X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Cách kiểm tra và phòng chống mã độc tống tiền WannaCry người dùng máy tính nên biết

Cách kiểm tra và phòng chống mã độc tống tiền WannaCry người dùng máy tính nên biết

Mã độc tống tiền WannaCry đang là từ khoá nóng được quan tâm hàng đầu thời gian gần đây. Đây là một loại mã độc do các Hacker phát triển với mục đích kiếm tiền chuộc từ những người dùng máy tính không may nhiêm loại mã độc này.

Cơ chế hoạt động của mã độc tống tiền Wanna Cry là tìm ra lỗ hổng bảo mật sau đó thâm nhập vào máy tính của cá nhân, doanh nghiệp tổ chức mã hoá các tập tin có trong thiết bị  theo những định dạng mục tiêu như văn bản tài liệu, hình ảnh…Người dùng sẽ không thể tự khôi phục dữ liệu trong máy nếu như không trả tiền chuộc.

Trước sự nguy hiểm và phát tán mạnh mẽ của mã độc tống tiền WannaCry bạn cần chủ động ngăn chặn sự thâm nhập của loại mã độc này, bảo vệ an toàn cho máy tính của mình. Dichvumobile sẽ gợi ý bạn một số cách phòng chống mã độc tống tiền WannaCry thâm nhập vào máy tính của mình hiệu quả, các bạn hãy theo dõi và áp dụng ngay nhé.

Cách kiểm tra và phòng chống mã độc tống tiền WannaCry người dùng máy tính nên biết

Máy tính bị nhiễm mã độc WannaCry

4 cách phòng chống mã độc tống tiền Wanna Cry nên biết:

Các chuyên gia nhận định thời gian tới, mã độc WannaCry  có thể sẽ phát tán mạnh mẽ bởi có thể các nhóm hacker sẽ tạo ra nhiều biến thể mới của WannaCry với độ phức tạp và sự tinh vi cao hơn điều này đe dọa đến sự an toàn thông tin của người dùng máy tính trên toàn cầu. Chính vì vậy thời điểm hiện tại bạn cần chủ động ngăn chặn mã độc  WannaCry bằng các cách như sau:

–  Lập tức vá các lỗ hổng bảo mật máy chủ và máy cá nhân sử dụng hệ điều hành Windows, cập nhật lên phiên bản mới nhất để sử dụng.

– Cài đặt các phần mềm diệt Virus thường trực trên máy để bảo vệ , nếu cần mở các File được giử từ internet thì nên thực hiện mở trong môi trường cách ly Safe Run. 

– Cẩn trọng khi sử dụng email và mạng xã hội, tuyệt đối không Click vào các đường dẫn link lạ, link có đuôi dạng  HTA , hoặc các link rút gọn.

– Để đề phòng khả năng xấu nhất là máy tính của bạn bị nhiễm độc, bạn nên chủ động sao lưu các tập tin, dữ liệu quan trọng của máy.

Cách kiểm tra máy tính có bị nhiễm mã đọc tống tiền WannaCry hay không:

Để giúp người dùng máy tính chủ động phát hiện mã độc Bkav đã phát triển công cụ kiểm tra  Wanna Crypt miễn phí. Công cụ này có thể hỗ trợ người dùng máy tính phát hiện máy của mình có nhiễm Wanna Crypt và đồng thời cũng hỗ trợ kiểm tra máy tính đang dùng có lỗ hỏng bảo mật EternalBlue  hay không.

Cách kiểm tra và phòng chống mã độc tống tiền WannaCry người dùng máy tính nên biết

Công cụ kiểm tra Wanna Crypt miễn phí từ BKAV

Hiện tại người dùng có thể tải ngay công cụ này từ địa chỉ  Bkav.com.vn/Tool/CheckWanCry.exe.

Nếu quý khách hàng sợ kết nối internet với các địa chỉ wifi có thể  bị nhiễm độc thì quý khách có thể đăng ký dịch vụ 3G Mobifone, 3G Vinaphone hoặc 4G Viettel để kết nối máy tính qua sóng 3G, 4G rồi tải công cụ  kiểm tra  Wanna Crypt miễn phi từ BKAV.

Hy vọng những thông tin mà dichvumobile vừa cung cấp sẽ giúp quý khách đang sử dụng máy tính có thể chủ động ngăn chặn sự sâm nhập của mã độc nguy hiểm WannaCry để an tâm sử dụng máy tính chong công việc và giải trí mỗi ngày.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DK1 Têngói gửi 1544 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay