X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Hướng dẫn cách bắt Pokémon Go được nhiều nhất

Hướng dẫn cách bắt Pokémon Go được nhiều nhất

Những ngày gần đây, Pokémon Go được xem là cụm từ có kết quả tìm kiếm cao nhất, là tựa game hot nhất, có lượt tải về đứng đầu trên các kho ứng dụng của Apple StoreGoogle Play. Mặc dù chưa chính thức ban hành rộng rãi nhưng Pokémon Go đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu bởi tính mới lạ, độc đáo của game này.

Đây là game thực tế ảo, đem đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị khi mô phỏng 3D các bối cảnh thực tế những nơi mà người chơi đang đến. Tuy nhiên vẫn còn không ít người chưa hiểu hết cách chơi Pokémon Go.

Hôm nay, dichvumobile.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Pokémon Go mới nhất, chuẩn nhất và những điều cần biết khi chơi Pokémon Go để có thể “thuần phục” những chú Pokémon đáng yêu này một cách dễ dàng nhé.

Hướng dẫn cách chơi Pokémon Go mới nhất, chuẩn nhất:

Trong game Pokémon Go có rất nhiều phần mục, giao diện, bạn cần hiểu rõ chức năng của các đối tượng này thì mới đi bắt Pokémon huyền thoại thuận lợi được.

1. Bản đồ thế giới.

– Khi truy cập vào game Pokémon Go và nhập vai di chuyển đến những điểm khác nhau ngoài thực tế, màn hình điện thoại sẽ hiển thị cho bạn phiên bản hoạt hình của bản đồ Google, trong đó có tất cả các vật giống hệt ngoài thực tế nơi bạn đang đến như con đường, tòa nhà, phòng tập thể dục…

– Mỗi lần di chuyển, avatar của bạn (nhân vật trong game) cũng sẽ di chuyển theo trên bản đồ. Trên đường đi, nếu bắt gặp co Pokémon nào, bạn hãy ném bóng để bắt nó.

Hướng dẫn chơi Pokémon Go mới nhất, chuẩn nhất

Giao diện bản đồ và hiển thị vị trí người chơi, chọn nhân vật

Các phụ mục cần biết trên màn hình chính:

– Avatar: Nhân vật của bạn. Khi vừa tạo tài khoản, bạn đã có thể lựa chọn nhân vật bằng cách chọn giới tính, màu da, phụ kiện quần áo…

– Biểu tượng người chơi: Thông tin về nhân vật sẽ được hiển thị đầy đủ khi người chơi nhấp vào biểu tượng này ở góc phải bên dưới màn hình.

– Balo: Chứa đựng tất cả các vật dụng của người chơi.

– Pokedex: Trung tâm thông tin về tất cả các Pokémon đã bị bắt sẽ được hiển thị tại đây.

– Nearby Pokémon: Thông báo cho người hơi vị trí của những con Pokémon gần nhất (biểu tượng nằm ở góc dưới bên phải màn hình).

2. Đội (Team).

– Đội chơi sẽ giúp bạn gia nhập vào một cộng đồng có chung hướng phấn đấu, gồm 3 đội là Pokémon Blue, Pokémon Red và Pokémon Yellow. Việc chọn đội chơi khác nhau không ảnh hưởng gì đến khả năng bắt Pokémon vì mọi người chơi đều có tỉ lệ bắt Pokémon giống nhau dù ở đội nào nên các bạn yên tâm nhé.

3. Pokémon.

– Nếu tuổi thơ của bạn gắn liền với những chú Pokémon trong phim hoạt hình thì đây chính là dịp để bạn lục lại kí  ức và Pokémon đấy. Có hàng trăm chú Pokémon được tái hiện lại trong game, bao gồm cả Pokémon quý hiếm hoặc huyền thoại, xuất hiện ở nhiều vị trí địa lý khác nhau. Do đó, hay chăm chỉ “săn” Pokémon bất cứ khi nào đi đến nơi nào mới nhé, vì biết đâu bạn lại gặp được một con Pokémon hay ho đấy.

Hướng dẫn chơi Pokémon Go mới nhất, chuẩn nhất

Có nhiều loại Pokémon đa dạng

4. Pokestops.

– Đây là nơi giúp bạn thu thập nhiều items, trứng Pokémon và kinh nghiệm để cải thiện level. Ở Pokestops, bạn sẽ nhận được các câu hỏi liên quan đến Pokémon. Trả lời đúng, bạn sẽ nhận được những phần thưởng hấp dẫn và thiết thực, giúp ích cho quá trình chơi game.

