X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Mobifone
  3. 3 cách chặn tin nhắn OTT quảng cáo cờ bạc phi pháp rầm rộ những ngày vừa qua

3 cách chặn tin nhắn OTT quảng cáo cờ bạc phi pháp rầm rộ những ngày vừa qua

Thời gian gần đầy, tình trạng các thuê bao di động liên tục nhận được các tin nhắn OTT quảng cáo cờ bạc phi pháp kèm theo những đường link nhạy cảm đang khiến người dùng bức xúc. Dạng tin nhắn này được gửi liên tục, bất kể thời gian mang đến nhiều phiền toái, thậm chi “Bội thực” thì gửi quá nhiều và thường xuyên và cách chặn tin nhắn OTT quảng cáo cờ bạc phi pháp như thế nào hẳn đang là thắc mắc của nhiều người dùng.

Trong bài viết lần này dichvumobile.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thức chặn tin nhắn quảng cáo qua các ứng dụng OTT này nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy dành ít phút theo dõi để biết cách thực hiện bạn nhé.

Hướng dẫn chặn nhanh tin nhắn OTT quảng cáo cờ bạc phi pháp gần đây:

Sau khi nhận được phản hồi từ khách hàng, các nhà mạng như Vinaphone, Mobifone, Viettel, đã lập tức rà soát, kiểm tra và cho biết những tin nhắn này không hề được gửi qua mạng lưới của các nhà mạng mà được gửi qua theo dạng ứng dụng OTT (Over The Top app).

Cách chặn tin nhắn OTT quảng cáo cờ bạc phi pháp rầm rộ những ngày vừa qua

Tin nhắn OTT quảng cáo cờ bạc phi pháp khiến người dùng di động đau đầu.

Những thuê bao đang sử dụng các ứng dụng nhắn tin OTT như Zalo, iMessage, Viber…  là đối tượng bị gửi tin nhắn nhiều nhất. Đặc biệt tính năng Với sự phổ biến của tính năng iMessage trên Iphone là nền tảng được nhắm đến  nhiều nhất của những tin nhắn lạ này. Nội dung của tin nhắn lạ không chỉ là quảng cáo cờ bạc phi pháp mà còn có các lĩnh vực khác như bảo hiểm, nhà đất, vay vốn…

Cách chặn tin nhắn OTT quấy rối hiệu quả nhất:

Để chặn những tin nhắn phiền toái này quý khách có thể tự thực hiện trên thiết bị di động của mình qua nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 3 cách đơn giản nhất mà quý khách nên áp dụng.

Cách 1: Chặn tin nhắn trên máy.

Bạn cách mở ứng dụng nhắn tin lên và chọn vào biểu tượng “i” rồi chọn vào số gửi tin nhắn bấm   Block this Caller (Chặn người gọi này).

Cách 2: Chặn bằng cách lọc người gửi không xác định

 Với cách này bạn thao tác như sau: Vào mục Settings (Cài đặt) => Messages (Tin nhắn) => Ở tùy chọn Filter Unknown Senders (lọc người gửi không xác định) hay bấm kích hoạt ON . 

Cách 3: Báo nội dung xấu đến Apple:

Với cách này bạn hãy truy cập vào  Report Junk (Báo cáo rác) sau đó bấm Delete and Report Junk để xóa tin nhắn cũng như báo cáo tin nhắn rác với Apple.

Áp dụng ba cách chặn tin nhắn OTT quảng cáo cờ bạc phi pháp trên bạn có thể loại bỏ đáng kể nguy cợ bị các đầu số lạ gửi các tin nhắn quảng cáo phi pháp tấn công. Đặc biệt, quý khách hãy lưu ý một điều quan trong đó là tuyệt đối không nên tò mò bấm vào những đường link lạ được gửi kèm theo tin nhắn bởi rất có thể những đường link này có chứa mã độc.

Hiện tại Bộ TT&TT đã mạnh tay hơn trong việc xử lý tin nhắn rác bằng nhiều biện pháp mạnh tay. Bênh cạnh việc quyết liệt chỉ đạo các nhà mạng rà soát xử lý triệt để tình trạng tin nhắn rác thì Bộ cũng đã có chế tài xử phạt với mức từ 80 – 100 triệu đồng với người vi phạm. Với các tin nhắn rác xuất phát từ nền tảng OTT Bộ cũng sẽ có hướng xử lý cụ thể trong thời gian tới.

Hy vọng hướng dẫn chặn tin nhắn OTT quảng cáo cờ bạc phi pháp trong bài viết sẽ giúp quý khách loại bỏ hoàn toàn sự phiền toái để an tâm sử dụng các tiện ích trên di động. Truy cập dichvumobile.vn thường xuyên để cập nhật thêm các tin tức, thủ thuật mới hữu ích nhé.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Mobifone
Cú pháp: DKV Têngói gửi 9084 có phải là cú pháp của nhà mạng Mobifone?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Mobifone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Mobifone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn/mobifone và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MIU gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV M70 gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV HD70 gửi 9084
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 9084
Gói 70K
600 MB
DKV MIU gửi 9084
Gói 70K
1.6 GB
DKV M70 gửi 9084
Gói 90K
1 GB
DKV MIU90 gửi 9084
Gói 210K
780MBx3
DKV 3MIU gửi 9084
Gói 70K
2,4 GB
DKV HD70 gửi 9084
Gói 90K
3,5 GB
DKV HD90 gửi 9084
Gói 120K
6 GB
DKV HD120 gửi 9084
Gói 200K
11 GB
DKV HD200 gửi 9084

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay