoa-sim-mobifone-2-chieu

Hướng dẫn mở sim Mobifone bị khóa 2 chiều nhanh nhất:

Thuê bao trả trước và thuê bao trả sau Mobifone đều có thể bị khóa sim nếu trong quá trình sử dụng bạn bất cẩn không tuân thủ quy định của nhà mạng.

Khi bị khóa sim nếu xử lý nhanh chóng mọi kết nổi của bạn sẽ nhanh cóng trở lại bình thường, nếu kéo dài, nguy cơ lớn bạn sẽ bị nhà mạng thu hồi số, khi bị khóa sim bạn thực hiện xử lý như sau:

Cách mở khóa sim đối với thuê bao trả trước:

– Trường hợp bạn mới bị khóa sim, bạn chỉ cần nhanh chóng nạp tiền vào tài khoản là có thể mở kháo thành công và có thể thực hiện các tính năng sử dụng của sim như bình thường.

Cách mở khóa sim đối với thuê bao trả sau:

– Bạn cần kiểm tra cước phí sử dụng thuê bao mình đang nợ là bao nhiêu và nhanh chóng thanh toán để mở khóa sim.

Cách mở khóa sim khi bị yêu cầu nhập mã PUK:

– Khi sim bị khóa và yêu cầu nhập mã PUK bạn cần nhanh chóng mở sim, lấy 4 dãy số seri ở mặt sau sim sau đó nhanh chóng gọi đến tổng đài Mobi 9090 và cung cấp dãy số seri vừa lấy cho tổng đài viên để được cung cấp mã PUK mở khóa sim.

Tại sao sim điện thoại của bạn bị khóa 2 chiều?

Nhà mạng sẽ thực hiện khóa sim của bạn trong trường hợp bạn gặp lỗi như sau:

– Đối với thuê bao trả trước: Bạn không/quên nạp tiền vào tài khoản khi đã hết ngày sử dụng thì sẽ bị khóa 1 chiều, nếu để kéo dài thì sim của bạn sẽ bị khóa 2 chiều, lúc này mọi hoạt động nghe, gọi của bạn sẽ không thể được thực hiện.

– Đối với thuê bao trả sau: Nhà mạng có quy định về thời gian thanh toán cước, nếu bạn không thanh toán cước đúng thời hạn thì sẽ bị khóa một chiều (chiều gọi đi hoặc chiều gọi đến) nếu sau thời gian bị khóa 1 chiều bạn vẫn chưa thanh toán cước thì nhà mạng sẽ khóa 2 chiều .

– Nguyên nhân bị khóa sim và yêu cầu mã PUK:

Trong quá trình sử dụng, bạn bất cẩn gặp lỗi nhập sai mã PIN 3 lần thì sẽ bị khóa sim và yêu cầu nhập mã PUK, nếu nhập mã PUK sau 10 lần sim của bạn sẽ bị hỏng không thể sử dụng được nữa .

Cách xử lý khi không thể mở khóa sim Mobifone

Trong một số trường hợp dù đã vẫn dụng các cách theo hướng dẫn trên nhưng  không thể mở khóa sim , khi gặp tình trạng này bạn có thể xử lý như sau:

– Không thể mở khóa sim do quá thời gian chặn 2 chiều và giữ số, bạn cần liên hệ tổng đài 9090 để được kiểm tra thông tin về thuê bao bị khóa và được hướng dẫn cách xử lý kịp thời.

– Sim không hiển thị trên màn hình điện thoại, sim không có sóng, trường hợp này có thể sim của bạn đã bị hỏng hoặc nhà mạng đã thu hồi số về kho, lúc này bạn cần gọi đến tổng đài 9090 để kiểm tra thông tin:

+ Nếu sim bị hỏng: Bạn cần mang theo CMND  đến các cửa hàng/ TTgiao dịch Mobifone để làm lại sim.

+ Nếu sim bị thu hồi: Trường hợp này bạn cần nhờ tổng đài viên kiểm tra số thuê bao của bạn đã được đấu nối chưa, nếu chưa được đấu nối bạn có thể làm lại sim, trường hợp ngược lại, bạn sẽ bị mất sim.

– Nếu sim bị hỏng do nhập mã PUK sai 10 lần: Trường hợp này bạn cần mang CMND đến cửa hàng Mobifone gần nhất để được hướng dẫn làm lại sim. Cước phí làm lại sim là 25,000đ. Bạn nên làm lại sim càng sớm càng tốt, nếu quá 60 ngày bạn sẽ bị thu hồi sim và không thể khôi phục sim được nữa.

Nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục khi bị khóa sim Mobifone sẽ giúp bạn chủ động xử lý kịp thời khi gặp sự cố bị khóa sim, nhanh chóng kết nối liên lạc bình thường.

Hy vọng với những thông tin bài viết vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp cần thiết và đừng quên truy cập dichvumobile.vn thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất cũng như những thủ thuật hay và hữu ích cho quá trình sử dụng dịch vụ của Mobifone bạn nhé.

70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MIU gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV M70 gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV HD70 gửi 9084
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 9084
Gói 70K
600 MB
DKV MIU gửi 9084
Gói 70K
1.6 GB
DKV M70 gửi 9084
Gói 90K
1 GB
DKV MIU90 gửi 9084
Gói 210K
780MBx3
DKV 3MIU gửi 9084
Gói 70K
2,4 GB
DKV HD70 gửi 9084
Gói 90K
3,5 GB
DKV HD90 gửi 9084
Gói 120K
6 GB
DKV HD120 gửi 9084
Gói 200K
11 GB
DKV HD200 gửi 9084

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay