X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Viettel
  3. Tìm hiểu WiFi Calling Viettel là gì? Sử dụng như thế nào?

Tìm hiểu WiFi Calling Viettel là gì? Sử dụng như thế nào?

WiFi Calling Viettel là gì đang là thông tin khiến nhiều người quan tâm khi xuất hiện trên thiết bị di động. Tương tự như một số tính năng khác, thì người dùng Viettel không quá quen thuộc với tính năng WiFi Calling. Chính vì vậy khi bắt gặp tính năng này người dùng sẽ e dè và không biết có nên sử dụng hay không, tính năng này có tốn cước hay không?

Thực tế, WiFi Calling Viettel Là một trong những tính năng khá tiện ích giúp người dùng có thể tránh bị gián đoạn liên lạc đặc biệt là trong các tình trạng sóng bị yếu dù vậy nếu như chưa hiểu về tính năng này thì quý khách hãy dành thời gian tìm hiểu chi tiết thông tin dưới đây để an tâm hơn khi sử dụng.

Chi tiết WiFi Calling Viettel là gì

WiFi Calling Viettel

Tìm hiểu WiFi Calling Viettel là gì? Sử dụng như thế nào?

WiFi Calling chính là tính năng trên thiết bị di động cho phép người sử dụng có thể thực hiện các cuộc gọi và nhắn tin thông qua số điện thoại bằng mạng wi-fi. Theo đó, khi có sóng wi-fi khỏe và sống di động dưới hai vạch thì cuộc gọi sẽ tự động chuyển sang chế độ WiFi Calling. Như vậy Cuộc gọi vẫn có thể duy trì và không bị gián đoạn 

Quý khách có thể hiểu đơn giản WiFi Calling Viettel chính là một quá trình thực hiện và nhận cuộc gọi thông qua sóng wi-fi với tài khoản Viettel mà Quý khách đang sử dụng.

Dù vậy, hiện tại nhà mạng Viettel vẫn chưa chính thức cung cấp dịch vụ này để khách hàng sử dụng, do đó vẫn chưa có thông tin cụ thể về giá cước khi thực khách sử dụng tính năng này. 

Đăng ký tin nhắn Viettel nội mạng nhiều ưu đãi

Khắc phục lỗi không có dịch vụ sim viettel đơn giản

Hướng dẫn cách bật WiFi Calling trên điện thoại iOS

Mặc dù hiện tại nhà mạng Viettel vẫn chưa chính thức cung cấp dịch vụ, tuy nhiên nếu như quý khách hàng sử dụng các thiết bị có tính năng cuộc gọi wi-fi thì vẫn có thể bật tính năng này lên và sử dụng một cách rất đơn giản. Theo đó, khi có nhu cầu sử dụng tính năng WiFi Calling, quý khách hãy thực hiện thao tác như sau: 

Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt trên điện thoại Sau đó nhấn vào mục điện thoại 

Bước 2: Chọn vào cuộc gọi wi-fi và gạt nút cạnh mục cuộc gọi wi-fi là hoàn tất 

Lưu ý: Khi thực hiện gạt nút sang bên phải thì hệ thống sẽ gửi yêu cầu, quý khách xác nhận thực hiện bật cuộc gọi wi-fi kèm theo các thông báo cụ thể. Quý khách hãy theo dõi thông báo này để chủ động hơn khi sử dụng cũng như có quyết định sử dụng các tính năng theo thông báo một cách hợp lý. 

Có nên bật WiFi Calling để Sử dụng hay không?

WiFi Calling Viettel

Nếu như mới tiếp cận lần đầu quý khách hẳn sẽ băn khoăn rằng có nên sử dụng tính năng WiFi Calling, và lợi ích thực sự nó mang lại là gì? Nếu vẫn còn băn khoăn về tính năng này quý khách có thể tham khảo một số lợi ích dưới đây trước khi quyết định có nên bật tính năng WiFi Calling để Sử dụng trên dế cưng hay không 

+ Với WiFi Calling Ngay cả khi sóng di động bị yếu hoặc không có sóng thì bạn vẫn có thể thực hiện các cuộc gọi thuê bao thông qua sóng wi-fi trên thiết bị.

+ Cuộc gọi với tính năng WiFi Calling Sẽ được bảo mật thông tin thông qua việc xác thực ở trên sim

+ WiFi Calling Giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn với độ Phủ trong nhà nhờ sống wi-fi mạnh mẽ. 

Lưu ý: Nếu như bạn đang đăng ký các gói cước khuyến mãi gọi thoại trên sim viettel, thì hãy tắt chức năng WiFi Calling. Bởi nếu như bật tính năng này thì khi thực hiện cuộc gọi trong môi trường có wi-fi bạn vẫn có thể bị tính phí cuộc gọi mà không trừ trực tiếp vào phút gọi khuyến mãi, mà các gói cước ưu đãi gọi nội mạng,  ngoại mạng Viettel mang lại. 

Như vậy, với thông tin bài viết cung cấp quý khách hàng đã hiểu WiFi Calling là tính năng gì và Viettel hiện có đang cung cấp dịch vụ này hay không. Chúc quý khách luôn có những cuộc gọi thật trọn vẹn và tận dụng tối đa tính năng tuyệt vời của WiFi Calling.

Đánh Giá
150.000 VND
  • DATA: 45 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
MXH150 gửi 191
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 15GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
ST70K gửi 191
Đăng ký ngay
90.000 VND
  • DATA: 4G/ngày
  • Hạn dùng: 30 ngày
ST90N gửi 191
Đăng ký ngay

Đăng ký ngay