– Pokestops thường được đặt ở những địa danh nổi tiếng hoặc biểu tượng của địa phương nơi người chơi đang truy cập, ví dụ như ở Hà Nội thì có thể sẽ được đặt ở Hồ Gươm, Hồ Tây… Pokestops sẽ không được đặt ở những vị trí phi công cộng như khu vực cấm của chính phủ, nhà dân… để đảm bảo tính hợp pháp.

5. Bắt Pokémon.

– Đây là game đi bắt Pokémon nên đây chắc chắn sẽ là phần quan trọng nhất rồi. Bạn hãy thường xuyên tìm kiếm Pokémon và bắt ngay về cho mình nhé. Pokémon có thể xuất hiện ở mọi nơi, vào bất kỳ lúc nào, từ cầu thang, cổng nhà, phòng làm việc, nhà vệ sinh… nên nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn đừng rời chiếc điện thoại để không phải lọt mất con Pokémon nào.

Hướng dẫn chơi Pokémon Go mới nhất, chuẩn nhất

Sử dụng Poke Ball để bắt Pokémon

– Ngoài ra, khi 1 người bắt được 1 Pokémon thì nó sẽ không biến mất ngay, do dó có thể sẽ có nhiều người cùng bắt được 1 con Pokémon tại cùng 1 địa điểm.

6. Items – Vật phẩm.

– Đây là những mặt hàng cần thiết khi tham gia vào game. Bắt buộc bạn phải có Poke Ball (bóng Pokémon) để bắt chúng, thuốc để chữa lành Pokémon sau khi thi đấu hoặc thuốc hồi sinh để vực dậy Pokémon sau khi thất bại tại phòng Gym.

7. Trứng Pokémon và Vườn Ươm.

– Trứng Pokémon chỉ xuất hiện ở Pokeshop và nếu may mắn, bạn sẽ nhận được chúng. Trứng này có thể nở thành 1 Pokémon hoàn chỉnh nếu bạn áp nó trong vườn ươm. Khi tham gia vào game, mỗi người chơi sẽ được tặng 1 lồng ấp trứng. Trong quá trình chơi, bạn nên mua thêm để có thể ấp được nhiều Pokémon khác nữa nhé.

8. Phòng Gyms.

– Phòng Gym sẽ là nơi thi đấu của các Pokémon, được đặt tại các địa điểm mô phỏng thực tế. Tại đây, người chơi có thể sử dụng Pokémon để thách đấu với những người chơi khác.

– Các phòng gym sẽ được ký hiệu bằng màu của đội, nếu vào phòng của đội đồng minh, Pokémon của bạn sẽ được tăng cường sức mạnh. Ngược lại nếu vào phòng của đội khác, bạn phải chiến đấu với Pokémon canh giữ thì mới chiếm được phòng.

Hướng dẫn chơi Pokémon Go mới nhất, chuẩn nhất

Phòng gym là nơi thi đấu của các Pokémon với nhau

9. Sự tiến hóa của Pokemon.

– Pokémon cũng tiến hóa được đấy, tuy nhiên lại không phụ thuộc vào quá trình tích lũy kinh nghiệm khi chiến đấu hay tập luyện. Pokémon chỉ tiến hóa được khi bạn dung hòa được các bản sao của chúng và sử dụng kẹo (Candy), bụi sai (Stardust) để thực hiện quá trình này.

Hướng dẫn chơi Pokémon Go mới nhất, chuẩn nhất

Sử dụng Kẹo và Bụi sao để tiến hóa Pokémon

10. Tăng cấp độ cho nhân vật chính.

– Trong quá trình khám phá Pokestops hoặc tham gia thi đấu, nhân vật của bạn sẽ được tích lũy điểm để tăng level. Với 5 level đầu tiên, bạn có quyền mở khóa Pokeballs (trứng Pokémon) chất lượng cao và ngoài ra còn có thể đạt hiệu quả tốt trong quá trình huấn luyện Pokémon.

Với 10 thông tin bổ ích trên đây, hy vọng các game thủ sẽ có thêm kiến thức cho mình trong quá trình trải nghiệm game siêu hot này. Đừng quên truy cập website  thường xuyên để có thể cập nhật các tin tức liên quan mới nhất nhé.

70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK1 MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK1 MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK1 S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK1 <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DK1 M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DK1 MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DK1 MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DK1 MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DK1 BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DK1 BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DK1 BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DK1 BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay