X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Vinaphone
  3. Hướng dẫn cách tăng ngày sử dụng cho thuê bao Vinaphone

Hướng dẫn cách tăng ngày sử dụng cho thuê bao Vinaphone

Nhiều khách hàng Vinaphone vẫn hay phàn nàn và thắc mắc về việc tại sao thuê bao đang dùng vẫn còn tiền nhưng lại hết ngày sử dụng. Điều này nghe qua có vẻ hơi vô lý nhưng thực sự vẫn thường xuyên xảy ra do khách hàng không lưu ý đến hạn sử dụng của tài khoản thuê bao trong quá trình tiêu dùng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ngày sử dụng và tiền trong tài khoản có sự chênh lệch lớn như vậy. Nếu không có cách xử lý kịp thời, thuê bao của quý khách sẽ bị khóa 1 chiều khi hết ngày sử dụng và dẫn đến khóa 2 chiều, mất sim vĩnh viễn.

Vậy có cách nào để khắc phục nhanh chóng tình trạng này và duy trì kết nối cho thuê bao đang dùng không? Làm sao để tăng ngày sử dụng cho thuê bao Vinaphone? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, quý khách cùng theo dõi nhé.

Vì sao thuê bao Vinaphone cần phải tăng ngày sử dụng?

Theo tâm lý chung của đại đa số người dùng điện thoại, khi kiểm tra thông tin thuê bao, khách hàng thường chỉ quan tâm đến tài khoản mà ít khi chú ý đến ngày sử dụng. Lâu dần, ngày sử dụng trở nên cạn kiệt mà khách hàng không hay biết, dẫn đến nhiều trường hợp rắc rối xảy ra.

Khách hàng thực hiện kiểm tra hạn sử dụng của thuê bao bằng cách bấm *101#OK. Nếu thấy hạn sử dụng gần hết hoặc đã hết thì hãy nhanh chóng giải quyết để kích hoạt lại trạng thái bình thường cho thuê bao của mình. Một số lý do khiến ngày sử dụng của thuê bao nhanh hết có thể kể đến là:

– Thuê bao không nạp tiền và tài khoản trong thời gian dài nên ngày sử dụng không được cộng thêm.

– Khách hàng không gọi thoại, nhắn tin, đăng ký 3G Vinaphone và các dịch vụ GTGT khác của nhà mạng (tức không có phát sinh cước giao dịch) nên không thể làm tăng ngày sử dụng.

– Sim di động bị tháo khỏi điện thoại trong một khoảng thời gian tương đối nên không có sự thay đổi về số dư tài khoản cũng như không nhận được sự tương tác.

Hướng dẫn làm tăng ngày sử dụng cho thuê bao Vinaphone

Làm tăng ngày sử dụng cho thuê bao Vinaphone với 3 cách vô cùng đơn giản

Các cách làm tăng ngày sử dụng cho thuê bao Vinaphone:

Tùy vào nhu cầu và từng trường hợp cụ thể, khách hàng có thể sử dụng 1 trong các cách sau đây để gia tăng ngày sử dụng cho sim di động của mình:

– Cách 1: Nạp tiền, phát sinh cước giao dịch làm tăng tài khoản. 

Đây là cách đơn giản nhất để thuê bao đang dùng có thêm ngày sử dụng, lại thuận tiện và lợi ích cho khách hàng, giúp người dùng duy trì được liên lạc với những người xung quanh.

Chỉ cần nạp tiền thành công vào tài khoản chính hoặc phát sinh cước giao dịch trong thời gian thuê bao sắp hết ngày sử dụng, hệ thống sẽ tự động cộng thêm ngày dùng cho thuê bao của quý khách. Với mỗi loại mệnh giá thẻ nạp khi nạp vào và tùy loại thuê bao trả trước mà khách hàng đang dùng, Vinaphone sẽ cộng ngày sử dụng tương ứng.

Tuy nhiên, cách này chỉ nên được áp dụng thường xuyên trong quá trình sử dụng chứ không thực sự đạt hiệu quả tối đa khi thuê bao đã hết ngày sử dụng vì số ngày cộng thêm được không đáng kể. Khách hàng có thể tham khảo thêm một số cách bên dưới.

– Cách 2: Ứng ngày sử dụng.

Đây là dịch vụ được áp dụng khi các thuê bao trả trước còn ngày sử dụng từ 5 ngày trở xuống. Thuê bao có thể được gia tăng thêm 10 ngày sử dụng 1 lần bằng cách soạn tin theo cú pháp:

Soạn: Y gửi 1575 (Cước phí chuyển đổi: 3.000đ/lần).

– Cách 3: Chuyển tiền thành ngày sử dụng.

Dịch vụ này có tên Day More Vinaphone, chỉ áp dụng cho các thuê bao trả trước đang hòa mạng các gói Vina365, VinaCard, VinaText đang hoạt động 2 chiều. Để đăng ký và sử dụng dịch vụ, quý khách thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

+ Bước 1: Soạn tin DKCT gửi 900 để đăng ký dịch vụ. Hệ thống sẽ gửi về cho thuê bao một mật khẩu gồm 6 ký tự.

+ Bước 2: Khách hàng đổi mật khẩu dễ nhớ theo ý mình bằng cách soạn tin: DMKCT Mật-khẩu-cũ Mật-khẩu-mới gửi 900.

+ Bước 3: Mua thêm ngày sử dụng bằng cách soạn tin: MUA Mật-khẩu Số-ngày-mua gửi 900 hoặc bấm *900*Mật-khẩu*Số-ngày-mua#OK.

Theo cách này, thuê bao của quý khách sẽ được cộng thêm 1 ngày sử dụng tương ứng với 500đ. Vinaphone không giới hạn số tiền và số lần chuyển đổi. Cước phí chuyển đổi được tính là 1.000đ/lần.

Với 3 cách nói trên, dichvumobile.vn hy vọng khách hàng có thể tự mình làm gia tăng ngày sử dụng cho sim Vinaphone để tránh dẫn đến tình trạng bị khóa 1 chiều/khóa 2 chiều, gây gián đoạn liên lạc nhé. Chúc quý khách thực hiện thành công.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DKV Têngói gửi 1543 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB OKVIP
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV S79 gửi 1543
Đăng ký ngay
Đăng ký ngay