X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Cách quét thông tin thẻ Căn cước công dân trên điện thoại cực đơn giản

Cách quét thông tin thẻ Căn cước công dân trên điện thoại cực đơn giản

Thẻ Căn cước công dân mới (CCCD) có gắn chip là giấy tờ tùy thân căn bản sẽ được ứng dụng toàn bộ trong tương lai gần. Sự khác biệt của CCCD chính là có con chip được gắn ở mặt sau của thẻ có chữ các thông tin cá nhân của công dân cùng với mã QR ở mặt phía trước của thẻ. Với mã QR này, bạn có thể quát nhanh thông tin trên CCCD để sử dụng khi có nhu cầu, tránh việc phải mang theo quá nhiều giấy tờ khi thực hiện các thủ tục hành chính hay cách hoạt động cần cung cấp thông tin cá nhân khác.

Việc quét thông tin trên thẻ Căn cước công dân rất đơn giản, quý khách có thể ứng dụng trên cả điện thoại Android và iOS rất dễ dàng, thao tác chi tiết quý khách hãy cùng dành ít phút theo dõi dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách quét thông tin trên thẻ Căn cước công dân

Quét thông tin trên điện thoại Android. 

Với điện thoại Android khi muốn quét thông tin trên CCCD bạn hãy tải ứng dụng quét mã QR của Google về máy là ứng dụng Google Ống kính – Ứng dụng trên Google Play Store.

Cách quét thông tin trên thẻ Căn cước công dân trên điện thoại cực đơn giản

Ứng dụng Google Ống kính.

Sau khi đã tải ứng dụng quý khách hãy mở Google Lens và hướng camera của mãy vào mã QR có trên CCCD. Điện thoại sẽ hiển thị các thông tin cá nhân của bạn ở  mục nội dung có liên quan. Lúc này bạn có thể sao chép thông tin để điền vào các giấy tờ khi thực hiện các thủ tục, giao dịch yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân.

Cách quét thông tin trên thẻ Căn cước công dân trên điện thoại cực đơn giản

Hướng camera vào mã QR để quét

Quét thông tin trên điện thoại iOS 

Với điện thoại iPhone, khi cần quét mã QR để lấy thông tin cá nhân trên thẻ CCCD bạn chỉ cần mở ứng dụng Máy ảnh sau đó hướng camera vào phần mã QR của thẻ CCCD để thông tin các nhân được hiển thị, bạn có thể kéo xuống phía dưới để xem thông tin chi tiết hơn.

Cách quét thông tin trên thẻ Căn cước công dân trên điện thoại cực đơn giản

Thông tin hiển thị sau khi quét.

Hiện tại thẻ CCCD đang hiển thị một số thông tin cơ bản, tuy nhiên trong thời gian tới các thông tin cá nhân về bảo hiểm, ngân hàng, giấy phép lái xe,.. cũng sẽ được cập nhật tích hợp trên chip của thẻ CCCD. Chính vì vậy, việc chuyển đổi sang thẻ CCCD là việc cực kỳ quan trọng mà bạn nên thực hiện sớm.

Với hướng dẫn quét thông tin trên CCCD trên, hy vọng quý khách đã biết cách lấy thông tin cá nhân của bản thân một cách nhanh chóng và an toàn để sử dụng khi có nhu cầu.

Nếu như bạn chưa đổi thẻ CMND sa ng CCCD và muốn chuyển đổi online cho nhanh chóng thì có thể tham khảo hướng dẫn đổi căn cước công dân tại nhà qua Zalo cực nhanh chóng để áp dụng.

Đừng quên đăng ký các gói cước 4G của Vinaphone, gói 4G Mobifone hay gói 4G Viettel để có lưu lượng data khủng sử dụng cho nhu cầu truy cập mạng giải trí, tải ứng dụng quét mã QR hay các tiện ích khác trên thiết bị di động nhé. Chúc quý khách thực hiện thành công!

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DKV Têngói gửi 1543 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB OKVIP
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543
Đăng ký ngay