X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Hướng dẫn chia sẻ vị trí trên Google Maps giữa điện thoại iOS và Android

Hướng dẫn chia sẻ vị trí trên Google Maps giữa điện thoại iOS và Android

Việc chia sẻ vị trí trên Google Maps giữa những chiếc điện thoại có cùng hệ điều hành là điều vô cùng đơn giản, tuy nhiên với những chiếc điện thoại khác hệ điều hành việc chia sẻ vị trí sẽ gắp khó khăn. Chính sự không tương thích giữa hai hệ điều  hành iOSAndroid khiến nhiều người cảm thấy bất tiện và khó chịu.

Rất may là hiện tại Google Maps đã cho phép bạn chia sẻ vị trí từ điện thoại iphone sang các dòng Android một cách dễ dàng hơn thông qua tin nhắn. Thao tác thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ cần nắm bắt các bước thực hiện là bạn có thể dễ dàng chi sẻ vị trị của mình cho điện thoại khác hệ điều hành thông qua google Maps.

Hướng dẫn chia sẻ vị trí giữa iOS và Android qua Google Maps cực đơn giản:

Để chia sẻ vị trí giữa iOS và Android qua Google Maps, đầu tiên bạn cần thực hiện tải Google Maps nếu như chưa tải xuống sau đó mở Google Maps lên và bất định vị bằng cách chọn mục  “Cho phép trong khi sử dụng ứng dụng“. Tiếp đến bạn hãy thực hiện các bước như sau để chia sẻ vị trí.

– Bước 1: Trên ứng dụng Google Maps bạn hãy nhấn vào mũi tên màu xanh góc dưới phía bên phải bàn hình để xem vị trí của bạn trong ứng dụng  => Nhấn vào vị trí màu xanh của bạn trong ứng dụng để xem thêm tùy chọn.

Hướng dẫn chia sẻ vị trí trên Google Maps giữa điện thoại iOS và Android

Nhấp vào mũi tên màu xanh để xem vị trí của bạn trong ứng dụng

– Bước 2: Bấm chọn “Chia sẻ vị trí của bạn” => Chọn khoảng thời gian để chia sẻ vị trí theo mong muốn hoặc chọn mục ” cho đến khi bạn tắt cái này”

Hướng dẫn chia sẻ vị trí trên Google Maps giữa điện thoại iOS và Android

Bấm chia sẻ vị trí và chọn mốc thời gian chia sẻ

– Bước 3: Bạn tiến hành nhấp vào biểu tượng tin nhắn => Nhập số liên lạc của điện thoại iOS hoặc Anđroid mà mình đang muốn chia sẻ vị trí để chia sẻ vị trí của bạn với họ.

Hướng dẫn chia sẻ vị trí trên Google Maps giữa điện thoại iOS và Android

Nhấp vào biểu tượng tin nhắn và nhập thông tin

 Bước 4: Nhấn gửi hoặc sửa đối tin nhắn, tuy nhiên hãy đảm bảo tin nhắn có giữ nguyên liên kết được tạo tùy chỉnh của Google Maps.

Hướng dẫn chia sẻ vị trí trên Google Maps giữa điện thoại iOS và Android

Gửi tin nhắn có liên kết của Google Maps

Với 4 bước đơn giản như trên bạn đã có thể chia sẻ vị trí của mình trên Google map cho bạn bè, người thân dùng khác hệ điều hành thông qua Google Maps.

*Lưu ý:

Để thực hiện việc chia sẻ trên thành công thì điện thoại của bạn cần có kết nối mạng internet hoặc wifi. Khi di chuyển thường xuyên để kết nối mạng không gián đoạn thì tốt nhất bạn nên đăng ký dịch vụ 4G Mobifone, dịch vụ 4G Viettel hoặc dịch vụ 4G Vinaphone cho điện thoại của mình.

Ứng dụng của việc chia sẻ vị trí thông qua Google Maps: 

Việc chia sẻ vị trí thông qua Google Maps mang đến khá nhiều lợi ích cho người dùng di động, cụ thể tính năng này có những ứng dụng sau:

– Chia sẻ vị trí cho phép bạn có thể theo dõi vị trí của người thân mình dễ dàng, đặc biệt là trong trường hợp các bậc phụ huynh muốn biết con em mình đang ở đâu. Tính năng này cực kỳ hữu ích khi tìm trẻ lạc hoặc muốn kiểm soát hoạt động của con em trong gia đình.

– Ứng dụng tiếp theo của tính năng chia sẻ vị trí chính là việc bạn sẽ dễ dàng theo dõi sự di chuyển của bạn bè khi đi du lịch, từ đó có thể dễ dàng tìm thấy nhau hơn.

Tính năng chia sẻ vị trí thông qua Google Maps rất tiện ích, đặc biệt là khi Google Maps cho phép chia sẻ vị trí trên điện thoại khác hệ điều hành.

Hy vọng thủ thuật trên sẽ giúp bạn biết cách chia sẻ vị trí qua Google Maps trê hai hệ điều hành khác nhau dễ dàng hơn và ứng dụng thành công khi có nhu cầu.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DK1 Têngói gửi 1544 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DK M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DK MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DK MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DK MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DK BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DK BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DK BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DK BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay