X
  1. Trang chủ
  2. Tin Tức
  3. Viettel và VNPT khắc phục sự cố đứt cáp AAG ra sao?

Viettel và VNPT khắc phục sự cố đứt cáp AAG ra sao?

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (Nida) trên Biển Đông, một phân đoạn của tuyến cáp quang AAG đã gặp sự cố gây ảnh hướng đến tốc độ đường truyền và chất lượng truy cập internet của các nhà mạng khái thác trên tuyến cáp này. Hai nhà mạng chịu ảnh hưởng của sự cố đứt cáp lần này là ViettelVinaphone đang nỗ lực sử lý nhằm hạn chế ảnh hưởng cũng như đảm bảo khôi phục chất lượng sớm nhất đến quý khách hàng.

viettel-va-vnpt-khac-phuc-su-co-dut-cap-aag-ra-sao

Vinaphone và Viettel đang khắc phục sự cố đứt cáp AAG:

AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, được đi vào hoạt động từ năm 2009. Tuyến này kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii. Có 4 công ty Việt Nam đầu tư dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT, trong tổng số 19 công ty cùng xây dựng.

Theo thông tin từ các bên liên quan, tuyến cáp AAG gặp sự cố vào lúc 17h35 ngày 2/8, phân đoạn gặp sự cố là đoạn kết nối từ  Việt Nam đi Hong Kong. Ngay khi sự cố sảy ra các nhà mạng đã nhanh chóng triển khai khắc phục sự cố ngay nhằm đảm bảo kết nối thông suốt trong thời gian sớm nhất.

Cụ thể nhà mạng Viettel đã bổ sung dung lượng từ tuyến cáp quang Liên Á (IA). Do đó, việc kết nối internet trong nước và quốc tế của các khách hàng Viettel được đảm bảo, không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, trước việc tuyến cáp AAG liên tục gặp sự cố từ đầu năm đến nay, Viettel đã đầu tư thêm tuyến cáp khác là tuyến cáp Liên Á (AI) để giảm bớt sự phụ thuộc vào tuyến cáp AAG, đồng thời Viettel cũng đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư 2 tuyến cáp quang biển mới là tuyến Châu Á – Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway) nối từ Việt Nam đi các nước châu Á và Mỹ và tuyến AAE1 – Asia Africa Euro 1 nối các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi, nhằm đảm bảo duy trì kết nối dịch vụ ở trạng thái tốt nhất cho quý khách hàng.

Một nhà mạng nữa cũng bị ảnh hưởng bới sự cố đứt cáp AAG lần này là VNPT cũng đang chủ động thực hiện xử lý sự cố đồng thời thực hiện các phương án khắc phục để giảm thiểu ảnh hưởng của sự cố lần này đến quý khách hàng. Hiện tại VNPT đang chủ động định tuyến lưu lượng Internet sang các hướng cáp khác, phối hợp với các đối tác nước ngoài tăng cường dung lượng kết nối quốc tế.

Việc đứt cáp do cơn bão Nida là sự cố bất khả kháng, các nhà mạng đang nỗ lực hết sức để sớm khắc phục sự cố nhằm mang đến cho quý khách hàng dịch vụ internet với chất lượng ổn định nhất.

Mẹo gia tăng tốc độ truy cập internet trong những ngày đứt cáp 

Trong những ngày đứt cáp để tăng tốc độ truy cập internet bạn có thể đăng ký 3G Vinaphone hoăc 3G Viettel để sử dụng hoặc áp dụng một số mẹo sau:

– Đổi DNS: Đây là cách dễ thực hiện nhất và có thể áp dụng cho hai nền tảng phổ biến nhất là Windows và Mac OS.

– Dùng mạng riêng ảo VPN: Đây là cách có thể áp dụng được cho cả máy tính lẫn các thiết bị di động thuộc nhiều nền tảng. Dùng VPN (Virtual Private Network) là sử dụng một mạng riêng ảo, vừa có tác dụng bảo mật thông tin cá nhân, vừa tạo ra một đường kết nối riêng đến các máy chủ đặt tại các nước trên toàn thế giới.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DK1 Têngói gửi 1544 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DK M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DK MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DK MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DK MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DK BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DK BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DK BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DK BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay