X
  1. Trang chủ
  2. Tin Thể Thao
  3. Luật đá penalty sân 7 và các quy định, điều lệ nhất định phải biết

Luật đá penalty sân 7 và các quy định, điều lệ nhất định phải biết

Luật đá penalty sân 7 đương nhiên chính là những điều lệ thực hiện cú đá phạt đền dành cho sân 7 người. Nó ra đời nhằm đảm bảo sự công bằng và phù hợp với tình hình thực tế. Vậy rốt cuộc luật đá penalty sân 7 là như thế nào, có điểm gì độc lạ không, hãy cùng Colatv khám phá ngay sau đây.

1. Những quy định chung trong luật đá penalty sân 7

Luat da penalty san 7

Luật đá penalty sân 7 được quy định tương đối cụ thể

Sân 7 thường có đường biên dài khoảng từ 50m đến 75m theo chiều dọc và từ 40m đến 55m theo chiều ngang. Đặc biệt, có một đường 13m chạy song song và cách biên ngang 13m. Do đó, luật đá penalty sân 7 có một số điểm khác biệt so với các loại sân khác.

Theo quy định của VFF, khu vực phạt đền trên sân 7 được xác định như sau. Bắt đầu từ cột dọc cách 13m từ biên ngang trên mỗi phần sân. Kẻ hai đoạn thẳng song son và vuông góc với đường biên ngang, có độ dài 13m. Tiếp theo, nối hai đoạn thẳng này bằng một đường thẳng khác để tạo thành hình chữ U. Diện tích bị bao quanh bởi hai đoạn thẳng này được gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền, phải có một điểm được đánh dấu rõ ràng, có đường kính là 22cm, cách điểm giữa của đường biên ngang 9m. Điểm này là điểm phạt đền và cũng là nơi quả phạt đền sẽ được thực hiện. Từ điểm phạt đền, vẽ một đường cung tròn ra bên ngoài khu phạt đền với bán kính 6m.

Đội nào có cầu thủ phạm một trong 10 lỗi phạt trực tiếp trong khu phạt đền của đối thủ sẽ bị trọng tài thổi. Các lỗi này bao gồm đá hoặc cố tình đá vào chân, người đối phương, ngăn chân, đè ép không hợp lệ, nhảy bổ vào đối phương, đánh nguội hoặc tìm cách đánh đối phương, để bóng chạm tay, ngăn bản đối thủ ghi bàn trong vòng cấm. 

2. Quy trình thực hiện luật đá penalty sân 7

Luat da penalty san 7 1

Luật đá penalty sân 7 luôn đảm bảo công bằng cho 2 bên

Quả phạt đền được thực hiện từ điểm phạt đền 9m và nếu bóng vào cầu môn đội phạm lỗi, sẽ được công nhận là một bàn thắng hợp lệ. Trong trường hợp ngoại lệ có quả phạt đền ở phút cuối mỗi hiệp chính hay hiệp phụ, trọng tài sẽ bù thêm thời gian để cầu thủ thực hiện xong quả phạt đền.

Trong luật đá penalty sân 7, vị trí của quả bóng và các cầu thủ được quy định cụ thể như sau. Bóng phải được đặt ngay trên điểm phạt đền 9m, và điều này phải được xác thực bởi trọng tài. Cầu thủ thực hiện quả phạt đền phải được thông báo tên rõ ràng cho tất cả các bên liên quan. 

Thủ môn của đội bị phạt phải đứng giữa hai cột dọc của cầu môn, mặt hướng về cầu thủ đá phạt, cho đến khi bóng được đá đi. Các cầu thủ khác cũng phải đứng trong sân, nhưng ngoài khu phạt đền và phía sau điểm phạt đền, với khoảng cách tối thiểu là 6m. 

Trọng tài có thể thổi còi cho phép thực hiện quả phạt đền khi tất cả các cầu thủ đã đứng đúng vị trí theo yêu cầu của luật lệ, và sau khi thực hiện xong quả phạt đền, trọng tài sẽ chỉ ra quyết định của mình. Như vậy có thể thấy penalty sân 7 không khác so với khi bạn xem các tình huống tương tự trên các trận sân 11 ở Colatv trực tiếp bóng đá.

3. Luật đá penalty sân 7 và một số điểm cần nắm khác

Luat da penalty san 7 2

Luật đá penalty sân 7 không cho thủ môn lao lên trước đối phương

Trong luật đá penalty sân 7, cầu thủ thực hiện quả phạt đền phải thực hiện bước chạy đà liên tục trước khi đá bóng về phía trước. Đồng thời, họ cũng cần tuân thủ các quy định sau:

Không được chạm bóng lần thứ hai cho đến khi có một cầu thủ khác tiếp xúc với bóng.Bóng chỉ được coi là trong trận đấu sau khi đã được đá đi và di chuyển về phía trước.

Nếu quả phạt đền được thực hiện trong thời gian bù giờ, trận đấu sẽ chấm dứt ngay sau khi một trong các trường hợp sau xảy ra. Bóng vào trực tiếp vào lưới cầu môn; bóng chạm vào thủ môn, khung thành, sau đó vào lưới cầu môn hoặc bóng đi ra ngoài biên sân hoặc bật ra từ thủ môn hoặc khung thành, trở lại sân. 

Quả phạt đền sân 7 sẽ được thực hiện lại hoặc tạm hoãn nếu có các tình huống sau. Có tác động bên ngoài như vật thể lạ bay vào sân, khung thành xê lệch, cầu thủ hai bên cố tình cản trở, làm trái luật. 

Ngoài ra khi các cầu thủ thực hiện không quay mặt vào khung thành hoặc câu giờ, thủ môn lao lên trước khi cầu thủ thực hiện sút bóng, hoặc có một tình huống phạm lỗi hoặc tranh cãi từ các cầu thủ khác cũng sẽ bị xử lý.

Sau bài viết trên của https://colatv.info/, hy vọng các bạn đã hiểu hơn về luật đá penalty sân 7. Tóm lại những điều lệ của nó không khác nhiều so với các sân mini khác nếu không muốn nói là tương tự.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DKV Têngói gửi 1543 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB OKVIP
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543
Đăng ký ngay