X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Viettel
  3. Hướng dẫn các cách tiết kiệm data khi sử dụng 3G Viettel

Hướng dẫn các cách tiết kiệm data khi sử dụng 3G Viettel

Nếu những người dùng thường xuyên liên lạc qua điện thoại, việc tiết kiệm cước phí phải luôn được đặt lên hàng đầu thì tương tự vậy, những người chuyên sử dụng 3G Viettel sẽ ưu tiên việc tiết kiệm băng thông cho gói cước. Hiện tại, Viettel có rất nhiều gói cước 3G hấp dẫn, bao gồm cả các gói 3G phổ biến và các gói 3G đi kèm với khuyến mãi nhắn tin hay gọi thoại.

Tuy nhiên điểm chung của các gói 3G đều là có một lượng data nhất định mà khi dùng hết, hệ thống sẽ tự động hạ băng thông xuống tốc độ thường hoặc trừ cước phát sinh của thuê bao. Chính vì vậy, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tiết kiệm data cho gói 3G Viettel đang dùng, để quá trình trải nghiệm hiệu quả và thoải mái hơn?

Hôm nay, dichvumobile.vn sẽ hướng dẫn quý khách các cách tiết kiệm data 3G Viettel. Hy vọng những cách làm này sẽ giúp ích quý khách phàn nào trong suốt thời gian sử dụng.

Một số cách tiết kiệm băng thông 3G Viettel cần biết:

1. Đăng ký gói 3G Viettel phù hợp.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bản thân, khách hàng nên lựa chọn sử dụng gói 3G trọn gói phù hợp với mình. Không phải gói cước nào dung lượng cao cũng tốt và không phải gói cước nào dung lượng thấp cũng đều không hiệu quả. Điều này phụ thuộc vào mức độ sử dụng của khách hàng nhiều hơn.

– Nếu thường xuyên sử dụng data: Khách hàng nên chọn đăng ký các gói 3G Viettel trọn gói như MiMax, MiMax1.5, MiMax90, Dmax, Dmax200 (Khách hàng tham khảo thêm tại đây). Soạn tin: Tên-gói gửi 191 để đăng ký.

– Nếu chỉ dùng 3G cho những mục đích nhất đinh: Khách hàng nên chọn các gói 3G chuyên dụng như gói Đọc báo, gói Xem phim, gói Nghe nhạc, gói Facebook, gói YouTube, gói Học tập…

Hướng dẫn các cách tiết kiệm data 3G Viettel

Có nhiều cách để tiết kiệm data cho 3G Viettel. giúp khách hàng sử dụng 3G hiệu quả hơn

2. Lựa chọn đúng trình duyệt.

– Khi dùng 3G trên điện thoại, rất nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến cho gói 3G hao hụt dung lượng rất nhanh. Thay vì dùng các trình duyệt như trên máy tính , khách hàng hãy đổi sang sử dụng Opera hoặc UC Browser, vừa chạy “nhẹ” hơn lại vừa riết kiếm được đến 80% dung lượng, đảm bảo tăng tối đa tốc độ truy cập internet.

3. Quản lý data.

– Đây sẽ là một trong những cách hữu ích giúp khách hàng có thể kiểm soát được mức độ sử dụng của bản thân. Bằng cách soạn tin: KTTK gửi 191, hệ thống sẽ thông báo cho quý khách các thông tin về lượng data còn lại của gói và ngày hết hạn gói cước.

4. Tắt hình ảnh nếu không cần thiết.

– Có thể thấy hình ảnh cũng sẽ chiếm khá nhiều dung lượng của thuê bao. Nếu cảm thấy không trọng, khách hàng hãy cài đặt chế độ không hiển thị hình ảnh mỗi khi truy cập mạng để tiết kiệm data nhé.

5. Tắt tính năng tự động truy cập.

– Việc tự động truy cập các ứng dụng hoặc cập nhật thường xuyên không chỉ gây tốn thêm data mà còn dẫn đến pin nhanh hết. Nếu cảm thấy không cần sử dụng đến, quý khách nên tắt các cập nhật tự động của ứng dụng, chỉ nên tự mình cập nhật khi có nhu cầu.

6. Hạn chế tải file.

– Khi có nhu cầu tải phim, tải nhạc, tải game, v.v… khách hàng nên hạn chế sử dụng 3G và tải trên điện thoại vì sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng so với việc dùng trực tuyến. Giải pháp cho vấn đề này là có thể sử dụng máy tính để tải về và sao chép lại sang điện thoại.

Trên đây là một số cách giúp khách hàng Viettel tiết kiệm được data cho gói 3G đang dùng. Trong thời gian tới, chúng tôi còn cập nhật nhiều cách thức mới lạ khác nữa, khách hàng hãy đón đọc nhé. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết của dichvumobile.vn, chúc quý khách một ngày thật vui vẻ.

70.000 VND
  • DATA: 3 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
MIMAX70 0987912184 gửi 9123
Đăng ký ngay
90.000 VND
  • DATA: 5 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
MIMAX90 0987912184 gửi 9123
Đăng ký ngay
125.000 VND
  • DATA: 8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
MIMAX125 0987912184 gửi 9123
Đăng ký ngay

Tiện ích

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay