X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Mobifone
  3. Cách khắc phục lỗi không gọi hay nhắn tin được của sim Mobifone

Cách khắc phục lỗi không gọi hay nhắn tin được của sim Mobifone

Trong quá trình sử dụng dịch vụ di động của các nhà mạng, khách hàng đôi lúc hay gặp phải tình trạng sim bị “tê liệt“, không thực hiện được cuộc gọi thông thường hay gọi tổng đài, cũng không nhắn tin hoặc tiến hành các thao tác kiểm tra tài khoản được, nạp thẻ cũng không thành công… Có rất nhiều lý do dẫn đến các tình huống trên, do đó hôm nay, dichvumobile.vn sẽ có bài viết hướng dẫn quý khách cách khắc phục lỗi không gọi được của sim Mobifone để quá trình sử dụng dịch vụ trở nên suôn sẻ và thuận tiện hơn nhé.

Các cách khắc phục lỗi không gọi được của sim Mobifone:

Điện thoại không thực hiện được các thao tác gọi, nhắn tin hay kiểm tra tài khoản không thành công có thể do các nguyên nhân sau, các thuê bao hãy đọc kĩ để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp nhé:

1. Điện thoại báo: Call is restricted.

– Khi nhận được thông báo này nghĩa là thuê bao của bạn đã bị tổng đài chặn chiều gọi đi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do tài khoản trả trước của bạn đã hết (hoặc hết ngày sử dụng), còn nợ cước thanh toán đối với thuê bao trả sau hoặc bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi trong điện thoại.

– Để khắc phục lỗi này, bạn hãy chủ động kiểm tra lại số tiền trong tài khoản điện thoại và thời hạn sử dụng của thuê bao hoặc xem lại các cài đặt trên máy để đảm bảo thuê bao vẫn hoạt động bình thường nhé.

Khắc phục lỗi không gọi được của sim Mobifone

Trong nhiều trường hợp, lỗi sim không gọi được cũng có thể xuất phát từ phía nhà mạng

2. Điện thoại báo kiểm tra dịch vụ mạng: Check caller ID sending service/ check network service.

– Đây là thông báo khi điện thoại của bạn bật chế độ giấu số nhưng chưa đăng ký với nhà mạng. Bạn chỉ cần phải tắt chế độ này thì sẽ không bị báo lỗi như trên nữa.

– Các bước thao tác như sau: Vào Menu > Settings > Call setting – Gửi số riêng/ báo số/ gửi số của tôi (send my caller identity) > để chế độ bật (yes) hoặc mặc định (set by network).

3. Điện thoại chỉ gọi được trong trường hợp khẩn cấp.

– Tình trạng này xảy ra khi khu vực bạn đang đứng có cường độ sóng yếu. Bạn nên di chuyển đến nơi thoáng đãng, có diện tích rộng, tránh đứng trong phòng kín hoặc nhà cao tầng, sẽ khó bắt được sóng điện thoại.

4. Lỗi từ phía nhà cung cấp dịch vụ.

– Trong vài trường hợp, sim của bạn bị “đơ” có thể do lỗi từ phía nhà mạng. Từ sáng ngày 22/03/2016, nhằm đem đến cho người dùng dịch vụ tốt hơn, hỗ trợ được lượng khách hàng đang ngày một tăng lên nên Mobifone đang thực hiện nâng cấp hệ thống.

– Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều thuê bao không thực hiện được bất kỳ thao tác nào trên điện thoại. Tổng đài 9090 vẫn hoạt động để phục vụ khách hàng, tuy nhiên sẽ có một vài thuê bao kết nối được, một số khác thì không.

– Mobifone đang sớm khắc phục sự cố này để có thể kết nối lại bình thường cho quý khách và đem đến một chế độ chăm sóc tốt hơn nhiều lần. Dự kiến đến chiều nay hệ thống sẽ hoạt động bình thường, rất mong quý khách hàng thông cảm.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được phần nào cho quý khách trong quá trình sử dụng dịch vụ Mobifone. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết của dichvumobile.vn.

70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MIU gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV M70 gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV HD70 gửi 9084
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 9084
Gói 70K
600 MB
DKV MIU gửi 9084
Gói 70K
1.6 GB
DKV M70 gửi 9084
Gói 90K
1 GB
DKV MIU90 gửi 9084
Gói 210K
780MBx3
DKV 3MIU gửi 9084
Gói 70K
2,4 GB
DKV HD70 gửi 9084
Gói 90K
3,5 GB
DKV HD90 gửi 9084
Gói 120K
6 GB
DKV HD120 gửi 9084
Gói 200K
11 GB
DKV HD200 gửi 9084

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay