X
 1. Trang chủ
 2. Thủ thuật mobile
 3. Thay đổi giao diện cho iphone 6 plus không cần jailbreak

Thay đổi giao diện cho iphone 6 plus không cần jailbreak

Bạn muốn chiếc Iphone của mình trở nên độc đáo, không nhầm lẫn với bất kì thiết bị khác. Bạn đã thử sử dụng Jailbreak nhưng vẫn không cảm thấy hài lòng vì nó ít nhiều ảnh hưởng đến độ ổn định và hiệu năng của iOS. Vậy hãy cùng  dịch vụ mobile tìm hiểu cách biến hóa chiếc Iphone 6 plus trở nên đẹp và có chất riêng hơn nhé.

THAY ĐỔI GIAO DIỆN CHO IPHONE

1. Thay đổi hình nền

Cách này thì chắc chắn bạn nào sử dụng điện thoại đều biết. Như đã biết hình nền đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc trang trí điện thoại của chúng ta mà qua đó thể hiện được sở thích cũng như tính cách của mỗi cá nhân.

Để thiết lập hình nền cho iPhone vào Cài đặt -> Hình nền -> Chọn hình nền mới Tại đây bạn có thể chọn loạt ảnh đi kèm do Apple cung cấp, hoặc duyệt qua thư viện ảnh của mình để chọn ảnh.

Sau khi chọn ảnh, bạn sẽ được yêu cầu di chuyển hoặc phóng to thu nhỏ ảnh cho vừa với kích thước màn hình
Lúc hình nền đã vào khung ưng ý rồi thì nhấn “Thiết lập”. Bạn có thể cài đặt ảnh nền đó cho màn hình chính, màn hình khóa hoặc cả hai.
THAY ĐỔI GIAO DIỆN CHO IPHONE 1

2. Làm sao để có hình nền đẹp?

 – Chọn ảnh có độ phân giải cao hơn độ phân giải màn hình. Ví dụ : iPhone 5, 5s có độ phân giải 960 x 1136, do đó mình sẽ chọn các wallpaper có độ phân giải cao hơn như 1920 x 1080, 1920 x 1200. Do đó hình nền của bạn sẽ cực kì sắc nét.

Một số trang web chuyên dụng bạn có thể tham khảo: Vladstudio, WallpaperStock,PixelGirlPresent để tìm kiếm những hình ảnh ưng ý nhất.

-Tìm kiếm trên Google Image với từ khóa: chủ đề + wallpaper. Lúc tìm, nhớ chọn nút Search Tools > Size > Larger than… > trên 1600 x 900 (hoặc độ phân giải nào đó theo ý bạn)
Sử dụng các app cung cấp hình nền, bạn cứ vào App Store rồi tìm kiếm theo từ khóa “wallpaper” là sẽ hàng tá app cho bạn lựa chọn.

-Sử dụng chính ảnh chụp của bạn, sau đó chỉnh sửa bằng công cụ biên tập ảnh có sẵn trong iOS 7 (vào ứng dụng Ảnh > chọn ảnh > Sửa). Bạn có thể biến những bước ảnh bình thường trở nên độc đáo và lung linh hơn nhiều.

THAY ĐỔI GIAO DIỆN CHO IPHONE 2

3. Tự tạo hình nền đa giác của riêng bạn

Hình nền đa giác tạo nên một cảm giác kì bí cho chiếc iPhone của chúng ta, lại vừa vui mắt và sinh động. Và điểm thú vị nhất của hình nền đa giác đó là các khối trên wallpaper hoàn toàn được tạo ra ngẫu nhiên, đảm bảo chẳng có ai trùng hình nền với bạn. Một ứng dụng mà mình thường xài để làm việc đó là PolyGen. Mặc định phần mềm này hoàn toàn miễn phí, và bạn có thể mua thêm gói in-app purchase trị giá 0,99$ để tùy chọn màu, cách chuyển màu và kích thước các ô trong hình nền cho đa dạng hơn. Tải PolyGen tại đây (miễn phí)

THAY ĐỔI GIAO DIỆN CHO IPHONE  3

4. Tạo hình nền với khung viền cho ứng dụng

Với phần mềm Wallpaper Maker DIY hoặc DIY Themes, bạn có thể tạo ra các hình nền chèn sẵn nhiều ô vuông, mỗi ô vuông tương ứng với một khung chứa dành cho biểu tượng ứng dụng. Bằng cách này bạn có thể làm cho chiếc điện thoại của mình trở nên hết sức mới lạ. Điều tuyệt vời nhất đó là bạn có thể thoải mái sáng tạo các khung theo sở thích với hai ứng dụng mà mình đề cập ở trên, sau đó kết hợp chúng theo nhiều cách khác nhau để tạo ra một wallpaper thật độc đáo. Tải về Wallpaper Maker DIY (miễn phí) | Tải về DIY Themes (miễn phí)

THAY ĐỔI GIAO DIỆN CHO IPHONE 4  THAY ĐỔI GIAO DIỆN CHO IPHONE  5

5. Thay đổi logo nhà mạng

Bạn muốn khác biệt, bạn đã quá nhàm chán với những logo nhà mạng như Vinaphone, Viettel. Tất cả những vấn đề đó đều đã được giải quyết nhờ hai nhà phát triển Kevin Lo và Daniel Levi. Họ đã cho ra mắt ứng dụng dành cho Mac OS X mang tên CarrierEditor. Với phần mềm này, bạn có thể thay đổi logo nhà mạng thành rất nhiều hình khác như: đám mây (Cloud), logo trái táo (Apple), robot Android, biểu tượng người dơi (DarkKnight), hay PacMan,…  hay bạn có thể tự thiết kế logo theo phong cách của bản thân với kích thước chiều cao 40px.

