X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Mobifone
  3. Dịch vụ đổi số thuê bao Mobifone online không cần thay sim mới

Dịch vụ đổi số thuê bao Mobifone online không cần thay sim mới

Nhịp sống không ngừng thay đổi, những nhu cầu và mục đích của con người từ đó cũng có nhiều sự khác biệt so với ban đầu. Đối với người dùng Mobifone, việc thay đổi số điện thoại là một trong những việc thường thấy xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Có thể bạn cảm thấy số điện thoại đang dùng từ hồi còn đi học không phù hợp cho cuộc sống công sở hiện tại nữa, hoặc bạn tìm kiếm được một số điện thoại mới có dãy số ngày sinh của mình, hợp phong thủy hơn… nên muốn đổi.

Thế nhưng, bạn lại không có thời gian đi đến các điểm giao dịch Mobifone để làm thủ tục thay sim, đổi số? Vậy có cách nào khác để người dùng có thể đổi số điện thoại mà không cần phải trực tiếp đến cửa hàng hay không?

Hôm nay, dichvumobile.vn sẽ giới thiệu đến quý khách một dịch vụ mới của Mobifone, đó là dịch vụ đổi số không cần thay sim. Với dịch vụ tiện ích này, khách hàng chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính hoặc sử dụng 3G để truy cập và tham gia đổi số rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết rõ các bước thực hiện và lựa chọn đổi số như thế nào nhé.

Đổi số điện thoại nhanh gọn hơn với dịch vụ đổi số Mobifone

Đầu tiên, để sử dụng được dịch vụ đổi số đầy tiện ích này, khách hàng phải là thành viên của Mobifone Portal (tức có đăng ký tài khoản tại địa chỉ mobifone.vn. Trường hợp khách hàng chưa có tài khoản, quý khách hãy đăng ký 3g Mobifone truy cập vào website đó để đăng ký số điện thoại của mình nhé.

Hiện tại, dịch vụ được áp dụng cho mọi thuê bao trả trước với điều kiện số điện thoại đó phải đang hoạt động 2 chiều, chưa bị khóa. Khách hàng thực hiện lần lượt theo các hướng dẫn sau đây để lựa chọn số yêu thích và đổi số:

– Bước 1: Vào địa chỉ http://doiso.mobifone.vn, điền số điện thoại và mật khẩu của tài khoản Mobifone Portal, sau đó nhập mã xác nhận để đăng nhập.

Đổi số thuê bao Mobifone không cần thay sim mới

– Bước 2: Tùy chọn các tiêu chí để chọn số điện thoại theo mẫu mà Mobifone đưa ra, trong đó có: chọn đầu số hòa mạng (tất cả các đầu số cũ và đầu số mới 098), chọn loại số (số thường) và chọn các chữ số cần xuất hiện trong dãy số điện thoại của mình, khách hàng chọn lựa xong click vào ô Tìm kiếm.

Đổi số thuê bao Mobifone không cần thay sim mới

Ví dụ: 

+ Nếu khách hàng muốn tìm sim có chứa số 289, gõ *289*.

+ Nếu khách hàng muốn tìm sim có đầu số 098 và số đuôi 289, gõ 098*289.

+ Nếu khách hàng muốn tìm sim bắt đầu bằng 0989 và số đuôi bất kỳ, gõ 0989*.

– Bước 3: Danh sách các số điện thoai chứa các tiêu chí mà khách hàng đã chọn lựa sẽ hiện ra. Nếu hài lòng với số nào, khách hàng có thể bấm Đổi số ngay để được đổi sang số mới, hoặc nếu muốn giữ số để chờ, bấm vào ô Giữ số.

Đổi số thuê bao Mobifone không cần thay sim mới

Trường hợp không vừa ý và muốn tìm số khác, hãy Thử lại.

– Bước 4: Thời gian giữ số là 30 phút tính từ lúc khách hàng đăng ký. Quý khách hãy Xác nhận đổi số trong thời gian này để được chuyển đổi số thuê bao. Hết thời gian, phiên chờ giữ số sẽ bị hủy, khách hàng phải tiến hành đăng ký lại.

Đổi số thuê bao Mobifone không cần thay sim mới

Ngoài ra, khách hàng còn có thể thực hiện đổi số thông qua cú pháp SMS hoặc ứng dụng My Mobifone nữa đấy.

– Đổi số bằng SMS: Soạn tin nhắn TIMSO Đầu-số gửi 910.

(Trong đó, đầu số là các số 089, 090, 093, 0120, 0121, 0122, 0126, 0128).

– Đổi số bằng ứng dụng: Đăng nhập vào ứng dụng My Mobifone, chọn tab “doi so” sau đó nhập dữ liệu theo các trường thông tin tìm kiếm.

* Lưu ý:

– Thuê bao cũ đã được chuyển sẽ bị cắt hủy và thu hồi về kho số, không thể khôi phục lại được.

– Sau khi chuyển đổi sang số mới, thông tin về chủ thuê bao, thời gian sử dụng và số tiền trong các tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, tài khoản điều kiện… sẽ được bảo lưu.

– Các gói cước khuyến mãi, các chương trình khuyến mãi mà thuê bao đã đăng ký, các ưu đãi về sản lượng của gói cước sẽ bị hủy sau khi đổi số.

– Cước phí cho 1 lần chuyển đổi là 25.000đ, được trừ vào tài khoản chính nếu là thuê bao trả trước và trừ trong hóa đơn thanh toán cuối tháng nếu là thuê bao trả sau.

– Đối với thuê bao trả sau, khi giữ số thành công, quý khách hãy đến các điểm giao dịch gần nhất và đưa mã xác nhận giữ số cùng với chứng minh nhân dân để hoàn tất thủ tục đổi số nhé.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản, khách hàng Mobifone đã có thể đổi số thành công mà không phải mất quá nhiều thời gian, không cần phải trực tiếp đến điểm giao dịch làm lại sim, không mất công tháo sim cũ ra, lắp sim mới vào.

Rất tiện ích phải không nào? Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến với mọi người để khi có nhu cầu, ai cũng có thể đổi số được nhanh hơn nhé. Cảm ơn và hy vọng quý khách hài lòng với dịch vụ của Mobifone. Liên hệ ngay tổng đài Mobifone nếu bạn còn gặp nhiều thắc mắc

5/5 - (100 votes)

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Mobifone
Cú pháp: DKV Têngói gửi 9084 có phải là cú pháp của nhà mạng Mobifone?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Mobifone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Mobifone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn/mobifone và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MIU gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV M70 gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV HD70 gửi 9084
Đăng ký ngay

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 9084
Gói 70K
600 MB
DKV MIU gửi 9084
Gói 70K
1.6 GB
DKV M70 gửi 9084
Gói 90K
1 GB
DKV MIU90 gửi 9084
Gói 210K
780MBx3
DKV 3MIU gửi 9084
Gói 70K
2,4 GB
DKV HD70 gửi 9084
Gói 90K
3,5 GB
DKV HD90 gửi 9084
Gói 120K
6 GB
DKV HD120 gửi 9084
Gói 200K
11 GB
DKV HD200 gửi 9084

Đăng ký ngay