X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Viettel
  3. Cách nâng cấp lên sim 5G Viettel nhanh và “đơn giản” nhất

Cách nâng cấp lên sim 5G Viettel nhanh và “đơn giản” nhất

Việc nâng cấp lên sim 5G Viettel là lựa chọn của nhiều người dùng, để trải nghiệm tốc độ truy cập mạng mượt mà hơn. Nếu như đang sử dụng các loại sim 3G hay 4G Viettel thì bạn có thể chuyển đổi sang sim 5G để sử dụng và trải nghiệm các tiện ích tuyệt vời.

Nhằm giúp quý khách hàng có thể thực hiện chuyển đổi sang sim 5G Viettel nhanh chóng hơn bài viết sau đây sẽ thông tin hướng dẫn nâng cấp lên sim 5G Viettel đơn giản dưới đây chi tiết

Những lý do nên nâng cấp lên sim 5G Viettel

ly-do-nen-nang-cap-len-sim-5g-viettel

Lý do nên nâng cấp lên sim 5G Viettel

Khi bạn nâng cấp sang sim 5G Viettel thì sẽ được tận hưởng rất nhiều tiện ích, tuy nhiên nguyên nhân để các thuê bao chuyển đổi chủ yếu là để tận hưởng các tính năng vượt trội mà dịch vụ mạng 5G mang lại. 

+ Thuê bao sẽ được hưởng tốc độ kết nối cao hơn và nhanh hơn nhiều so với mạng 4G, việc tải dữ liệu video và ứng dụng được thực hiện một cách rất nhanh chóng. Điều này giúp cho người dùng có thể thỏa mãn nhu cầu kết nối và giải trí.

+ Độ Trễ của mạng 5G thấp hơn rất nhiều so với các thế hệ mạng trước đó, mang lại trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng các trang web ứng dụng. 

+ Khả năng hỗ trợ các thiết bị công nghệ mới của 5G cũng ưu việt hơn, mở ra nhiều cơ hội kết nối với công nghệ hiện đại trên nhiều loại thiết bị khác nhau. 

+ Mạng 5G cũng rất nâng cao khả năng trải nghiệm của người dùng, với tốc độ vượt trội độ trễ thấp và khả năng tích hợp các tiện ích công nghệ hiện đại. 

>> Xem thêm : Đăng ký sim Viettel cho người nước ngoài đơn giản nhất

Làm sao để đổi sim 5G từ sim 3G và 4G hiện nay

Mặc dù hiện tại nhà mạng Viettel chưa chính thức hỗ trợ sim 5G cho khách hàng, nhưng những ai đang sử dụng sim 4G Viettel đều có thể sử dụng mạng 5G một cách rất dễ dàng, bởi trên những chiếc SIM 4G cũng đã được tích hợp sẵn băng tần 5G. 

Chính vì vậy, nếu như bạn đang sử dụng sim 2G hoặc 3G thì có thể tiến hành nâng cấp rất nhanh chóng để trải nghiệm dịch vụ mạng siêu tốc 5G. 

Cụ thể khi muốn chuyển đổi từ sim 3G lên sim 4G hãy truy cập ứng dụng My Viettel, đăng nhập tài khoản sau đó truy cập vào mục Xem tiện ích khác và chọn yêu cầu đổi sim. => Tiếp đến hãy chọn đổi sim nhập số điện thoại xong nhấn tiếp tục và nhập địa chỉ nhận sim tại nhà điền địa chỉ nhận sim và phương thức thanh toán sau đó hoàn tất. 

Ngoài ra bạn cũng có thể mang sim di động đang sử dụng đến trực tiếp các cửa hàng Viettel gần nhất, để được hỗ trợ đổi sang sim 4G nhanh chóng.

Hướng dẫn cách bật kết nối 5G trên điện thoại 

Khi đã sử dụng sim 4G bạn có thể truy cập dễ dàng mạng 5G ở những địa điểm có phủ sóng mạng này. Tuy nhiên trước khi sử dụng bạn hãy kiểm tra xem điện thoại mình đang dùng có cấu hình 5G hay không. Nếu điện thoại đã có cấu hình 5G bạn hoàn toàn có thể bật mạng 5G và sử dụng với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục cài đặt trên điện thoại và chọn mục di động sau đó chọn dữ liệu di động

Bước 2: Hãy chọn một thoại và dữ liệu sau đó chọn 5G tự động hoặc 5G đang bật .

huong-dan-cach-bat-ket-noi-5g-tren-dien-thoai

Hướng dẫn cách bật kết nối 5G trên điện thoại

Giải đáp một số thắc mắc về mạng 5G Viettel 

Hiện tại với những thuê bao đang có nhu cầu chuyển đổi nâng cấp lên sim 5G thì vấn đề quan tâm nhiều nhất chính là chi phí để chuyển đổi sim 5G là bao nhiêu. Theo quy định của nhà mạng thì người dùng có thể mua sim với mức giá mà bạn trả trước từ 50 đến 60.000 đồng, chưa bao gồm gói cước. Nếu như chọn mua sim số đẹp phong thủy thì mức giá sẽ cao hơn. 

Bạn có thể trực tiếp đến các cửa hàng bán sim Viettel gần nhất để mua sim theo nhu cầu sử dụng. Tại các cửa hàng đều có hỗ trợ khách hàng đăng ký thông tin. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn mua sim trên các website và đến trực tiếp cửa hàng Viettel để đăng ký thông tin chính chủ. 

Sim 5G cũng có tính năng hoạt động tương tự như sim 4G nhưng nhiều hơn, tuy nhiên đây không phải là loại sim không giới hạn lưu lượng data mà người dùng có thể đăng ký các gói cước 5G của nhà mạng để sử dụng Với định mức data nhất định 

>>> Xem thêm : Cước phí đăng ký dịch vụ Multisim Viettel ra sao?

Kết luận

Như vậy sau khi tham khảo thông tin trên, hẳn bạn đã biết cách nâng cấp lên sim 5G Viettel và quy định của nhà mạng áp dụng với Sim 5G như thế nào. Thực tế khi đã sử dụng sim 4G Viettel thì bạn cũng không cần nâng cấp lên sim 5G nữa, mà có thể đăng ký các gói cước của nhà mạng để sử dụng tiện ích mạng 5G.

Hi vọng thông tin giải đáp trên sẽ hữu ích với bạn và đừng quên trải nghiệm mạng 5G để tận hưởng các tiện ích hiện đại và tuyệt vời nhé

150.000 VND
  • DATA: 45 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
MXH150 gửi 191
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 15GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
ST70K gửi 191
Đăng ký ngay
90.000 VND
  • DATA: 4G/ngày
  • Hạn dùng: 30 ngày
ST90N gửi 191
Đăng ký ngay
Đăng ký ngay