X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Vì sao người dùng di động cần phải root máy Android?

Vì sao người dùng di động cần phải root máy Android?

Đối với các smartphone sử dụng hệ điều hành Android, đôi khi người dùng cần phải root thiết bị để đảm bảo máy chạy nhanh và ổn định hơn sau một thời gian sử dụng. Dù là các dòng máy phổ thông hay có thương hiệu như Samsung Galaxy S7, Google Pixel, LG V20… thì việc root máy cũng sẽ giúp cho người dùng có thể tùy biến, tối ưu và cá nhân hóa thiết bị theo cách mà bạn mong muốn.

Việc root máy Android là cách để người dùng thay đổi quyền sử dụng thiết bị của mình từ User lên thành Super User – quyền điều khiển cao nhất. Do vậy, bạn không cần lo lắng về việc root máy sẽ gây ra hậu quả gì hết nhé, bài viết ngày hôm nay dichvumobile.vn sẽ nêu ra các lý do khiến người dùng càn phải root máy Android, cùng theo dõi và thực hiện nếu thấy hữu ích nhé quý vị.

Các lý do nên root điện thoại Android:

1. Xóa các ứng dụng cài sẵn:

Khi mua smartphone, nhiều ứng dụng của nhà sản xuất đã được cài đặt sẵn trong máy, tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng thực sự hữu ích. Để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ, người dùng thường chọn cách xóa các ứng dụng này nhưng không thể vì nhà sản xuất không cho phép người dùng thực hiện chức năng này.

Vì sao cần phải root máy Android?

Nhiều ứng dụng mặc định của nhà sản xuất đã được cài đặt sẵn trên máy nên không thể xóa được

Lúc này, giải pháp hay nhất chính là root điện thoại. Toàn bộ các ứng dụng này sẽ biến mất và từ lúc đó, nếu cần cài đặt ứng dụng nào, bạn chỉ cần vào kho ứng dụng tải về là xong rồi.

2. Cải thiện thời gian sử dụng pin:

Vấn đề về dung lượng pin luôn là vấn đề khiến người dùng smartphone phải bận tâm. Ai cũng biết những dòng điện thoại này rất hao pin. Nhiều ứng dụng cũng được cung cấp dể người dùng có thể tiết kiệm pin một cách hiệu quả.

Tuy nhiên để đạt kết quả thực sự thì bạn càn phải root máy. Các ứng dụng này sẽ can thiệp vào hệ thống và làm giảm tốc độ của bộ vi xử lý, từ đó giúp điện thoại tiết kiệm điện năng, tiết kiệm pin mà không gây hại đến máy.

3. Sao lưu dữ liệu trên điện thoại:

Việc sao lưu dữ liệu có thể được tiến hành thông qua các công cụ tích hợp trên smatphone, thế nhưng chúng lại có nhiều hạn chế. Trong khi đó, nếu root máy, việc sao lưu sẽ được tiến hành linh hoạt hơn, cho phép người dùng lựa chọn nhiều tùy chọn như sao lưu toàn bộ dữ liệu cho ứng dụng, danh bạ, hình ảnh, tin nhắn, sở thích của người dùng…

Cách làm này sẽ tạo ra một bản sao lưu toàn bộ hệ thống. Khi có nhu cầu, chúng có thể hồi phục lại nguyên trạng thiết bị bất cứ lúc nào mà không gây tốn quá nhiều thời gian.

4. Lấy lại ảnh mà bạn đã lỡ xóa:

Đây là một trong những điều hay ho mà việc root máy có thể đem lại được cho người dùng Android. Các bạn cài đặt ứng dụng DisDigger, sau đó ứng dụng này sẽ quét và cung cấp các chế độ xem trước nội dung của những file ảnh cũ. Dựa vào đó, người dùng có thể lựa chọn có nên khôi phục lại file ảnh này hay không.

Vì sao cần phải root máy Android?

Ngay cả các hình ảnh đã xóa đi rồi vẫn có thể khôi phục lại được nhờ root máy

Đặc biệt, ứng dụng này còn có thể gửi trực tiếp file ảnh đến địa chỉ email của người dùng mà không cần hồi phục lại ngay trên điện thoại.

5. Cá nhân hóa điện thoại:

Với việc root máy, người dùng có thể tải và cài đặt được các bản ROM tùy chỉnh, từ đó cập nhật được các phiên bản Android mới nhất cho điện thoại của mình trong trường hợp nhà sản xuất không tự cập nhật. Đây là giải pháp cập nhật phiên bản hay nhất dành cho các mẫu điện thoại không được hỗ trợ cập nhật phần mềm chính thức.

Trường hợp không muốn sử dụng ROM tùy chỉnh, người dùng cũng có thể cá nhân hóa điện thoại của mình thông qua ứng dụng Xposed Framework. Tuy nhiên, ứng dụng này đỏi hỏi kĩ thuật cao nên bạn có thể nhờ người có kiến thức về kĩ thuật hỗ trợ mình nhé.

Có quá nhiều lợi ích khi root máy Android phải không nào? Nếu cảm thấy thiết bị đang dùng cần cập nhật những yếu tố nêu trong bài viết, các bạn hãy thử ngay trên điện thoại xem sao nhé. Chúc các bạn thành công.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DK1 Têngói gửi 1544 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK1 MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK1 MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK1 S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK1 <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DK1 M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DK1 MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DK1 MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DK1 MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DK1 BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DK1 BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DK1 BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DK1 BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay