X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Viettel
  3. Giải đáp một số thắc mắc thường gặp về dịch vụ mạng 4G Viettel

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp về dịch vụ mạng 4G Viettel

Mạng 4G đã được triển khai rộng rãi khiến rất nhiều người dùng di động mạng Viettel hào hứng muốn trải nghiệm. Sử dụng các gói 4G Viettel các thuê bao sẽ cảm nhận được sự khác biệt hoàn toàn về chất lượng và tốc độ truy cập sẽ với mạng 3G trước đây, xem phim, tải nhạc, video với thời gian chờ từ 1s, không còn tình trạng mạng bị giật, lag trong quá trình sử dụng.

Tiện ích từ dịch vụ mạng 4G Viettel mang lại là không thể phủ nhận tuy nhiên vì đây là dịch vụ mạng mới được triển khai nên khách hàng Viettel có nhu cầu sử dụng mạng 4G thường có rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp để an tâm đăng ký sử dụng. Hôm nay dichvumobile.vn sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp về dịch vụ mạng 4G Viettel các bạn hãy dành thời gian theo dõi nhé.

Thông tin và giải đáp các thắc mắc thường gắp về mạng 4G Viettel:

1. Tại sao phải  đổi sim 4G ?

* Trả lời:

Khách hàng cần đổi sim 4G Viettel thì mới có thể sử dụng được dịch vụ mạng này vì điều kiện sử dụng mạng 4G Viettel là thuê cần có máy điện thoại 4G , dùng SIM 4G tại vùng có phủ sóng 4G viettel.

Khi đổi sim 4G quý khách sẽ được sử dụng loại sim công nghệ mới có bộ nhớ lớn và và chất lượng cũng tốt hơn. Ngoài ra việc đổi sim cũng không ảnh hưởng đến số thuê bao quý khách hàng dang dùng đồng thời ngay khi dịch vụ 4G khách trương quý khách hàng có thể sử dụng ngay.

2. Thủ tục đổi sim 4G mạng Viettel như thế nào, đổi ở đâu, cước phí như thế nào?

* Trả lời:

Để đổi sim 4G quý khách cần mang theo CMND và thẻ sim muốn chuyển đổi đến các cửa hàng Viettel để làm thủ tục hoặc quý khách có thể tự mua phôi sim về chuyến đổi, ngoài ra quý khách có thể tự đổi sim 4G Online ngay tại nhà của mình.

Hiện Viettel đã triển khai 1.600 điểm đổi SIM trên toàn quốc tại tất cả cửa hàng, siêu thị, cửa hàng ủy quyền và điểm bưu chính Vietttel nên quý khách có thể đổi sim dễ dàng, cước phí đổi sim 4G đối với khách hàng đổi sim lần đầu là miễn phí.

3. Nếu tôi đổi sim 4G thành công thì các dịch vụ tôi đã đăng ký trước đó và tài khoản của tôi có bị ảnh hưởng hay không?

* Trả lời:

Khi đổi sim 4G thành công quý khách có thể sử dụng ngay các dịch vụ Viettel đang cung cấp, việc đổi sim cũng không làm ảnh hưởng đến các dịch vụ mà khách hàng đã đăng ký trước đó.

4. Mạng 4GViettel có ưu điểm gì và hiện tại đã có thể dùng mạng 4G Viettel hay chưa?

* Trả lời: 

Mạng 4G viettel có vùng phủ sóng rộng nhất và đáp ứng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hiện tại quý khách hàng tại Vũng Tàu và một số tỉnh thành trên cả nước đã có thể truy cập mạng 4G Viettel.

Giải đáp thắc mắc thường gặp về dịch vụ mạng 4G Viettel

Giải đáp thắc mắc thường gặp về dịch vụ mạng 4G Viettel

5. Công nghệ Viettel dùng để triển khai mạng 4G Viettel là công nghệ WiMax hay LTE, nếu tôi dùng iPhone thì có dùng được mạng 4G Viettel hay không?

* Trả lời: 

Viettel đang sử dụng công nghệ LTE trên băng tần 1800 với ưu điểm là tốc độ cao, giảm độ trễ, vùng phủ rộng, tương thích với nhiều thiết bị đầu cuối hỗ trợ 4G tần số này. Người dùng điện thoại iPhone có thể truy cập mạng 4G của Viettel.

6. Tôi đang dùng gói 3G Mimax Viettel khi tôi đổi sang sim 4G nếu dùng hết data thì tốc độ truy cập sẽ là bao nhiêu?

* Trả lời:

Khi dùng hết lưu lượng thì tốc độ sẽ theo quy định của nahf mạng. Tùy gói cước nếu quý khách sử dụng gói 3G Mimax thì tốc độ truy cập sẽ là 128Kbps/128Kbps.

7. Viettel triển khai mạng 4G thì chất lượng mạng 3G có bị ảnh hưởng gì không?

* Trả lời: 

Mạng 3G sẽ không bị ảnh hưởng gì khi Viettel triển khai mạng 4G.

8. Hiện Viettel đã cung cấp các gói 4G chính thức hay chưa và giá cước 4G như thế nào. Tôi có thể dùng các gói 3G hiện nay để truy cập mạng 4G hay không?

* Trả lời: 

Hiện Viettel đang thiết kế các gói 4G để đáp ứng nhu cầu sử dụng của quý khách hàng, dự kiến giá cước 4G sẽ rẻ hơn mạng 3G trước đây. Qúy khách có thể sử dụng các gói 3G Viettel hiện nay để truy cập mạng 4G.

9. Làm sao biết máy điện thoại tôi đang dùng có truy cập được mạng 4G hay không?

* Trả lời: 

Khách hàng có thể chủ động kiểm tra máy của mình có hỗ trợ mạng 4G hay không, mỗi dòng điện thoại sẽ có một cách kiểm tra khác nhau với thao tác như sau:

– Đối với máy  Android: Vào Cài đặt => Các mạng di động (Mạng di động) => Chế độ mạng (có hiển thị 4G/LTE)

– Đối iPhone: Vào Cài đặt => Di động => Tùy chọn dữ liệu di động => Thoại và dữ liệu (có hiển thị 4G/LTE).

– Đối với máy BlackBerry OS: Cài đặt => Mạng và kết nối => Mạng di động => Chế độ mạng (có hiển thị 4G/LTE).

– Đối với máy Window phone: Cài đặt => Mạng di động và SIM => Cài đặt SIM => Mạng di động (có hiển thị 4G/LTE)

Trên đây là thông tin giải đáp những thắc mắc thường gặp nhất của quý khách hàng Viettel về dịch vụ mạng 4G. Trong quá trình đăng ký 4G Viettel sử dụng nếu có thêm những thắc mắc khác cần giải đáp quý khách có thể liên hệ tổng đài Viettel 198, tổng đài 18008098 hoặc tới các cửa hàng Viettel để được hỗ trợ thêm thông tin.

Chúc quý khách đổi sim 4G thành công và hài lòng khi sử dụng mạng 4G của Viettel!

70.000 VND
  • DATA: 3 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
MIMAX70 0987912184 gửi 9123
Đăng ký ngay
90.000 VND
  • DATA: 5 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
MIMAX90 0987912184 gửi 9123
Đăng ký ngay
125.000 VND
  • DATA: 8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
MIMAX125 0987912184 gửi 9123
Đăng ký ngay

Tiện ích

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay