X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Snapchat trên điện thoại từ a đến z

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Snapchat trên điện thoại từ a đến z

Sau Facebook và Instagram, giới trẻ hiện nay đang điển đảo vì xuất hiện của một kẻ lạ mặt mang tên Snapchat. Đây là ứng dung nhắn tin trên điện thoại được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và có khả năng soán ngôi của Facebook và Instagram trong tương lai.

Ứng dụng Snapchat thu hút giới trẻ bởi nó có khá nhiều ưu điểm như có thể tự hủy tin nhắn sau các cuộc trò chuyện, bảo vệ bí mật đời tư cho bạn, thỏa mái cập nhật Filter Video hay ho để chia sẻ lên mạng một cách rất dễ dàng.

Đây là ứng dung được giới trẻ sành điệu đang hết sức ưa chuộng, nhưng liệu bạn đã biết sử dụng ứng dụng Snapchat100%? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn tất tần tật mọi thứ liên quan đến Snapchat của Vinaphone ngay dưới đây nhé.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng nhắn tin Snapchat:

1. Đăng ký tài khoản.

– Để sử dụng Snapchat hay bất kỳ một ứng dụng mạng xã hội nào trước tiên chúng ta cần phải tiến hành đăng ký tài khoản đúng không nào?

– Để đăng ký tài khoản, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Tải ứng dụng Snapchat về máy, sau đó đăng kí tài khoản bằng cách nhấn vào nút “Sign Up.

+ Bước 2: Bạn nhập  Email, mật khẩu cho tài khoản Snapchat và chọn ngày sinh để nhập vào ô trống, sau đó nhấn Continue.

+ Bước 3: Bạn  nhập số điện thoại để xác thực tài khoản, hãy chọn quốc gia là Việt Nam và nhập số điện thoại để ứng dụng gửi mã xác thực. ( Nếu bạn không muốn xác thực bằng điện thoại, bạn có thể chọn skip và Snapchat sẽ yêu cầu xác thực bằng cách chọn những hình ảnh có mặt “con ma” Snapchat, sau đó nhấn Continue.) Lúc này Snapchat sẽ yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ để tìm bạn bè có sử dụng Snapchat để kết bạn.

– Chỉ với 3 bước đăng ký đơn giản như trên, bạn sẽ chính thức trở thành công dân của kẻ lạ mặt sành điệu Snapchat rồi đấy, quá tuyệt vời phải không nào.

tat-tan-tat-moi-thu-ve-snapchat

Đăng ký tài khoản Snapchat rất đơn giản.

2. Hướng dẫn sử dụng một số tính năng hấp dẫn của Snapchat.

– Làm thế nào để nhắn tin trên Snapchat?

+ Để nhắn tin trên Snapchat bạn chỉ cần vuốt màn hình qua bên trái, hoặc nhấn vào biểu tượng ô vuông ở góc dưới bên trái.

tat-tan-tat-moi-thu-ve-snapchat

Vuốt màn hình sang trái để nhắn tin.

+ Lưu ý việc bạn gửi tin nhắn/ hình ảnh đi, sẽ chỉ đọc được 1 lần duy nhất sau đó tất cả sẽ tự hủy. Điều này giúp các cuộ trò chuyện, thông tin của bạn không bị lộ ra ngoài.

– Tìm bạn bè trên Snapchat như thế nào?

+ Việc thêm bạn bề trên Snapchat cũng rất đơn giản, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1:  Từ giao diện màn hình, bạn chỉ cần thao tác vuốt xuống hoặc nhấn vào biểu tượng con ma màu trắng ở phía trên, lúc này bạn có thể thêm bạn bè bằng cách thêm tên tài khoản của họ vào mục Add Username dưới hình con ma màu trắng.

Cách 2: Thêm bạn bằng tính năng Snapcode, Bạn chỉ cần yêu cầu người bạn muốn thêm ảnh chụp màn hình có Snapcode của bạn (hình màu vàng có chấm xung quanh con ma màu trắng). Sau đó nhấn vào Add by Snapcode và chọn hình ảnh có mã Snapcode ấy, hệ thống sẽ tự động thêm bạn bè mà không cần nhập tên đăng nhập.

tat-tan-tat-moi-thu-ve-snapchat

Tính năng kết bạn của Snapchat rất lợi hại.

– Mấy cái chế video đang “làm mưa làm gió” đâu rồi?

+ Một điểm khiến thu hút rất nhiều bạn trẻ hiện nay là nhờ Filter với vô số lựa chọn hay ho và dễ thương như hóa thành chú cún lè lưỡi, biến hình thành Marilyn Monroe và đặc biệt là hoán đổi khuôn mặt giữa hai người… Có vài Filter chỉ sử dụng được một lần hoặc sử dụng được vào các ngày ngẩu nhiên. Để sử dụng các bộ lọc này, hãy giữ ngón tay lên khuôn mặt để ứng dụng tự động nhận diện.

– Để gửi ảnh/video, hãy nhấn vào nút hình tròn ở giữa, bạn có thể chụp bằng cách nhấn 1 lần vào vòng tròn hoặc quay bằng cách nhấn giữ.

tat-tan-tat-moi-thu-ve-snapchat

Sanpchat có nhiều filter độc, khiến giới trẻ mê mẩn.

– Cách lưu ảnh đã nhận.

+ Với Snapchat để lưu ảnh đã nhận, bạn chỉ cần chụp màn hình thôi.

tat-tan-tat-moi-thu-ve-snapchat

Chụp màn hình là xong.

– Tính năng Stories – tự kể câu chuyện bản thân.

+ Với Snapchat bạn có thể tạo ra các Stories cho riêng mình bằng cách chụp ảnh/quay clip ở màn hình chính, sau đó nhấn vào biểu tượng thứ 3 ở góc dưới bên trái. Tuy nhiên những đoạn hình ảnh, Clip của bạn sẽ tự hủy trong vòng 24 tiếng.

tat-tan-tat-moi-thu-ve-snapchat

Tạo ra các Stories cho riêng mình bằng cách chụp ảnh/quay clip ở màn hình chính, sau đó nhấn vào biểu tượng thứ 3 ở góc dưới bên trái.

Những tiện ích mà Snapchat mang đến cho bạn là rất tuyệt phải không? sử dụng Snapcaht bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật thông tin, đồng thời không lo lắng quá nhiều vì bị  bộ mẹ quản lý chặt vì đối với các bậc phụ huynh ứng dụng nay khá là khó nhằn đấy.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí thật thư giản và kết nối được thật nhiều bạn bè sau khi đọc bài viết hướng dẫn sử dụng Snapchat của Dichvumobile.vn, lưu ý là thiết bị của bạn phải đang kết nối 3G hoặc wifi nhé.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DK1 Têngói gửi 1544 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK1 MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK1 MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK1 S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK1 <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DK1 M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DK1 MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DK1 MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DK1 MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DK1 BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DK1 BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DK1 BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DK1 BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay