X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Cách sử dụng các biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook

Cách sử dụng các biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook

Sau một thời gian “úp mở” về việc cập nhật và mở rộng nút Like trên Facebook, mới đây, thay vì sử dụng nút Dislike bên cạnh nút Like như dự tính thì ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã quyết định cập nhật thêm 5 biểu tượng cảm xúc mới cho trang Facbook của người dùng. Như vậy, bên cạnh nút Like thì Facebook có thêm bộ 5 biểu tượng cảm xúc mới mang tên Facebook Reaction.

Cụ thể, bộ 5 này lần lượt là Love, Haha, Wow, Sad, Angry. Từ bây giờ, ngoài nút Like đơn thuần, người dùng đã có thể tự do biểu lộ cảm xúc của mình thông qua các nút biểu tượng cảm xúc này. Đây là một tính năng vô cùng mới mẻ và thú vị, cho phép người dùng có thể thay lời muốn nói thông qua cách sử dụng những biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên, với mỗi status hoặc ảnh/video, bạn chỉ có thể sử dụng 1 nút thôi nhé, và bất cứ khi nào muốn thay đổi bạn chỉ cần click vào nút khác là xong. Nếu chưa biết cách làm sao để sử dụng các nút tính năng mới này của Facebook, hãy đọc những hướng dẫn sau của Dichvumobile nhé.

Đối với phiên bản web:

Để nhìn thấy đầy đủ thanh cảm xúc của Facebook, bạn chỉ cần rê chuột vào nút Like và giữ khoảng 1 – 2s, nút Like và bộ 5 cảm xúc sẽ hiện ra đầy đủ ngay bên trên để bạn lựa chọn. Trong phần hiển thị lượt tương tác của mỗi bài đăng, Facebook sẽ tính tổng số lượt của tất cả thao tác Like, Love, Sad… và cho hiển thị 3 biểu tượng cảm xúc được chọn nhiều nhất. Muốn biết cụ thể ai đã Love hay Angry với bài đăng của bạn, chỉ cần rê chuột vào biểu tượng đó là sẽ biết ngay thôi.

Cách sử dụng các biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook

Rê chuột vào nút Like, bạn sẽ thấy bộ 5 cảm xúc Facebook hiển thị ở thanh ngang bên trên

Nếu Facebook của bạn chưa xuất hiện bộ 5 cảm xúc thì hãy chịu khó chờ một chút nhé, Facebook sẽ sớm cập nhật cho bạn ngay ấy mà.

Đối với phiên bản di động:

Hiện nay, tính năng mới này mới chỉ được áp dụng trên hệ điều hành AndroidiOS. Người dùng chỉ cần đóng ứng dụng hoàn toàn sau đó mở lại để được cập nhật mới hoặc vào Google Play/App Store để cập nhật phiên bản Facebook cho thiết bị. Khác với phiên bản web, với các thiết bị di động, khi click vào nút Like, một tin nhắn sẽ hiện ra hướng dẫn bạn giữ nút Like để mở chọn các biểu tượng trong bộ 5 cảm xúc. Các tính năng này đã được cập nhật từ 25/2, tuy nhiên chưa thể cập nhật hết. Do đó, người dùng hãy yên tâm và chờ đợi hoặc thường xuyên kiểm tra bằng cách rê chuột vào nút Like nhé.

Cách sử dụng các biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook

Nhấn và giữ nút Like để thanh trạng thái cảm xúc hiển thị đầy đủ

Bộ 5 cảm xúc này chỉ mới được áp dụng cho bài đăng chứ chưa cập nhật trong phần reply comment. Hy vọng thời gian tới, tính năng này sẽ được phổ biến rộng rãi để người dùng Facebook có thể tự do thể hiện cảm xúc của mình ở bất cứ bài đăng/comment nào một cách nhanh gọn nhất.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DK1 Têngói gửi 1544 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay