X
 1. Trang chủ
 2. Hướng dẫn Viettel
 3. Hướng dẫn đăng ký sim Viettel cho người nước ngoài đơn giản nhất

Hướng dẫn đăng ký sim Viettel cho người nước ngoài đơn giản nhất

Quý khách hàng là người nước ngoài khi đến Việt Nam để công tác, học tập, du lịch hay sinh sống thì đều cần có sim di động để chủ động công việc liên lạc. Vậy người nước ngoài có thể sử dụng sim Viettel hay không và cách đăng ký như thế nào, hẳn là điều mà quý khách quan tâm. 

Thực tế việc đăng ký sim Viettel cho người nước ngoài rất đơn giản. Tuy nhiên quý khách cần phải nắm bắt những quy định và thủ tục của nhà mạng, để thực hiện nhanh chóng. Nếu như vẫn đang băn khoăn về vấn đề này hãy cùng tham khảo ngay thông tin dưới đây để biết cách đăng ký sim chính xác nhất nhé. 

Có hỗ trợ đăng ký sim Viettel cho người nước ngoài được hay không

Hướng dẫn đăng ký sim Viettel cho người nước ngoài đơn giản nhất 

Nếu quý khách là người nước ngoài đến Việt Nam thì có thể hòa mạng sim Viettel hoặc bất cứ dịch vụ của nhà mạng viễn thông nào. 

Hiện tại đối với thuê bao là người nước ngoài thì nhà mạng Viettel vẫn hỗ trợ 2 hình thức hòa mạng là thuê bao trả trước và thuê bao trả sau. Quý khách chỉ cần mang theo thủ tục cần thiết đến trực tiếp các cửa hàng Viettel gần nhất, sẽ được nhân viên nhà mạng hỗ trợ đăng ký thông tin chính chủ và hòa mạng nhanh chóng. 

Thủ tục để đăng ký hòa mạng sim Viettel cho người nước ngoài

Quý khách hàng mua sim và đăng ký hòa mạng Viettel cho người nước ngoài, thì sẽ cần chuẩn bị một số thủ tục nhất định. 

+ Thủ tục hòa mạng trả trước: Quý khách cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục để thực hiện vào mạng bao gồm: Hộ chiếu bản gốc hoặc photo có thời hạn sử dụng trên 6 tháng và được sự chấp nhận sử dụng tại Việt Nam. 

+ Thủ tục qua mạng trả sau: Với quý khách hàng là người nước ngoài muốn đăng ký hòa mạng sim trả sau của Viettel thì cần chuẩn bị thủ tục phức tạp hơn so với thuê bao trả trước. Cụ thể, quý khách cần chuẩn bị hộ chiếu bao gồm bản gốc, bản photo có thời hạn sử dụng trên 6 tháng và được chấp nhận sử dụng tại Việt Nam.

 Ngoài ra, quý khách cần chuẩn bị thêm giấy bảo lãnh còn thời hạn sử dụng của đại sứ quán hoặc các cơ quan tổ chức văn phòng đại diện, nơi quý khách đang công tác và làm việc. Nội dung của giấy bảo lãnh sẽ bao gồm :

+ Xác nhận quốc tịch

+ Địa chỉ mà khách hàng đang công tác tại Việt Nam

+ Đảm bảo việc thanh toán toàn bộ chi phí của người được bảo lãnh nếu như người đó không thể chi trả. 

Trường hợp quý khách không có giấy bảo lãnh thì sẽ cần ký quỹ đàm thoại. Theo đó, hạn mức sử dụng khi ký quỹ đàm thoại với nhà mạng Viettel sẽ là 1 triệu đồng. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng trên một triệu đồng, thì sẽ cần đặt cọc trước với nhà mạng chi phí bằng với mức nhu cầu sử dụng. Số tiền này sẽ được hoàn trả khi quý khách chấm dứt hợp đồng với nhà mạng. 

Ngoài ra, khi đăng ký sim Viettel cho người nước ngoài và sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam, nhà mạng vẫn sẽ tính cước viễn thông như đối với các thuê bao trong nước. 

Thủ tục để đăng ký hòa mạng sim Viettel cho người nước ngoài

Hướng dẫn đăng ký mua sim Viettel cho người nước ngoài nhanh chóng

Hiện tại nhà mạng Viettel có hệ thống các cửa hàng, trung tâm giao dịch rộng khắp các tỉnh thành trên phạm vi cả nước. Chính vì vậy, khi có nhu cầu mua sim hoặc đăng ký sim Viettel cho người nước ngoài.

Quý khách có thể chủ động liên hệ các cửa hàng siêu thị Viettel Store gần nhất để được hỗ trợ. Ngoài ra quý khách cũng có thể mua xin trực tuyến trên trang web của nhà mạng.

Chi tiết phí mua sim Viettel cho người nước ngoài

Theo quy định của nhà mạng Viettel, thì quý khách hàng người nước ngoài khi mua sim Viettel cũng có quy định về giá tương tự như đối với các thuê bao trong nước.

Cụ thể với sim vật lý và eSim Viettel trả trước thì mức giá sẽ là 50.000₫ trên sim. Nếu như quý khách mua sim vật lý và eSim trả sau thì mức giá sim sẽ là 60.000đ/ sim. 

Như vậy, việc đăng ký sim cho người nước ngoài rất đơn giản nhà mạng hỗ trợ tối đa về các thủ tục cũng như áp dụng ưu đãi rất hấp dẫn. Chính vì vậy, khi có nhu cầu đăng ký hòa mạng sim Viettel, quý khách hãy nhanh chóng liên hệ các cửa hàng gần nhất để được hỗ trợ nhé.

FAQ (Câu hỏi thường gặp)

Người nước ngoài có thể đăng ký sim Viettel online không?

Trả lời: Hiện tại, Viettel chưa hỗ trợ đăng ký sim online cho người nước ngoài. Bạn cần đến trực tiếp điểm giao dịch Viettel để đăng ký và kích hoạt sim.

Sim Viettel có sử dụng được quốc tế không?

Trả lời: Có, bạn có thể sử dụng sim Viettel để gọi điện, nhắn tin và truy cập internet quốc tế. Tuy nhiên, phí cước sẽ cao hơn so với sử dụng trong nước. Bạn nên tham khảo các gói cước quốc tế của Viettel để lựa chọn gói phù hợp nhu cầu.

Làm thế nào để kiểm tra số dư tài khoản và nạp tiền sim Viettel?

Trả lời: Có nhiều cách để kiểm tra số dư tài khoản và nạp tiền sim Viettel:

 • Kiểm tra số dư:
  • Soạn tin nhắn KT gửi 191 (miễn phí)
  • Sử dụng ứng dụng My Viettel
  • Gọi đến tổng đài 191
 • Nạp tiền:
  • Mua thẻ cào Viettel và nạp theo hướng dẫn trên thẻ
  • Nạp tiền online qua website, ứng dụng ngân hàng, hoặc ví điện tử
  • Gửi tin nhắn NAP [số tiền] gửi 9191

Tôi cần liên hệ với Viettel khi gặp sự cố gì?

Trả lời: Khi gặp sự cố khi sử dụng sim Viettel, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel qua:

 • Tổng đài: 191 (miễn phí)
 • Website: https://viettel.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Vietteltelecom/
 • Ứng dụng My Viettel

Sim Viettel có thời hạn sử dụng là bao lâu?

Trả lời:

 • Sim trả trước: Có thời hạn sử dụng 365 ngày kể từ ngày kích hoạt. Nếu bạn không sử dụng sim trong 90 ngày liên tục, sim sẽ bị khóa 1 chiều và có thể bị thu hồi sau 180 ngày.
 • Sim trả sau: Không có thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần thanh toán cước phí hàng tháng theo quy định của Viettel.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm trong quá trình sử dụng dịch vụ của nhà mạng Viettel, vui lòng gọi đến tổng đài 18008098 để được hỗ trợ. 

Cách đăng ký 4G Viettel mới nhất hiện nay

Mua gói vip vieon bằng sms viettel đơn giản

150.000 VND
 • DATA: 45 GB
 • Hạn dùng: 30 ngày
MXH150 gửi 191
Đăng ký ngay
70.000 VND
 • DATA: 15GB
 • Hạn dùng: 30 ngày
ST70K gửi 191
Đăng ký ngay
90.000 VND
 • DATA: 4G/ngày
 • Hạn dùng: 30 ngày
ST90N gửi 191
Đăng ký ngay

Đăng ký ngay