X
  1. Trang chủ
  2. Tin Thể Thao
  3. Top 3 logo câu lạc bộ tại giải đấu U20 World Cup ấn tượng nhất

Top 3 logo câu lạc bộ tại giải đấu U20 World Cup ấn tượng nhất

Logo của các đội tuyển bóng đá U20 World Cup không chỉ thể hiện thương hiệu của mỗi đội. Mà chúng còn là biểu tượng ẩn chứa một ý nghĩa thiêng liêng. Hãy cùng 6686 me điểm qua top 3 logo những đội bóng U20 World Cup ấn tượng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cập nhật logo đội tuyển quốc gia Pháp tại World Cup 

Chú gà trống Gaulois xuất hiện lần đầu trên logo đội tuyển Pháp vào năm 1909. Và hình ảnh này đã trở thành biểu tượng chính cho đến tận ngày nay, đại diện cho chiến thắng và đức tin.

Được biết, tại các vùng nông thôn của Pháp, gà trống là con vật giữ vai trò thiết yếu. Chúng được ví như đồng hồ báo thức và người giám hộ của từng gia đình. Hằng ngày, những con gà trống cần mẫn thức dậy gọi bình minh và hiên ngang đi quanh trang trại để bảo vệ bầy đàn.

Ngoài ra, gà trống cũng sở hữu một ngoại hình đẹp đẽ. Cụ thể, oai phong với mào đỏ rực, đuôi dài màu xám xanh cong vuốt lên như những đoản kiếm. Sự cảnh giác và lòng dũng cảm của những chú gà Gaulois là lý do khiến chúng trở thành logo của đội tuyển bóng đá Pháp.

Gaulois

Chú gà trống Gaulois xuất hiện trên logo đội tuyển Pháp năm 1909

Logo đội tuyển quốc gia Anh 

Logo 3 con sư tử là biểu tượng chính thức của đội tuyển bóng đá Anh. Ngoài hình 3 con sư tử, logo còn có những bông hồng được đặt vào giữa các khoảng trống tạo nên tính ấn tượng.

Nhà cái 6686 me tìm hiểu khoảng vào thế kỷ 12, những người lính Anh thường mang theo những lá cờ có hình 3 con sư tử. Giúp tăng thêm tinh thần cũng như sức mạnh chiến đấu quân thù. Được biết, vị vua Henry I là người đầu tiên in hình sư tử lên huy hiệu của mình vào năm 1100.

Không lâu sau đó, ông kết hôn với Adeliza, Henry I đã thêm con sư tử thứ hai vào huy hiệu để ghi dấu sự kiện này. Vào năm 1154, Vua Henry II tiếp tục kết hôn với Eleanor xứ Aquitaine, người cũng mang hình ảnh sư tử thứ 3 vào biểu tượng.

Bên cạnh đó, logo hiện tại của đội tuyển Anh cũng bao gồm 10 bông hồng đỏ. Những bông hồng này còn được gọi là Tudor. Hình ảnh này được thêm vào để gợi nhắc đến “Chiến tranh hoa hồng” từ năm 1455 đến 1485. Đây là cuộc nội chiến xảy ra giữa hai dòng họ Lancaster và York.

logo doi tuyen anh

Sư tử và bông hồng là biểu tượng chính thức của đội tuyển bóng đá Anh

Logo đội tuyển quốc gia Nhật tại World Cup 

Mẫu logo của đội tuyển Nhật Bản với hình ảnh tương tự như chiếc huy hiệu màu đen. Bên trong có tên “Japan” và huy hiệu nhỏ màu trắng viền vàng. Ở trung tâm có một đường sọc đỏ chính giữa. 

Nằm trên đường kẻ sọc chính là chú quạ màu đen có 3 chân, 2 chân đứng vững và 1 chân giữ chắc hình tròn màu đỏ. Được biết, hình ảnh chú quạ là biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản. Bởi trong lịch sử, đã có một con quạ khổng lồ đã cứu hậu duệ Nữ thần mặt trời – vua Jimmu.

Theo thần thoại Nhật, hình ảnh con quạ 3 chân là biểu tượng cho 3 gia tộc: Ui, Enomoto và Sizuki. Đâu cũng tượng trưng cho 3 đức tính tốt nhất của vị thần. Đó là lòng nhân từ, sự khôn ngoan và tinh thần dũng cảm. 

Hình tròn màu đỏ là mặt trời và cũng là quả bóng đang được quạ giữ dưới chân mình. Kết hợp với các chi tiết sở hữu gam màu quốc kỳ đỏ và trắng được sử dụng cho loài chim chiến thắng. Thông qua đó, logo đội tuyển Nhật Bản muốn thể hiện sức mạnh, niềm tự hào dân tộc và niềm tin chiến thắng của đội tuyển quốc gia.

logo doi tuyen Nhat

Logo đội tuyển Nhật Bản thể hiện niềm tự hào dân tộc và niềm tin chiến thắng

Kết luận

Tóm lại, mỗi logo của từng đội tuyển đề ẩn chứa trong đó những ý nghĩa riêng biệt. Bài viết trên đã tổng hợp logo các đội tuyển bóng đá tại U20 World Cup ấn tượng nhất. Bạn thấy thế nào về top 3 logo này, hãy để lại ý kiến của mình với 6686 me nhé!

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DKV Têngói gửi 1543 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB OKVIP
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV S79 gửi 1543
Đăng ký ngay
Đăng ký ngay