X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Hướng dẫn cách bảo mật mã QR cá nhân tránh bị lộ thông tin nhạy cảm

Hướng dẫn cách bảo mật mã QR cá nhân tránh bị lộ thông tin nhạy cảm

Xã hội phát triển kéo theo nhiều tiện ích được thiết kế để giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng, thuận tiện hơn cho cuộc sống bận rộn ngày nay. Một trong số đó chính là thiết kế mã QR, hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện mọi thao tác xác nhận, thanh toán một cách thuận tiện nhất. Tuy nhiên, sử dụng mã QR các thuê bao cũng cần nắm được những thông tin liên quan để đảm bảo dữ liệu cá nhân của mình không bị lộ ra ngoài, tránh để những đối tượng lừa đảo lợi dụng.

Bài viết dưới đây, dichvumobile.vn sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách bảo mật mã QR cá nhân tránh bị lộ thông tin nhạy cảm, quý khách hàng chỉ cần bỏ ra một vài phút để tham khảo thông tin và thực hiện một cách dễ dàng. Cùng cập nhật ngay nhé.

Sơ lược về mã QR cá nhân mà mọi thuê bao nên biết: 

Mã QR cá nhân là tiện ích có chứa thông tin cá nhân của người dùng, được thiết kế để quét tại các địa điểm công cộng khi khách hàng muốn thực hiện xác nhận, thanh toán, mang tới cho người dùng sự thuận tiện nhất trong các giao dịch. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm mã QR quý khách hàng cần lưu ý tới vấn đề bảo mật của mã.

Cách bảo mật mã QR tránh bị lừa đảo

Hướng dẫn cách bảo mật mã QR cá nhân tránh bị lộ thông tin nhạy cảm

Mặc dù mã QR không thu thập thông tin cá nhân của người dùng, nhưng phần mềm này sẽ lấy vị trí, số lần thực hiện quét mã, thời gian quét mã và hệ điều hành trên điện thoại của bạn. Nếu như bạn vô tình để lộ mã QR cá nhân của bạn sẽ tạo điều kiện cho kể xấu lợi dụng thông tin để thực hiện những hành vi lừa đảo. Mặc dù mã QR không bị hack nhưng đó cũng là vấn đề mà người dùng thường xuyên sử dụng mã QR cá nhân cần lưu ý để tránh gặp vấn đề không hay xảy ra.

Hướng dẫn cách bảo mật mã QR cá nhân tránh bị lộ thông tin nhạy cảm:

Để  bảo mật mã QR cá nhân tránh bị lộ thông tin nhạy cảm, quý khách hàng không nên tuỳ tiện quét mã QR cá nhân của mình, chỉ nên thực hiện tại những địa chỉ được cấp phép. Không sử dụng cho những địa chỉ, cá nhân lạ, sử dụng các phần mềm diệt virus để nâng cao mức độ bảo mật. Hơn hết, quý khách hàng không nên chia sẻ mã QR của mình trên những nền tảng mạng xã hội hay những người không quá thân mật.

Trong trường hợp quý khách hàng bị lộ mã QR cá nhân, bạn cần liên hệ ngay với cơ quan chức năng hoặc Bộ Y Tế để báo cáo việc mất mã QR hay bị lộ thông tin qua phần mềm này. Cùng lúc đó, quý khách cần lưu ý tới những giao dịch, tin nhắn bất thường có liên quan tới mã QR về thông tin cá nhân của bạn, đề phòng các đối tượng lừa đảo lợi dụng danh tính của bạn để lừa người khác. Bạn cũng có thể thông báo tới bạn bè và người thân trên các nền tảng mạng xã hội để mọi người gia tăng cảnh giác, phòng ngừa trường hợp lừa đảo có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin liên quan tới vấn đề bảo mật mã QR cá nhân tránh bị lộ thông tin nhạy cảm, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, rất nhiều địa điểm áp dụng phần mềm này để đảm bảo việc phòng dịch một cách tốt nhất. Vậy nên quý khách hàng cần lưu ý tham khảo thông tin chia sẻ trên đây để cảnh giác nhé. Đừng quên chia sẻ vấn đề này đến với mọi người nhé. Trân trọng!

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DK1 Têngói gửi 1544 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay