X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Mobifone
  3. Muốn chuyển mạng giữ số nhanh và thành công nhất định phải biết những điều này

Muốn chuyển mạng giữ số nhanh và thành công nhất định phải biết những điều này

Chuyển mạng giữ số là nhu cầu của  nhiều thuê bao di động khi muốn trải nghiệm dịch vụ di động của nhà mạng mới that thế nhà mạng cũ đã từng hoà mạng. Lý do chuyển mạng thì khá nhiều tuy nhiên không phải ai cũng biết các quy định chuyển mạng và đảm bảo để thực hiện thành công. Có nhiều thuê bao phản ánh về tình trạng khó khăn khi chuyển mạng giữ số hoặc nhiều thuê bao đã thực hiện nhiều lần nhưng vẫn chưa thành công.
Vậy Muốn chuyển mạng giữ số nhanh và thành công thì cần biết những quy định nào? Trong bài viết lần này dichvumobile.vn sẽ hướng dẫn và giải đáp các thông tin liên quan để quý khách tham khảo, nếu đang muốn chuyển mạng giữ số thì quý khách nhất định đừng bỏ lỡ nhé.

Những thông tin thuê bao nhất định phải biết khi chuyển mạng giữ số

Muốn chuyển mạng giữ số nhanh và thành công nhất định phải biết những điều này

Muốn chuyển mạng giữ số nhanh và thành công nhất định phải biết những điều này

Các nhà mạng áp dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số hiện nay như Viettel, Mobifone hay Vinaphone đều có những quy định chặt chẽ về việc khách hàng chuyển mạng đến hoặc đi. Dưới đây là những quy định mà quý khách nhất định phải biết để chuyển mạng thành công.
+ Thông tin của thuê bao yêu cầu chuyển mạng cần trùng khớp với các thông tin đã thực hiện đăng ký với nhà mạng cũ đồng thời không còn bất cứ ràng buộc nào với nhà mạng cũ như nợ cước hoặc đang trong quá trình sử dụng thực hiện các dịch vụ…
+ Thuê bao cần đảm bảo thời hạn sử dụng để được chuyển mạng, theo đó thuê bao cần có thời gian hoạt động ít nhất là 6 tháng ở nhà mạng cũ tính từ ngày kích hoạt sim. Trường hợp thuê bao đã thực hiện chuyển mạng rồi và muốn chuyển mạng tiếp thì thời gian hoạt động ở nhà mạng hiện tại tối thiểu là 3 tháng.
+ Thuê bao đang không trong quá trình chuyển vùng quốc tế cũng như đang không đăng ký dịch vụ CVQT. Nếu đã đăng ký thuê bao cần thực hiện huỷ dịch vụ này trong thời gian tối thiểu là 2 tháng trước khi tiến hành đăng ký dịch vụ chuyển mạng.
Đảm bảo được các yếu tố trên thì sẽ giúp chủ thuê bao có thể chuẩn bị kỹ càng và việc thực hiện chuyển mạng giữ số cũng trở nên dễ dàng  hơn rất nhiều.

Các bước chuyển mạng giữ số cho sim di động

Bước 1: Quý khách đến các điểm giao dịch của nhà mạng muốn chuyển đến và thực hiện đăng ký dịch vụ
Bước 2: Quý khách thực hiện soạn tin nhắn yêu cầu chuyển mạng đến 1441 trong 24h theo cú pháp như sau: YCCM gửi đến 1441
Bước 3: Quý khách sẽ nhận được SMS thông báo cụ thể về lịch chuyển mạng
Bước 4: Khi đến thời gian chuyển mạng quý khách chỉ cần lắp sim trắng đã được nhà mạng chuyển đến và có thể sử dụng dịch vụ của các nhà mạng mới.
Lưu ý: Các dịch vụ GTGT  các gói data trên sim của nhà mạng cũ sẽ tự động huỷ khi quý khách thực hiện chuyển mạng thành công.
Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản quý khách đã có thể chuyển mạng giữ số thành công nhanh chóng. Hy vọng thông tin bài viết cung cấp sẽ hữu ích và giúp quý khách chuẩn bị tốt hơn cho quá trình chuyển mạng giữ số khi có nhu cầu. Chúc quý khách thực hiện thành công!

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Mobifone
Cú pháp: DKV Têngói gửi 9084 có phải là cú pháp của nhà mạng Mobifone?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Mobifone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Mobifone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn/mobifone và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MIU gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV M70 gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV HD70 gửi 9084
Đăng ký ngay
Đăng ký ngay