X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Cách tính chỉ số IV Pokémon trong Pokémon GO chuẩn 100%

Cách tính chỉ số IV Pokémon trong Pokémon GO chuẩn 100%

Nếu bạn là người đi săn Pokémon tuyệt đỉnh trong game Pokémon GO thì chỉ số IV của Pokémon chính là một trong những yếu tố quan trọng mà người chơi không nên bỏ qua. Chỉ số IV (hay còn gọi là Invidual Values) chính là chỉ số tiềm năng hoặc chỉ số hoàn hảo của 1 Pokémon mà người chơi huấn luyện được.

Chỉ số này không xuất hiện trong phần thông tin của Pokémon, chính vì vậy mà người chơi phải tự tìm hiểu các công cụ liên quan để có cách tính chính xác, biết được Pokémon của mình đang ở mức nào, từ đó huấn luyện sao cho phù hợp với level của mình.

Bài viết ngày hôm nay, dichvumobile.vn sẽ hướng dẫn quý khách cách tính chỉ số IV của Pokémon trong game Pokémon GO sao cho nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

Chỉ số IV của Pokémon trong game Pokémon GO:

Theo nghiên cứu, hiện tại chỉ số IV cao nhất của Pokémon là 31 điểm. Đặc biệt, những Pokémon được ấp nở từ trứng sẽ có chỉ số IV cao hơn các Pokémon bắt được dẫu cùng 1 loài.

Hầu hết các Pokémon đều có chỉ số IV bao gồm chỉ số ATTACK (tấn công), chỉ số DEFENSE (phòng thủ) và STAMIA (thể lực) khác nhau. Chúng không thay đổi khi người chơi Power Up hoặc tiến hóa lên các thế hệ cao hơn. Chỉ số IV thường được tính theo số % của Pokémon đó (cao nhất là 100%).

Chính vì vậy mà nhiều Pokémon dù chỉ số CP rất cao nhưng khi thi đấu trong phòng Gym lại thua các Pokémon CP tháp hơn, hoặc mặc dù Pokémon Pơẻ Up nhưng không lên mức max CP như thông số ban đầu. Do đó, việc tìm hiểu kỹ chỉ số IV của Pokémon sẽ giúp người chơi biết cách nên chọn Pokémon nào để tiến hóa và nâng cấp cho hiệu quả nhất.

Làm thế nào để tính chỉ số IV của Pokémon?

Vì việc tính chỉ số IV rất phức tạp nên đã có nhiều trang web hỗ trợ công cụ tính toán này cho người dùng. Một trong số đó là website tại địa chỉ http://pokemongo.vn/iv. Chỉ với vài bước đơn giản, người chơi có thể dễ dàng tra cứu được chỉ số IV cho Pokémon của mình.

– Bước 1: Truy cập website http://pokemongo.vn/iv. Một bảng danh sách các Pokémon sẽ hiện ra. Người chơi click vào hình Pokémon mà mình cần tra cứu chỉ số IV.

Cách tính chỉ số IV Pokémon trong Pokémon GO

– Bước 2: Sau khi chọn xong Pokémon, thông tin Pokémon sẽ hiện ra. Tại mục Trainer Level hiện ra, bạn điều chỉnh về đúng level hiện tại .

Cách tính chỉ số IV Pokémon trong Pokémon GO

– Bước 3: Tại mục Arc Position, điều chỉnh cho phù hợp với chỉ số Pokémon mà bạn cần kiểm tra bằng cách kéo sao cho 2 điểm nút màu xanh trùng nhau là được.

Cách tính chỉ số IV Pokémon trong Pokémon GO

– Bước 4: Tiếp tục điều chỉnh cột Pokémon CP và cột Pokémon HP tới mức CP và HP sao cho khớp với thông tin Pokémon của bạn.

Cách tính chỉ số IV Pokémon trong Pokémon GO

Sau khi đã thực hiện đầy đủ 4 bước, kết quả sẽ hiện ta với các chỉ số bao gồm BATTLE RATING, CP RATING, HP RATING. Trong đó:

– BATTLE RATING: Chỉ số IV chiến đấu của Pokémon (chỉ số này được tính bằng cách tổng hợp 2 chỉ số IV Attack và IV Defense)

– HP RATING: Chỉ số sức khỏe của của Pokémon (Viết tắt của từ Hit Power).

– CP RATING: Chỉ số đánh giá sức mạnh của Pokémon (Viết tắt của từ Combat Power).

Với mỗi chỉ số mà người chơi lựa chọn, hệ thống sẽ cung cấp chỉ số CP,HP, IV ở mức min và max để người chơi đối chiếu xem Pokémon đang đạt đến mức nào. Pokémon có chỉ số hoàn hảo là Pokémon có chỉ số BATTLE RATING, HP RATING cao.

Chỉ số IV sẽ không thay đổi đối với một cá thể Pokémon, chính vì vậy bạn nên lựa chọn Pokémon có chỉ số IV tốt trước khi quyết định huấn luyện n, sẽ cho hiệu quả cao hơn rất nhiều. Chúc các bạn thực hiện thành công và nâng cấp được thật nhiều Pokémon nhé.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DKV Têngói gửi 1543 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB OKVIP
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV S79 gửi 1543
Đăng ký ngay
Đăng ký ngay