X
 1. Trang chủ
 2. Tin Tức
 3. Bộ TT&TT đề xuất bỏ nộp ảnh chân dung cho thuê bao di động các mạng

Bộ TT&TT đề xuất bỏ nộp ảnh chân dung cho thuê bao di động các mạng

Bộ Thông tin & Truyền thông đề xuất bỏ nộp ảnh chân dung cho thuê bao di động là thông tin mới nhất được đề cập trong điều luật Viễn thông. Theo đó Bộ đề nghị bãi bỏ quy định về việc yêu cầu các chủ thuê bao di động phải bổ sung ảnh chân dung đầy đủ cho thuê bao di động đang sử dụng dù đã có đăng ký thông tin đầy đủ.

Quy định về việc người dùng di động phải bổ sung đầy đủ ảnh chân dung tại nghị định 49 trước đây đã được chính thức triển khai một thời gian dài, ở thời điểm mới chính thức triển khai, quy định này đã gây không ít tranh cãi, không ít thuê bao cho rằng thông tin đăng ký đã có ảnh ở CMND thì không cần phải nộp ảnh chân dung nữa. Chính vì vậy Bộ TT&TT đã xem xét để bãi bỏ quy định này nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất cho các thuê bao di động khi sử dụng dịch vụ viễn thông.

Sẽ bãi bỏ quy định chụp/ nộp ảnh chân dung cho thuê bao di động?

Với những thuê bao đã đăng ký thông tin chính chủ đầy đủ nhưng chưa có ảnh chân dung thì hẳn thông tin này sẽ vô cùng hữu ích bởi các thuê bao mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile  sẽ không cần phải đến cửa hàng  để nộp hoặc chụp ảnh bổ sung chân dung nữa. Chỉ cần có các thông tin đăng ký đầy đủ là có thể an tâm sử dụng dịch vụ di động để kết nối liên lạc.

Đề xuất trên hoàn toàn hợp lý và nhận được sự đồng tình của người dân bởi thực tế việc bổ sung ảnh di động khá phiền phức khi thuê bao cần trực tiếp đến cửa hàng, nhiều nhà mạng mặc dù có hỗ trợ thay đổi thông tin và bổ sung ảnh chân dung qua ứng dụng nhưng thường xuyên lâm vào tình trạng nghẽn mạng do quá tải và người dùng phải chờ đợi rất lâu mới được duyệt.

Bộ TT&TT đề xuất bỏ nộp ảnh chân dung cho thuê bao di động

Bộ TT&TT đề xuất bỏ nộp ảnh chân dung cho thuê bao di động

Trong dự thảo  nghị định sửa đổi, bổ sung  nghị định số 25 của của Chính phủ không để cập đến việc thuê bao phải nộp/ chụp ảnh chân dung nữa mà chỉ quy định những thông tin đăng ký cơ bản nhất người dùng cần cung cấp. Cụ thể với dự thảo mới Bộ TT&TT đề xuất những thông tin cơ bản mà người dùng mạng viễn thông cần cung cấp khi đăng ký thông tin chính chủ như sau:

– Số CMND + ngày cấp, nơi cấp CMND.

– Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

– Quốc tịch.

– Ngày tháng năm sinh.

Riêng người nước ngoài khi đăng ký sim cần phải sử dụng hộ chiếu. Trẻ em dưới 14 tuổi muốn đăng ký sim thì cần có người giám hộ theo quy định đi cùng.

Với các tổ chức cần đăng ký thông tin di động thì cần cung cấp tên của cơ quan, tổ chức, địa chủ của trụ sở chính, thông tin của người thực hiện giao kết hợp đồng và thông tin của các  cá nhân thuộc tổ chức tương ứng với số di động mà thuê bao cá nhân đó đang sử dụng.

Như vậy với đề xuất bỏ quy định thuê bao di động phải nộp/ chụp ảnh chân dung, các thuê bao sẽ có thể an tâm sử dụng dịch vụ di động trong thời gian tới kể cả khi chưa bổ sung ảnh theo quy định trước đó, thỏa mái tận hưởng các tiện ích dịch vụ mạng viễn thông mà mình đang sử dụng. Qúy khách hàng nếu có thắc mắc cần giải đáp có thể kết nối đến tổng đài Vinaphone 9191, Mobifone 9090 Viettel 198 để được hỗ trợ thêm nhé.

 

Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Bộ TT&TT đề xuất bỏ nộp ảnh chân dung cho thuê bao di động các mạng
Đánh giá
5
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 3,8 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DK1 MAX gửi 1544
Đăng ký ngay
50.000 VND
 • Data tốc độ cao: 4 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DK1 MAX gửi 1544
Đăng ký ngay
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 4,8GB
 • Cước vượt lưu lượng: Mua thêm
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DK1 BIG70 gửi 1544
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK1 <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DK1 M10 gửi 1544
Gói 70K
600 MB
DK1 MAX gửi 1544
Gói 100K
1,2 GB
DK1 MAX1 gửi 1544
Gói 200K
3 GB
DK1 MAX2 gửi 1544
Gói 70K
2,4 GB
DK1 BIG70 gửi 1544
Gói 90K
3,5 GB
DK1 BIG90 gửi 1544
Gói 120K
6 GB
DK1 BIG120 gửi 1544
Gói 200K
11 GB
DK1 BIG200 gửi 1544

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay