X
  1. Trang chủ
  2. Tin Tức
  3. Làm thế nào để giữ sim kích hoạt sẵn đang sử dụng không bị thu hồi?

Làm thế nào để giữ sim kích hoạt sẵn đang sử dụng không bị thu hồi?

Theo thông tin dichvumobile.vn đã đưa, bắt đầu từ ngày 1/11/2016, tất cả các nhà mạng di động trên cả nước sẽ bắt đầu rà soát và thu hồi các sim đã được kích hoạt sẵn trên toàn bộ hệ thống đại lý và các kênh phân phối của mình.

Đây là một thông tin đang thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng. Một số khách hàng bày tỏ sự vui mừng, hài lòng vì việc làm này có thể ngăn chặn tình trạng bị các sim rác đang tràn lan trên thị trường hiện nay quấy nhiễu.

Tuy nhiên cũng có không ít khách hàng bày tỏ sự lo lắng vì sim đang dùng hiện tại cũng là sim đã kích hoạt sẵn trước khi mua. Vậy làm thế nào để giữ sim kích hoạt sẵn đang sử dụng không bị thu hồi? Khách hàng hãy theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây để có cách xử lý cho thuê bao của mình nhé.

Các tác hại của việc dùng sim đã kích hoạt sẵn:

Có thể nói, chính việc để cho sim đã kích hoạt sẵn hoạt động trôi nổi trên thị trường đã khiến cho nhiều khách hàng chính chủ gặp không ít rắc rối. Các sim này thường được gọi là sim rác, chỉ vài chục nghìn là đã có thể sở hữu ngay 1 sim mà không cần đăng ký.

Lợi dụng việc này, nhiều đối tượng đã mua hàng loạt sim rác về và tiến hành quấy nhiễu những thuê bao khác thông qua việc nhắn tin quảng cáo, rao vặt, lừa đảo khách hàng, v.v… Nhiều người dùng đã vô cùng khó chịu khi gặp phải vấn nạn này nhưng không biết làm thế nào để chặn hoàn toàn những số điện thoại lạ được.

Làm thế nào để giữ sim kích hoạt sẵn đang sử dụng không bị thu hồi?

Đăng ký thông tin chính chủ ngay từ hôm nay để không bị thu hồi sim đang dùng nhé quý khách

Mặt khác, cũng có một số khách hàng thực sự của cả 3 nhà mạng lớn hiện nay là Vinaphone, MobifoneViettel hiện nay vẫn đang sử dụng sim chưa đăng ký chính chủ.

Việc này có thể xuất phát từ nhiều lý do, mà hay gặp nhất chính là vì trước đây đã mua sim kích hoạt sẵn tại các cửa hàng không chính thức của nhà mạng hoặc từ các đối tượng rao bán sim, do đó thông tin đăng ký thuê bao không phải là của chính người dùng đó.

Chính vì sử dụng sim không chính chủ nên khách hàng cũng bỏ lỡ rất nhiều ưu đãi cũng như chính sách chăm sóc của nhà mạng dù có sử dụng sim lâu năm hay có mức tiêu dùng cao đi chăng nữa.

Hướng dẫn cách giữ sim kích hoạt sẵn không bị thu hồi:

Dự kiến, đến trước ngày 31/12/2016, tất cả các nhà mạng trên cả nước sẽ hoàn tất việc thu hồi sim đã kích hoạt sẵn, sim không chính chủ. Do đó, nhiều khách hàng đã sử dụng sim lâu năm có thể đứng trước nguy cơ bị mất số thuê bao hoàn toàn, gây ảnh hưởng đến quá trình liên lạc cũng như kết nối với mọi người.

Để tránh bị thu hồi sim, quý khách chỉ có 1 cách duy nhất là đăng ký lại thông tin thuê bao chính chủ cho sim số đang dùng. Theo đó, trong thời gian này, các thuê bao được kích hoạt sẵn sẽ nhận được tin nhắn từ nhà mạng thông báo về việc thu hồi simyêu cầu đăng ký lại thông tin. Lúc này, khách hàng hãy nhanh chóng đến các điểm giao dịch của mạng di động đang dùng để hoàn tất thủ tục càng sớm càng tốt nhé.

Việc đăng ký thông tin chính chủ thuê bao rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần đem theo chứng minh nhân dân đến các điểm giao dịch chính thức của nhà mạng trên toàn quốc và cung cấp được một vài thông tin liên quan đến số điện thoại đang dùng là được rồi.

Đừng để sim số lâu năm vẫn hay dùng lại bị mất đi một cách vô lý như vậy nhé các thuê bao. Cùng share thông tin hữu ích này đến với mọi người nữa nào, cảm ơn quý khách.

Bài viết này có ích đối với bạn?

Click vào ngôi sao để đánh giá!

Tỉ lệ đánh giá / 5. Số bình chọn:

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK1 MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK1 MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK1 S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK1 <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DK1 M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DK1 MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DK1 MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DK1 MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DK1 BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DK1 BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DK1 BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DK1 BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay