X
 1. Trang chủ
 2. Hướng dẫn Viettel
 3. Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ người nghe trả tiền Collect Call Viettel

Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ người nghe trả tiền Collect Call Viettel

Nếu bạn đang có nhu cầu gọi điện thoại nhưng tài khoản hết tiền và không thể yêu cầu thuê bao khác gọi lại. Vậy thì hãy tìm hiểu ngày dịch vụ người nghe trả tiền Collect Call mạng Viettel, cho phép các thuê bao di động mạng Viettel vẫn có thể thực hiện cuộc gọi khi tài khoản di động không còn tiền. Bởi cước phí gọi thoại sẽ do người nghe thực hiện trả.

Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng thực tế dịch vụ này đang được nhà mạng triển khai và có khá nhiều khách hàng di động áp dụng.

Dịch vụ ra đời có thể giải quyết được tình trạng mong muốn gọi thoại nhưng hết tiền của khách hàng, hoặc không muốn trả phí. Hãy cùng tìm hiểu nội dung chi tiết về dịch vụ này trong bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Dịch vụ người nghe trả tiền Collect Call là gì? 

Dịch vụ người nghe trả tiền Collect Call mạng Viettel là một dịch vụ khá hấp dẫn cho phép khách hàng vẫn có thể lien lạc với mọi người khi tài khoản hết tiền, và cước phí cuộc gọi đó sẽ do người nghe trả hộ. Khá là tiện ích khi dịch vụ này có thể giải quyết được các nhu cầu liên lạc của khách hàng, khi ngay cả tài khoản thuê bao không đủ cước phí để thực hiện cuộc gọi.

Dịch vụ người nghe trả tiền Viettel

Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ người nghe trả tiền Collect Call

Điều kiện sử dụng:  Để tham gia dịch vụ này, thuê bao gọi và thuê bao nghe phải là thuê bao trả trước của Viettel, áp dụng trên toàn quốc và giới hạn tối đa 10 yêu cầu Collect Call trong vòng 24h. Một thuê bao có thể gửi nhiều yêu cầu tới một thuê bao khác, và mỗi yêu cầu như thế sẽ  có hiệu lực xác nhận trong vòng 24h kể từ thời điểm nhắn tin.

Sử dụng dịch vụ này, bạn có thể thiết lập được thời gian trả phí cuộc gọi (bao nhiêu ngày) cho thuê bao khác. Không những thế, khách hàng cũng có thể tra cứu được thông tin về thuê bao nào đang trả phí cho cuộc gọi của hai bên.

Cước đăng ký dịch vụ là hoàn toàn miễn phí, thay vào đó cước cuộc gọi sẽ tính theo giá cước thoại nội mạng của thuê bao nghe và được trừ vào tài khoản chính. Sử dụng dịch vụ này, khách hàng sẽ không được tham gia các chương trình giảm giá, miễn phí phút gọi đi kèm gói cước.

Cách đăng ký 4G Viettel mới nhất hiện nay

Đăng ký các gói 4G Viettel dùng 1 ngày nhiều ưu đãi

Các gói gọi nội mạng Viettel theo ngày hấp dẫn

Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ người nghe trả tiền Collect Call:

Để thực hiện đăng ký dịch vụ Collect Call Viettel, khách hàng có thể tham khao tới 3 cách thực hiện dưới đây, mỗi một cách sẽ ứng dụng cho trường hợp cụ thể. Tuỳ nhu cầu thực tế mà quý khách có thể lựa chọn cho mình một cách dùng và đăng ký dịch vụ thích hợp nhất.

 • Cách 1: Để yêu cầu thuê bao nghe trả phí cuộc gọi cho mình, thuê bao gọi soạn tin nhắn: <số điện thoại thuê bao nghe> gửi 1588. Nếu thuê bao nghe đồng ý trả tất cả phí cuộc gọi của thuê bao thực hiện gọi, hãy các nhận bằng tin nhắn: Y gửi 1588. Trường hợp chỉ đồng ý trả phí cho một cuộc gọi, thuê bao soạn tin: Y1 gửi 1588. Nếu thuê bao nghe từ chối trả phí cho thuê bao gọi tới, soạn tin nhắn: N gửi 1588.
 • Cách 2: Thuê bao nghe chủ động yêu cầu trả phí cuộc gọi cho thuê bao thực hiện gọi, soạn tin: DKC <số điện thoại thuê bao gọi> gửi 1588.
 • Cách 3: Thuê bao gọi số 1588 + <sđt của thuê bao nghe> hệ thống sẽ tự động kết nối tới thuê bao nghe và trên màn hình sẽ hiển thị cuộc gọi tới từ thuê bao gọi tới. Để hủy dịch vụ, khách hàng soạn tin nhắn: HUY {số thuê bao gọi} gửi 1588 hoặc bấm phí 0 trong khi nghe âm báo tự động IVR.

Cước phí của dịch vụ gọi người nghe trả tiền Viettel 

Dịch vụ cuộc gọi người nghe trả tiền của Viettel rất thiết thực nên chắc chắn nhiều thuê bao sẽ có nguyện vọng đăng ký. Tuy nhiên vẫn đề chi phí hẳn luôn là vấn đề mà các thuê bao quan tâm. Tin vui cho bạn là hiện tại với dịch vụ cuộc gọi người nghe trả tiền của Viettel người dùng có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí, do đó nếu có nhu cầu  bạn có thể thoả thích sử dụng mà không cần lo ngại về phí duy trì dịch vụ.

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây, quý khách hàng sẽ dễ dàng đăng ký cuộc gọi người nghe trả tiền của Viettel. Và hài lòng với những trải nghiệm mà dịch vụ mang lại, đừng quên gọi 18008098 để được tư vấn miễn phí khi cần được giải đáp bất cứ thông tin nào nhé.

150.000 VND
 • DATA: 45 GB
 • Hạn dùng: 30 ngày
MXH150 gửi 191
Đăng ký ngay
70.000 VND
 • DATA: 15GB
 • Hạn dùng: 30 ngày
ST70K gửi 191
Đăng ký ngay
90.000 VND
 • DATA: 4G/ngày
 • Hạn dùng: 30 ngày
ST90N gửi 191
Đăng ký ngay
Đăng ký ngay