THAY ĐỔI GIAO DIỆN CHO IPHONE 6
 ​

-Lưu ý: Hiện chỉ có Vinaphone và Viettel mới có thể thay logo được. VN Mobifone vẫn chưa được hỗ trợ.

Tải về ứng dụng CarrierEditor tại đây ( yêu cầu OS X 10.7 trở lên). Sau khi tải xong thì chạy app lên, nhấn nút “Let’s get started”
THAY ĐỔI GIAO DIỆN CHO IPHONE 8

Bạn cần phải nhập thông tin về nhà mạng. Giờ bạn chuyển sang iPhone, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > tìm dòng Nhà cung cấp.

Bạn sẽ thấy tên nhà mạng và một con số nằm bên cạnh. Nhập con số này vào CarrierEditor, nhấn Next
Bạn sẽ được yêu cầu chọn nhà mạng của mình, như đã nói, hiện chỉ có Vinaphone và Viettel là được hỗ trợ. Nhấn Next khi hoàn tất.
THAY ĐỔI GIAO DIỆN CHO IPHONE 9

Tại đây sẽ có hai ô trống để chúng ta kéo thả những logo đã được tuỳ biến. Tất cả các logo này sẽ nằm ở thư mục mang tên ZepplinLogos. Mỗi thư mục con sẽ chứa hai logo với hai hiệu ứng khác nhau và công việc của chúng ta bây giờ chỉ là kéo từng logo vào mỗi một ô tương ứng. Nhấn “Compile Carrier Update” để kết thúc.
THAY ĐỔI GIAO DIỆN CHO IPHONE 10
Sau khi đã hoàn thành, CarrierEditor sẽ tự động tạo cho bạn hai file mang tênViettel_vn_original.ipccvà Viettel_vn_v13.1.ipcc. Bây giờ, các bạn hãy mở iTunes lên, kết nối iPhone/iPad với máy tính. Giữ nút ALT rồi click vào Restore iPhone, sau đó chọn file có tên Viettel_vn_v13.1.ipcc. Để thấy được sự thay đổi, chúng ta cần phải khởi động lại máy. Trong trườn ghợp muốn quay về với logo nhà mạng ban đầu, các bạn chỉ việc ALT + Restore iPhone và chọn fileViettel_vn_original.ipcc.

6. Sắp xếp icon thành các thư mục

Với các ứng dụng có liên quan với nhau, bạn có thể nhóm chúng lại thành các thư mục, vừa dễ tìm lại vừa tạo ra một số điểm nhấn nhỏ trên màn hình chính của iPhone mà còn giúp màn hình iphone của bạn trông gọn gàng đẹp mắt hơn. Ví dụ, bạn có thể gom các game lại thành một thư mục, gom ứng dụng nhắn tin vào chung, các app mạng xã hội vào chung.

Để tạo thư mục dễ lắm, bạn chỉ việc nhấn giữ vào một icon nào đó, sau đó kéo nó đè lên một icon khác ngoài màn hình là thư mục sẽ được tự động tạo ra. Bạn có thể đặt tên lại cho thư mục như ý muốn của mình.

THAY ĐỔI GIAO DIỆN CHO IPHONE 11

7. Thay thế icon ngoài màn hình chính

Với các máy nào đã jailbreak thì việc thay biểu tượng là cực kì đơn giản, nhưng với các máy chưa jailbreak thì chúng ta phải làm nhiều việc hơn một chút. Bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của ứng dụng App Icons. Về cơ bản thì app này sẽ tạo ra các shortcut dẫn đến ứng dụng chứ nó không thay thế hoàn toàn biểu tượng của phần mềm, lúc chạm vào shortcut thì bạn sẽ được chuyển hướng đến app tương ứng. Thao tác này sẽ chậm hơn một chút so với việc chạy trực tiếp ứng dụng, nhưng bù lại chúng ta có được một chiếc máy đẹp hơn.

Tải và cài đặt ứng dụng App Icons chạy ứng dụng này lên, bạn sẽ được cho xem hàng loạt icon theo đủ phong cách khác nhau của nhiều phần mềm. Bạn cứ yên tâm là hầu hết app phổ thông đều có icon tùy biến.

Bạn cũng có thể kéo ngón tay từ cạnh trái màn hình sang phải để tìm kiếm và duyệt qua top 200 icon mới, 200 icon phổ biến, thậm chí là xem những icon mang tính đồng bộ theo từng chủ đề ở mục “Theme” -> Chọn lấy một icon mà bạn thích, nhấn nút “Install” ở góc trên bên phải ứng dụng -> Trong hộp thoại mới xuất hiện, chọn “Save & Install”.

Một trang web sẽ mở ra bằng Safari. Bạn nhấn nút chia sẻ ở cạnh dưới màn hình, chọn “Thêm vào MH chính”
Nhấn nút “Thêm” một lần nữa khi được hỏi, và thế là icon sẽ xuất hiện trên homescreen cho bạn.

THAY ĐỔI GIAO DIỆN CHO IPHONE 12

Chúc các bạn tạo được giao diện ưng ý nhất !!!

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DK1 Têngói gửi 1544 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
 • DATA: 3,8 MB
 • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
 • DATA: 4 GB
 • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
 • DATA: 2 GB
 • Hạn dùng: 30 ngày
DKV S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay