X
 1. Trang chủ
 2. Hướng dẫn Viettel
 3. Hướng dẫn cách nhận biết sim Viettel đang hoạt động hay bị khoá chiều cực dễ

Hướng dẫn cách nhận biết sim Viettel đang hoạt động hay bị khoá chiều cực dễ

Trong quá trình sử dụng di động, quý khách hàng cần nắm bắt tình trạng của thuê bao mình để có thể chủ động sử dụng theo nhu cầu. Bởi trong một số trường hợp như nạp thẻ cào, hay đăng ký dịch vụ, gói cước, nhà mạng sẽ có những quy định áp dụng cho các thuê bao đang ở tình trạng cụ thể mới có thể tham gia. Vậy nên quý khách cần biết sim di động của mình đang hoạt động hay bị khoá chiều để chủ động chuyển đổi giúp đáp ứng các yêu cầu mà nhà mạng đưa ra.

Biết cách nhận biết sim Viettel đang hoạt động hay bị khoá chiều, sẽ giúp quý khách hàng an tâm hơn khi sử dụng và không phải thắc mắc khi không thể thực hiện nạp thẻ hay đăng ký các dịch vụ tiện ích từ nhà mạng. Để nắm chi tiết hơn, bài viết về hướng dẫn cách nhận biết tình trạng sim Viettel dưới đây của dichvumobile.vn sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn. Cùng theo dõi nhé.

Các cách nhận biết sim Viettel đang hoạt động hay bị khoá chiều đơn giản: 

Nắm được tình trạng của sim Viettel, các thuê bao di động có thể chủ động hơn trong việc sử dụng, từ đó có một trải nghiệm hài lòng nhất. Để hỗ trợ khách hàng nhận biết sim Viettel đang hoạt động hay bị khoá chiều, nhà mạng đưa ra các gợi ý để quý khách hàng tham khảo như sau.

 Nhận biết tình trạng sim Viettel đang hoạt động hay bị khoá chiều thế nào?

Hướng dẫn cách nhận biết sim Viettel đang hoạt động hay bị khoá chiều cực dễ

1. Nhận biết bằng cách thực hiện kiểm tra tài khoản Viettel:

Đây là cách thức thông thường, được người dùng di động sử dụng thường xuyên khi muốn biết số dư tài khoản của mình còn lại bao nhiêu, đồng thời sẽ cho thuê bao biết tình trạng sim Viettel hiện tại của mình như thế nào. Thực hiện theo cách này, quý khách chỉ cần thao tác trên bàn phím tổ hợp *101#OK để tra cứu tài khoản Viettel của mình. Cụ thể:

 • Nếu thuê bao ở trạng thái đang hoạt động, hệ thống sẽ trả về đầy đủ thông tin tài khoản.
 • Nếu thuê bao ở tình trạng bị khoá 1 chiều, hệ thống sẽ có kèm thông báo bị khoá 1 chiều.
 • Nếu thuê bao ở tình trạng bị khoá 2 chiều, hệ thống sẽ có kèm thông báo bị khoá 2 chiều.
 • Nếu thuê bao gặp tình trạng bị khoá 1 hoặc 2 chiều, quý khách có thể thực hiện nạp thẻ để mở khoá ngay, tránh để thời gian chờ quá lâu sẽ bị huỷ số.

2. Nhận biết bằng cách nhận cuộc gọi và thực hiện cuộc gọi:

Đây cũng là cách thông dụng được nhiều khách hàng sử dụng khi muốn biết tình trạng sim của mình như thế nào. Quý khách hàng chỉ càn thực hiện gọi đi hoặc nhận cuộc gọi từ ai đó sẽ biết được sim di động Viettel của bạn hiện đang ở tình trạng như thế nào. Cụ thể:

 • Nếu thuê bao đang hoạt động, bạn sẽ thực hiện được cuộc gọi đi hay nhận lại cuộc gọi thoải mái.
 • Nếu thuê bao bị khoá 1 chiều, bạn sẽ không thể gọi đi được mà chỉ có thể nhận cuộc gọi đến.
 • Nếu thuê bao bị khoá cả 2 chiều, bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi đi hay nghe cuộc gọi đến.
 • Quý khách cần lưu ý cách thực hiện này chỉ áp dụng cho các thuê bao có sóng, tình trạng dịch vụ tốt, nhưng sim Viettel bị mất sóng, không có dịch vụ sẽ không thể kiểm tra bằng cách này.

3. Nhận biết bằng cách liên hệ tổng đài Viettel:

Một cách làm đơn giản hơn nữa là quý khách có thể liên hệ tới tổng đài Viettel, để được các tư vấn viên tra cứu tình trạng sim Viettel của mình một cách nhanh nhất và thông baó lập tức cho bạn. Bạn cần cung cấp đúng số thuê bao cần tra cứu cũng như thông tin chính chủ của sim cần tra cứu nhé.

Trường hợp sim của bạn không thể thực hiện liên hệ tới tổng đài do bị khoá chiều, hãy sử dụng một số điện thoại khác để liên hệ nhé. Bạn có thể tìm hiểu về cách để không bị khoá chiều sim Viettel của mình, giúp bạn sẽ có một chu kỳ dùng thoải mái và an tâm hơn.

Trên đây là toàn bộ chi tiết về cách nhận biết sim Viettel đang hoạt động hay bị khoá chiều, các thuê bao Viettel quan tâm có thể thực hiện theo để nắm được tình trạng hoạt động của sim mình như thế nào để chủ động xử lý nhé. Trân trọng cảm ơn!

150.000 VND
 • DATA: 45 GB
 • Hạn dùng: 30 ngày
MXH150 gửi 191
Đăng ký ngay
70.000 VND
 • DATA: 15GB
 • Hạn dùng: 30 ngày
ST70K gửi 191
Đăng ký ngay
90.000 VND
 • DATA: 4G/ngày
 • Hạn dùng: 30 ngày
ST90N gửi 191
Đăng ký ngay
Đăng ký ngay