X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Cách ngăn chặn các nội dung độc hại khi cho trẻ em xem Youtube

Cách ngăn chặn các nội dung độc hại khi cho trẻ em xem Youtube

Các clip với nội dung độc hại không lành mạnh cho trẻ em được đưa công khai trên Youtube một kênh giải trí phổ biến được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để cho con em mình xem Clip giải trí đang gây chấn động công đồng mạng trong thời gian gần đây. Bằng cách núp bóng các nhân vật hoạt hình được trẻ em yêu thích như Elsa, Spiderman tuy nhiên khiến các bậc phụ huynh tưởng rằng đó là kênh của trẻ em và vô tư bật cho con, em mình xem.

Hiện tại các Clip phản cảm trên  đang bị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, tuy nhiên trước khi hoạt động của các cơ quan hữu trách có hiệu quả các bậc phụ huynh cũng nên tự bảo vệ con em mình trước các Video chứa nội dung độc hại trên Youtube. Để kiểm soát những nội dung Video mình sẽ có con em xem, các bậc phụ huynh có thể tham khảo những cách hiệu quả dưới đây.

Các cách để bảo vệ trẻ em trước nội dung độc hại trên Youtube:

Có khá nhiều cách giúp bạn kiểm soát những nội dung cho com em mình xem trên Youtube, dichvumobile.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách đơn giản và dễ áp dụng.

1. Bật chế độ hạn chế

Việc bật chế độ này sẽ giúp bạn lọc bớt những nội dung không phù hợp. Thao tác thực hiện khá đơn giản:

– Trên điện thoại di động:

+ Đối với điện thoại Android: Bạn đăng nhập tài khoản => nhấn vào menu => Chọn Cài đặt => Chung =>Bật (tắt) Chế độ hạn chế.

+ Đối với điện thoại iOS: Bạn cũng đăng nhập tài khoản => Vào menu => Chọn Cài đặt => Nhấn vào Lọc chế độ hạn chế sau đó bật chế độ hạn chế bằng cách chọn: Nghiêm ngặt (Chế độ hạn chế bật)

-Trên máy tính:

+ Bạn truy cập Youtube.com sau đó kéo xuống phía dưới và chọn nút  Chế độ hạn chế (Restrict Mode) và Click vào => Tiếp đến bạn chọn nút Bật và bấm Lưu.

2. Kiểm soạt lịch sử xem Youtube

Thông thường Youtube hay dựa vào lịch sử người dùng để đưa ra những Video gợi ý, những kênh mà bạn xem Video thường xuyên sẽ được hiển thị khi bạn truy cập trang. Vì vậy để kiểm soát những nội dung không lành mạnh, bạn hãy vào mục “Lịch sử xem” sau đó nhấn nút “X” ở góc trên bên phải của những Video bạn cảm thấy không phù hợp  để xoá nó khỏi lịch sử xem.

Cách ngăn chặn các nội dung độc hại khi cho trẻ em xem Video tại Youtube

Cách ngăn chặn các nội dung độc hại khi cho trẻ em xem Video tại Youtube

3. Sử dụng ứng dụng Youtube Kids

Ứng dụng Youtube Kids được thiết kế riêng cho đối tượng là trẻ em với những nội dung được chọn lọc thích hợp. Chính vì vậy khi sử dụng ứng dụng này vạn hoàn toàn có thể an tâm về những nội dung con, em mình theo dõi.

Bạn có thể Download ứng dụng Youtube Kids cho điện thoại Android tại đây, Download cho iOS tại đây 

4. Đăng ký kênh xem Video và tạo Playlist

Cách này cũng khá hiệu quả khi bạn có thể chọn cho con, em mình những Vdeo có nội dung thích hợp nhất. Bạn có thể kiểm tra kỹ các kênh cung cấp Video cho trẻ em và đăng ký những kênh có nội dung thích hợp.

Với các thủ thuật di động trên bạn có thể định hướng con, em mình khi xem Video giải trí trên Youtube với những nội dung phù hợp mà không phải lo lắng nguy cơ bị đầu độc nội dung nữa.

Tuy nhiên bạn không nên cho con, em mình xem Youtube trên điện thoại, máy tính thường xuyên để tránh việc trẻ thụ động và giảm nguy cơ các bện về mắt, thay vào đó các hoạt đông vụi chơi về thể chất, trí tuệ sẽ thích hợp để trẻ phát triển toàn diện hơn.

5/5 - (100 votes)

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DKV Têngói gửi 1543 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543

Đăng ký ngay