X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Viettel
  3. Cách kiểm tra vị trí của bạn có thể dùng mạng 4G được hay chưa

Cách kiểm tra vị trí của bạn có thể dùng mạng 4G được hay chưa

Viettel đang trong quá trình lắp đặt và hoàn thiện cơ sở hạ tầng để triển khai mạng 4G đến quý khách hàng trong thời gian sớm nhất. Trong quá trình lắp đặt các trạm phát sóng các kỹ thuật viên của nhà mạng sẽ tiến hành test mạng.

Thời gian gần đây khá nhiều khách hàng mạng Viettel đã đổi sim 4G ở một số khu vực như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, An Giang…có thể bắt sóng và sử dụng mạng 4G. Điều này khiến rất nhiều tín tồ truy cập mạng tò mò và cũng muốn được trải nghiệm dịch vụ mạng 4G tốc độ cao của Viettel.

Nếu bạn muốn trải nghiệm các gói 4G Viettel nhưng không biết nơi ở của bạn đã có sóng 4G hay chưa bạn hãy tham khảo ngay cách kiểm tra vị trí đã có sóng 4G của Viettel hãy chưa dưới đây của dichvumobile.vn.

Hướng dẫn kiểm tra vị trí của bạn có dùng được 4G hay không?

Để thực hiện kiểm tra bạn cần đến sự hỗ trợ của ứng dụng Speedtest. Trước tiên bạn cần truy cập CH Play để tải ứng dụng về máy hoặc bạn có thể tải ngay tại đây. Sau khi tải và cài đặt xong bạn hãy thực hiện hai bước dưới đây để kiểm tra mạng 4G tại khu vực mình mong muốn.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng  Speedtest => chọn Begin test và chờ một lúc để ứng dụng đo tốc độ truy cập mạng cho bạn.

Cách kiểm tra vị trí của bạn có thể dùng mạng 4G được hay chưa

Mở ứng dụng Speedtest => chọn Begin test và chờ một lúc để ứng dụng đo tốc độ truy cập mạng .

Bước 2: Sau khi ứng dụng đo xong bạn hãy kiểm tra tốc độ Download và Upload hiển thi trên màn hình. Nếu tốc độ đạt như hình bên dưới thì bạn có thể đăng ký 4g Viettel để sử dụng.

Cách kiểm tra vị trí của bạn có thể dùng mạng 4G được hay chưa

Kiểm tra tốc độ Download và Upload hiểm thi trên màn hình. Nếu tốc độ đạt như hình thì bạn có thể sử dụng mạng 4G.

Ngoài cách trên bạn cũng có thể kiểm tra mình có thể sử dụng mạng 4G của Viettel hay không bằng cách nhìn vào cột sóng 3G thường ngày, nếu có hiển thị 4G LTE thì bạn cũng có thể truy cập mạng 4G.

Lưu ý: Vì Viettel chỉ đang trong giai đoạn Test mạng và lắp đặt cơ sở hạ tầng nên có thể sóng 4G bạn bắt được vẫn chưa ổn định. Nếu may mắn bắt được sóng 4G thì bạn hãy cứ trải nghiệm nhé.

Rất nhiều khách hàng của Viettel sau khi được trải nghiệm dịch vụ mạng 4G đã rất hài lòng về tốc độ truy cập và  cho biết: Mạng 4G Viettel vượt trội gấp nhiều lần so với các gói cước 3g Viettel hiện tại. Khi tải nhạc thì gần như không có thời gian chờ, xem Video rất mượt mà và ổn định.

Viettel là nhà mạng tiên phong trong việc hiện thực hòa giấc mơ 4G cho người dùng di động tại Việt Nam. Mạng 4G được đưa vào sử dụng hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng di động những trải nghiệm khác biệt và chấm dứt nỗi ám ảnh ”đứt cáp quang” như trước đây, giúp các thuê bao di động tận hưởng trọn vẹn các tiện ích sử dụng và dịch vụ cao cấp được triển khai trên nền mạng 4G.

Làm sao để đổi sim 4G Viettel?

Nếu bạn đang dùng mạng Viettel và chưa đổi sim 4G thì ngay hôm nay hãy đổi sim ngay để trải nghiệm dịch vụ mạng siêu tốc của Viettel nhé.

Hiện tại Viettel đang triển khai chương trình ưu đãi miễn phí nâng cấp sim 4G cho quý khách hàng trên toàn quốc. Bạn chỉ cần mạng theo sim 2G,3G cần chuyển đổi và CMND bản gốc đến cửa hàng Viettel gần nơi ở của mình nhất là sẽ được hướng dẫn chuyển đổi miễn phí, thời gian chuyển đổi chỉ mất vài phút.

Chúc các bạn may mắn được sử dụng sớm mạng 4G của Viettel sau khi tham khảo bài viết hướng dẫn này của dichvumobile.vn.

150.000 VND
  • DATA: 45 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
MXH150 gửi 191
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 15GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
ST70K gửi 191
Đăng ký ngay
90.000 VND
  • DATA: 4G/ngày
  • Hạn dùng: 30 ngày
ST90N gửi 191
Đăng ký ngay
Đăng ký ngay