X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Vinaphone
  3. Vinaphone cảnh báo: Đánh cắp mã OTP bằng tính năng chuyển hướng cuộc gọi

Vinaphone cảnh báo: Đánh cắp mã OTP bằng tính năng chuyển hướng cuộc gọi

Thời gian qua đã xuất hiện tình trạng lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi của nhà mạng Vinaphone để đánh cắp thông tin mã OTP và các dịch vụ của khác hàng. Theo đó đối tượng xấu sẽ giả danh là nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà mạng hoặc ngân hàng, ví điện tử sau đó sẽ gọi đến quý khách hàng để hướng dẫn sử dụng các dịch vụ hoặc giải quý các sự cố và yêu cầu quý khách hàng tiến hành các thao tác xác nhận trên điện thoại.

Vinaphone cảnh báo: Đánh cắp mã OTP bằng tính năng chuyển hướng cuộc gọi

Vinaphone cảnh báo: Đánh cắp mã OTP bằng tính năng chuyển hướng cuộc gọi

Khi quý khách hàng đồng ý thực hiện theo hướng dẫn, các đối tượng sẽ yêu cầu thao tác mã lênh trên bàn phím với cú pháp USSD dạng **21< SĐT  của kẻ lừa đảo” bấm #OK. Chỉ cần quý khách thực hiện thao tác này thành công tức  là đã kích hoạt thao tác chuyển hướng cuộc gọi để cho phép thuê bao di động của mình chuyển hưởng cuộc gọi đến thuê bao khác. Lệnh thực hiện chuyển hướng cuộc gọi thành công thì thuê bao của quý khách có thể sử dụng bình thường, sóng ổn định, nhận được SMS bình thường tuy nhiên khi cuộc gọi đến sẽ được chuyển hướng đến số điện thoải của kẻ lừa đảo.

Khi đã chiếm đoạt được quyền nhận cuộc gọi thì chúng sẽ tiến hành đăng nhập vào các tài khoản mạng xã hội, ví điẹn tử của chủ thuê bao và thực hiện khai báo quên mật khẩu và chọn tính nặng nhận cuộc gọi mã OTP. Như vậy chúng có thể chiếm đoạt tài khoản của quý khách từ đó đoạt tiền, tài khoản ngân hàng liên kết với ví và những thông tin khác.

Trước tình trạng các đối tượng xấu hoạt động ngày càng tinh vi và quy mô, Vinaphone khuyến cáo quý khách hãy cẩn trọng trước những cuộc gọi lừa đảo và hướng dẫn thực hiện tính năng chuyển cuộc gọi. Đặc biệt không thực hiện mã lệnh  **21*Số điện thoại#OK theo hướng dẫn từ những đối tượng này. 

Nếu như quý khách nhận thấy thuê bao của mình có những dấu hiệu bất thường như không thể nhận được cuộc gọi đến tại vị trí gần logo của nhà mạng có biểu tượng chuyển hướng cuộc gọi thì hãy thực hiệnh ngay thaob tác huỷ lệnh này  ##21#. Sau đó quý khách hãy lập tức kết nối đến tổng đài của Vinaphone 18001091 để được kiểm tra chi tiết về tình trạng của thuê bao cũng như được tư vấn, giải đáp hướng dẫn cách xử lý phù hợp. 

Vinaphone cho biết ngoài tình trạng lừa đảo chuyển hướng cuộc gọi như trên thì hiện còn có tình trạng lừa đảo thay sim 4G miễn phí. Nhà mạng Vinaphone chỉ mời thay sim với những khách hàng đang có sử dụng phôi sim cũ là 2G và 3G nên quý khách hãy lưu ý. 

Để tra cứu loại phôi sim đang sử dụng quý khách có thể thực hiện nhanh thao tác DS4G gửi 888 hoặc sử dụng ngay cú pháp USSD *0888#.

Với quý khách đã sử dụng sim 4G rồi thì nhà mạng sẽ không mời thay sim khác nên quý khách hãy lưu ý và cảnh giác nếu có đối tượng gọi đến yêu cầu hỗ trợ thay sim. Ngoài ra, khi thay sim thì nhân viên của Vinaphone sẽ liên hệ trực tiếp đến tận nhà của quý khách hàng để hỗ trợ không áp dụng thay sim từ xa thông qua điện thoại hoặc các kênh trực tuyến. 

Ngoài ra để đảm bảo quyền lợi và nhận hỗ trợ kịp thời, khi điện thoại của quý khách có bất cứ các dấu hiệu nào bất thường như không nhận được cuộc gọi, mất tín hiệu không nhận được SMS… thì hãy liên hệ nhà mạng.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DKV Têngói gửi 1543 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB OKVIP
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543

Đăng ký ngay