X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Mobifone
  3. Những lý do khiến thuê bao di động không chuyển mạng giữ số không thành công

Những lý do khiến thuê bao di động không chuyển mạng giữ số không thành công

Dịch vụ chuyển mạng giữ số từ khi chính thức được áp dụng đã mang lại cơ hội được thoải mái chuyển đổi sang dùng dịch vụ mạng yêu thích cho rất nhiều thuê bao. Tuy nhiên bên cạnh những thuê bao đã thực hiện chuyển mạng giữ số thành công thì vẫn có những thuê bao không chuyển mạng được và băn khoăn không biết nguyên nhân tại sao.

Để giúp quý khách giải đáp thắc mắc trên trong bài viết lần này dichvumobile.vn sẽ cung cấp đến quý khách những lý do khiến thuê bao chuyển mạng giữ số không thành công. Đây là những thông tin cực kỳ hữu ích giúp quý khách luôn chủ động trong khi thực hiện chuyển mạng cũng như biết rõ thuê bao mình không chuyển mạng được vì nguyên nhân gì và khắc phục.

Tổng hợp nhanh những lý do khiến thuê bao di động không chuyển mạng giữ số thành công:

Hiện tại để đảm bảo việc chuyển mạng giữ số được thực hiện quy củ và rõ ràng các nhà mạng viễn thông đã đưa ra các quy định chuyển mạng giữ số chi tiết. Những thuê bao không thỏa mãn quy định chuyển mạng thì có thể sẽ không thể chuyển mạng giữ số thành công, dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất khiến quý khách thất bại khi chuyển mạng giữ số.

Những lý do khiến thuê bao di động không chuyển mạng giữ số không thành công

Những lý do khiến thuê bao di động không chuyển mạng giữ số không thành công

1. Thuê bao không thỏa mãn điều kiện chuyển mạng giữ số:

Việc chuyển mạng giữ số chỉ được thực hiện đối với những thuê bao thỏa mãn các điều kiện từ nhà mạng, nếu như không thỏa mãn yêu cầu chuyển mạng của quý khách sẽ bị từ chối. Cụ thể để chuyển mạng thành công quý khách cần thỏa mãn những quy định sau:

– Tại thời điểm chuyển mạng thuê bao đang hoạt động hai chiều và không nợ cước

– Thông tin đăng ký khi chuyển mạng của nhà mạng cũ và nhà mạng mới cần phải trùng khớp với nhau 100%

– Đang không đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế, nếu trước đó đã đăng ký thì cần hủy dịch vụ trước 60 ngày rồi mới có thể chuyển mạng.

– Thuê bao vi phạm hợp đồng cam kết với nhà mạng, thuê bao thuộc diện tranh chấp hoặc đang trong quá trình chuyển quyền sử dụng sẽ không thể chuyển mạng.

2. Thuê bao quên xác nhận chuyển mạng khi đã yêu cầu chuyển mạng :

– Khi thực hiện chuyển mạng giữ số ngoài bước soạn tin nhắn chuyển mạng, thuê bao còn cần phải xác nhận chuyển mạng thì mới thành công. Nếu như không xác nhận yêu cầu chuyển mạng của quý khách sẽ không được thực hiện.

3. Thuê bao không thỏa mãn thời gian giữa 2 lần chuyển mạng:

– Theo quy định chung của các nhà mạng thì thời gian sử dụng dịch vụ tối thiểu để 1 thuê bao có thể chuyển mạng từ nhà mạng này sang mạng khác là 90 ngày.

– Nếu như quý khách chuyển từ nhà mạng A sang nhà mạng B và sử dụng chưa được 90 ngày nhưng lại muốn chuyển sang nhà mạng C hoặc quay về mạng A thì yêu cầu chuyển mạng sẽ bị từ chối.

4. Thuê bao đang chuyển vùng quốc tế:

– Những thuê bao đang sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế cũng sẽ không thể thực hiện chuyển mạng. Chính vì vậy nếu quý khách đang CVQT và yêu cầu chuyển mạng thông thành công thì nên yêu cầu không được tiếp nhận, qúy khách chỉ được chuyển mạng khi đang ở Việt Nam.

5. Trung tâm chuyển mạng giữ số đang lỗi:

Lý do này rất không phổ biến nhưng đối khi thuê bao có thể gặp phải. Nếu như đã thỏa mãn mọi yêu cầu và thực hiện đúng cú pháp nhưng vẫn không chuyển mạng thành công thì có thể nguyên nhân là do trung tâm chuyển mạng bị lỗi. Qúy khách có thể kết nối đến tổng đài của Viettel, tổng đài Mobifone hoặc tổng đài Vinaphone… để nhờ kiểm tra.

Trên đây là những lý do khiến thuê bao không chuyển mạng giữ số thành công phổ biến nhất, quý khách hãy nắm bắt và chia sẻ để bạn bè người thân cùng biết và chủ động xử lý khi gặp phải tình huống này nhé. Mọi thắc mắc quý khách có thể comment dưới bài viết này để dichvumobile.vn giải đáp hoặc gọi tổng đài các mạng.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Mobifone
Cú pháp: DKV Têngói gửi 9084 có phải là cú pháp của nhà mạng Mobifone?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Mobifone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Mobifone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn/mobifone và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MIU gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV M70 gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV HD70 gửi 9084
Đăng ký ngay

Website Dịch Vụ 4G

Dịch vụ đăng ký 4g mobi với các gói cước mới nhất hiện nay

Đăng ký ngay