X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Cách kiểm tra dịch vụ đang sử dụng 3 mạng Viettel Mobifone, Vinaphone

Cách kiểm tra dịch vụ đang sử dụng 3 mạng Viettel Mobifone, Vinaphone

Các nhà mạng hiện nay đang đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ tiện ích cũng như các dịch vụ GTGT đến quý khách hàng nhằm phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Trong khi nhà mạng như Viettel, MobifoneVinaphone có hàng loạt dịch vụ cung cấp thì các thuê bao cũng cần kiểm soát các dịch vụ của nhà mạng mà  thuê bao mình đang sử dụng để hạn chế tình trạng tài khoản bị trừ tiền mà không biết nguyên nhân.

Hiện tại có khá nhiều thuê bao di động sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ nhưng vì một số lý do quên hủy đã khiến cho thuê bao bị trừ tiền, tài khoản hao hụt rất nhiều. Điều này khiến các thuê bao rất hoang mang và lo sợ ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng các dịch vụ khác của các nhà mạng.

Để kiểm soát  tốt chi phí sử dụng cũng như biết rõ tình trạng sử dụng dịch vụ của mình các thuê bao nên kiểm tra các dịch vụ mình đang sử dụng để biết nguyên nhân mình bị trừ tiền hoặc có thể hủy kịp thời các dịch vụ không mong muốn sử dụng để tiết kiệm chi phí tối đa.

Hướng dẫn kiểm tra các dịch vụ di động thuê bao đang dùng:

Các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone hiện tại đã thiết kế cú pháp kiểm tra dịch vụ đang sử dụng đến quý khách hàng của mình với các cách kiểm tra khác nhau.

Tuy nhiên có các cách kiểm tra dịch vụ cơ bản  mà các nhà mạng đang áp dụng là: kiểm tra bằng SMS, kiểm tra trên Website, một số nhà mạng có cú pháp kiểm tra USSD hoặc tải các ứng dụng như My Viettel, My Mobifone, My Vinaphone để kiểm tra.

Và ngay sau đây dichvumobile sẽ hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra dịch vụ đang sử dụng của cả 3 nhà mạng ngay dưới đây, các bạn hãy theo dõi nhé:

Cách kiểm tra dịch vụ đang sử dụng 3 mạng Viettel Mobifone, Vinaphone

Kiểm tra dịch vụ đang sử dụng để có cách sử dụng hợp lý và tiết kiệm nhất

1.Cách kiểm tra dịch vụ Viettel:

– Cách 1: kiểm tra bằng tin nhắn.

+ Thuê bao soạn tin với cú pháp: TC gửi 1228.

+ Với cú pháp SMS này thuê bao có thể tra cứu danh sách các dịch vụ mình đang sử dụng. Trong tin nhắn nhà mạng trả về sẽ có thông tin dịch vụ thuê bao của bạn đang sử dụng và cú pháp hủy. Nếu có dịch vụ bạn không có nhu cầu sử dụng nữa, bạn hãy hủy theo cú pháp hướng dẫn trong SMS để tiết kiệm chi phí.

– Cách 2: Kiểm tra trên Website.

+ Với cách này thuê bao cần đăng ký dịch vụ 3G Viettel bằng cú pháp: Tên gói gửi 191 sau đó truy cập vào trang vietteltelecom.vn và đăng nhập tài khoản.

+ Sau khi đăng nhập xong bạn thực hiện các thao tác sau ” Vào Tiện ích  => chọn Di động trả trước => Tra cứu dịch vụ GTGT => nhập mã bảo mật => bấm Xác nhận Hoàn tất các bước trên hệ thống sẽ hiện thị danh sách các dịch vụ Viettel bạn đang sử dụng.

2. Cách kiểm tra dịch vụ Mobifone:

– Cách 1: Kiểm tra bằng SMS hoặc giao thức USSD.

+ Bạn soạn tin với cú pháp: KT gửi 994 (Miễn Phí).

+ Sau khi gửi tin nhắn tra  cứu, hệ thống sẽ phản hồi SMS thông báo các dịch vụ mà thuê bao của bạn đang sử dụng.

+ Ngoài ra thuê bao Mobifone có thể sử dụng giao  thức USSD *901*4*6# hoặc *901*4*7# để tra cứu dịch vụ đang sử dụng.

– Cách 2: Kiểm tra trên Website

Bạn đăng nhập tài khoản trên mobifone.com.vn sau đó thực hiện thao tác như sau:

Bấm mục My MobiFone =>  chọn Quản lý dịch vụ. Hệ thống sẽ hiện thị danh sách các dịch vụ Mobifone mà bạn đang sử dụng, bạn có thể chọn hủy ngay dịch vụ mình không còn sử dụng sau khi thực hiện tra cứ trên Website bằng cách chọn dịch vụ muốn hủy, bấm Hủy dịch vụ sau đó chọn đồng ý để hoàn tất.

3. Cách kiểm tra dịch vụ Vinapohone:

– Cách 1: Kiểm tra bằng SMS.

Với mạng Vinaphone để kiểm tra dịch vụ đang sử dụng bằng tin nhắn, bạn soạn tin: TK gửi 123( miễn phí ) sau khi gửi tin nhắn hệ thông sẽ phản hồi danh sách dịch vụ đang sử dụng cho bạn.

– Cách 2: Kiểm tra dịch vụ đang sử dụng trên Website.

+ Bạn vào trang chủ Vinaphone.com.vn sau đó đăng nhập  bằng tài khoản Vinaphone và thực hiện các thao tác sau: Chọn mục ” Trang cá nhân => Cài đặt dịch vụ GTGT=> bấm tiếp vào mục con cùng tên ” 

+ Thực hiện xong trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các dịch vụ Vina mà thuê bao của bạn đang sử dụng.

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn mà dichvumobile.vn vừa cung cấp các thuê bao sẽ có thể dễ dàng kiểm tra dịch vụ mình đang sử dụng để kiểm soát chi phí mỗi tháng và trở thành những khách hàng thông thái khi sử dụng các dịch vụ viễn thông. Chúc các bạn kiểm tra dịch vụ đang sử dụng thành công và hài lòng với chất lượng dịch vụ các nhà mạng mang lại.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Mobifone
Cú pháp: DKV Têngói gửi 9084 có phải là cú pháp của nhà mạng Mobifone?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Mobifone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Mobifone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn/mobifone và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MIU gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV M70 gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV HD70 gửi 9084
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 9084
Gói 70K
600 MB
DKV MIU gửi 9084
Gói 70K
1.6 GB
DKV M70 gửi 9084
Gói 90K
1 GB
DKV MIU90 gửi 9084
Gói 210K
780MBx3
DKV 3MIU gửi 9084
Gói 70K
2,4 GB
DKV HD70 gửi 9084
Gói 90K
3,5 GB
DKV HD90 gửi 9084
Gói 120K
6 GB
DKV HD120 gửi 9084
Gói 200K
11 GB
DKV HD200 gửi 9084

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay