X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Viettel
  3. Các cách xử lý khi bị lộ mã OTP My Viettel như thế nào?

Các cách xử lý khi bị lộ mã OTP My Viettel như thế nào?

Mã OTP My Viettel là một lớp bảo mật rất quan trọng trong các giao dịch trên ứng dụng My Viettel. Thông thường nhà mạng sẽ gửi mã OTP cho khách hàng khi đăng nhập vào ứng dụng, để thực hiện các giao dịch hoặc cho cứu lịch sử các tin nhắn.

Chính vì vậy khi lộ mã OTP Viettel nhiều thuê bao sẽ cảm thấy lo lắng và không biết nên làm gì khi mã OTP My Viettel của mình bị người khác biết được. 

Vì đặc thù tài khoản My Viettel rất quan trọng, nên quý khách cần tìm hiểu về cách xử lý khi bị lộ mã OTP My Viettel để có cách xử trí phù hợp. Nếu phát hiện mình đã bị lộ mã OTP và có người đăng nhập vào tài khoản My Viettel của mình, thì quý khách hãy tham khảo những thông tin dưới đây. 

Lý do mã OTP My Viettel bị lỗi thường gặp 

Lý do mã OTP My Viettel bị lỗi

Lý do mã OTP My Viettel bị lỗi thường gặp 

Thông thường mã OTP My Viettel sẽ được gửi đến khi khách hàng trực tiếp thực hiện các giao dịch khác nhau trên ứng dụng My Viettel như tra cứu cước, chuyển tiền, thay đổi thông tin… Nhà mạng sếp chỉ gửi một tin nhắn duy nhất đến số thuê bao của quý khách, vì vậy nguyên nhân bị lộ mã OTP MY Viettel có thể bởi những lý do sau:

+ Khi mã OTP My Viettel được gửi tới thuê bao của bạn đã có những người xung quanh nhìn thấy. 

+ Bạn nhận được cuộc gọi tự xưng là nhân viên My Viettel yêu cầu cung cấp mã OTP để kiểm tra Nâng cấp ứng dụng và vô tình bạn đã cung cấp mã cho người này 

Đây chính là những nguyên nhân chính dẫn đến việc mã OTP Viettel bị lộ và khiến nhiều người dùng lo lắng 

Mã OTP My Viettel bị lộ có ảnh hưởng như thế nào

Việc sử dụng mã OTP may Viettel để đăng nhập và thực hiện các giao dịch là điều bắt buộc. Trong trường hợp để lộ thông tin về mã này, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc quản lý thông tin cá nhân trên ứng dụng My Viettel và gây nguy cơ lộ thông tin cá nhân cũng như các giao dịch ngoài ý muốn. 

+ Theo đó việc lộ mã OTP trên My Viettel người khác khi đăng nhập sẽ lấy được tất cả các thông tin đăng ký tài khoản và các giao dịch trên sim.

+ Với trường hợp đã đăng nhập được vào tài khoản của bạn, thì họ có thể sử dụng mã OTP được gửi về để thực hiện đổi sim, chiếm đoạt số, tra cứu lịch sử tin nhắn chi tiết và bắn tiền từ sim bạn đang sử dụng sang sim khác 

Tóm lại việc bị lộ mã OTP My Viettel là vấn đề rất nghiêm trọng và khiến bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ về bảo mật thông tin, thậm chí là ảnh hưởng đến tài chính. Do đó, khi phát hiện bị lộ mã OTP cần ngay lập tức xử lý kịp thời để ngăn chặn các tình huống ngoài ý muốn có thể phát sinh. 

Mã OTP My Viettel bị lộ

Mã OTP My Viettel bị lộ có ảnh hưởng như thế nào

Cách xử lý khi mã OTP My Viettel bị lộ hoặc tài khoản My Viettel phải đăng nhập

Khi đã phát hiện tài khoản My Viettel của mình bị lộ mã OTP thì bạn có thể thực hiện các cách xử lý như sau:

Đăng nhập đổi mật khẩu 

Hãy thực hiện đăng nhập lại tài khoản My Viettel của mình bởi có thể đối tượng đã sử dụng mã bị lộ để đăng nhập tài khoản của bạn. Nếu phát hiện mình bị đăng xuất thì ngay lập tức nhập lại mật khẩu và thực hiện đăng xuất tài khoản ra khỏi thiết bị. 

Thay đổi mã OTP My Viettel 

Bước 1: Truy cập ứng dụng chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở khu vực bên phải mà hình. 

Bước 2: Vào mục Cài Đặt Chung, chọn đổi mật khẩu theo hướng dẫn. 

Nên thực hiện đổi mật khẩu My Viettel với tần suất 3 tháng một lần để bảo vệ tài khoản.

Liên hệ trực tiếp tổng đài My Viettel

Nếu vào tài khoản My Viettel không được, bạn hãy gọi đến tổng đài 18008098 để được hỗ trợ. Tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7 nên bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể chủ động liên hệ  

Ngoài ra, Viettel sẽ luôn gửi các tin nhắn cảnh báo khi tài khoản của quý khách được thực hiện đăng nhập trên một thiết bị mới. Hãy lưu ý các tin nhắn từ nhà mạng để xử lý kịp thời. 

Như vậy, việc xử lý khi mã OTP My Viettel bị lộ là hết sức cần thiết, quý khách nếu đang sử dụng ứng dụng My Viettel thì hãy cập nhật ngay thông tin trên để biết  cách xử lý đúng khi cần thiết nhé. 

Xem thêm:

150.000 VND
  • DATA: 45 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
MXH150 gửi 191
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 15GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
ST70K gửi 191
Đăng ký ngay
90.000 VND
  • DATA: 4G/ngày
  • Hạn dùng: 30 ngày
ST90N gửi 191
Đăng ký ngay

Đăng ký ngay