X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Cách đổi giấy phép lái xe online ngay tại nhà cực đơn giản, tiết kiệm thời gian

Cách đổi giấy phép lái xe online ngay tại nhà cực đơn giản, tiết kiệm thời gian

Thay vì đến cơ quan nhà nước để thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe thì hiện tại bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này tại nhà một cách rất nhanh chóng và thuận tiện. Cụ thể, theo thông tư 38/2013/TT-BGTVT về việc chuyển đổi giấy phép lái xe bằng giấy sang giấy phép lái xe mới chất liệu PET thì GPLX được cấp sau năm 2010 cần thực hiện chuyển đổi trước 31/12/2020.

Bạn không cần phải đến trực tiếp cơ quan nhà nước để làm thủ túc và chờ đợi lâu ngày mà hiện tại bạn có thể chuyển đổi giấy phép lái xe online ngay tại nhà với thao tác đơn giản trên phần mềm đổi GPLX trực tuyến. Chỉ mất khoảng vài phút thực hiện là bạn đã có thể thực hiện chuyển đổi thành công.

Chi tiết cách thức chuyển đổi GPLX trực tuyến đơn giản ngay tại nhà.

Để thực hiện chuyển đổi GPLX Online đầu tiên bạn cần đảm bảo kết nối mạng  thông suốt, nếu như chuyển đổi trên di động hãy tham khảo đăng ký các gói 4G Vinaphone, 4G Mobifone hoặc 4G Viettel để duy trì tốc độ truy cập cao, quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Cách đổi giấy phép lái xe online ngay tại nhà cực đơn giản, tiết kiệm thời gian

Bạn có thể đổi GPLX online tại nhà nhanh chóng

Bước 1: Thực hiện đăng ký để cấp đổi giấy phép lại xe qua mạng

Bạn thực hiện truy cập vào trang web của Tổng cục Đường bộ Việt Nam https://dichvucong.gplx.gov.vnvà thực hiện điền các thông tin bao gồm:

+ Cơ quan giải quyết: Chính là Sở giao thông vận tải của tỉnh hoặc khu vực mà mình sinh sống

+ Địa chỉ tiếp nhận: Tùy thuộc vào cơ quan mà bạn đã lựa chọn mà sẽ có các địa điểm tiếp nhận tiếp theo.

Khi đã điền thông tin ở hai ô trên xong hãy bấm vào ô Đăng Ký Trực Tuyến sau đó đợi load và điền tiến các thông tin theo yêu cầu.

Cách đổi giấy phép lái xe online ngay tại nhà cực đơn giản, tiết kiệm thời gian

Website của Tổng cục Đường Bộ Việt Nam.

Bước 2: Tiến hành gửi hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng:

Ở bước này bạn sẽ thực hiện các thao tác bao gồm:

+ Nhập thông tin giấy phép lái xe (bao gồm cả phần chữ và phần số) sau đó bấm nút Tìm kiếm. Nếu như thấy thông tin hệ thống sẽ tự điền những thông tin khác vào, nếu không tìm thấy thì bạn không thể thực hiện chuyển đổi GPLX Online được. Trường hợp muốn gộp cả GPLX máy và ô tô thì hãy bấm vào mục “Ghép thêm số GPLX khác” rồi nhập số của GPLX cần gép vào và bấm “Thêm giấy phép lái xe“.

+ Thông tin yêu cầu thay đổi: Nếu như muốn thay đổi thông tin về số CMND, địa chỉ cư trú, thường trú và hãy nhập thật chuẩn xác để hệ thống tìm ra kết quả phù hợp cho lựa chọn của bạn, nếu hệ thống báo không tìm thấy nghĩa là bạn đã nhập chưa đúng.

+  Thành phần hồ sơ: Bạn đính kèm file dữ liệu dưới dạng doc. hoặc ảnh chụp CMND, GPLX, giấy khám sức khỏe.

+ Thời gian đăng ký: Chọn ngày và giờ muốn đăng ký và gửi đến các cơ quan để làm nốt thủ tục, hệ thống sẽ gửi thông báo nếu khung giờ bạn chọn đã có người đăng ký và bạn cần chọn lại khung giờ khác.

+ Thông tin liên hệ: Bạn cần nhập các thông tin thật chính xác vào các ô có nút * để cơ quan cấp GPLX dùng nút này liên lạc với bạn.

Lưu ý: Khi đã nhập đủ thông tin vào các ô có dấu * bạn hãy thực hiện kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo tất cả các thông tin đã chuẩn xác.

+ Cuối cùng hãy bấm vào nút Đăng ký để nộp hồ sơ, sau khi bấm hãy chờ đợi phản hồi từ hệ thống, nếu như có lỗi hệ thống sẽ báo lại và bạn hãy nhấn đăng ký lại để kiểm tra và sửa thông tin. Nếu đăng ký thành công thì bạn sẽ nhận được mã xác thực thông báo về Mail hoặc SĐT bạn lấy mã xác thực rồi điền vào ô trống trên màn hình và nhấn Gửi Hồ Sơ, sẽ có 1 hộp thoại yêu cầu nhập mã xác thực hiện nữa bạn hãy hoàn tất theo hướng dẫn. Thực hiện xong bạn sẽ nhận được thông báo đã đăng ký hồ sơ trực tuyến thành công, hãy lưu mã hồ sơ và mã xác thực để tra cứu tiến độ xử lý.

Cách đổi giấy phép lái xe online ngay tại nhà cực đơn giản, tiết kiệm thời gian

Các thông tin cần nhập khi thực hiện đổi GPLX online

Bước 3: Nhận thông báo xác nhận lịch hẹn đổi giấy phép lái xe trực tuyến.

Bạn trở lại màn hình chính và Click vào mục TRA CỨU TIẾN ĐỘ HỒ SƠ => Nhập mã hồ sơ đã được gửi và số điện thoại đã đăng ký tại bước 2 nhấn nút “Tìm kiếm”. Nếu như tình trạng hồ sơ ghi là “Đã xác nhận” thì có nghĩa các bộ đã tiếp nhận và hồ sơ của bạn là hợp lệ, bạn sẽ theo dõi được chi tiết lịch hẹn xử lý thời gian có xác nhận này khoảng 3 ngày tính từ ngày bạn nộp hồ sơ. Nếu bị từ chối hãy sửa lại thông tin và gửi lại lần nữa.

Bước 4: Đến nơi hẹn và thực hiện hoàn tất thủ tục cấp đổi GPLX online

Khi hồ sơ đã được xác nhận bạn hãy mang theo CMND hoặc hộ chiếu đến cơ quan vào đúng giờ hẹn với đầy đủ sơ gồm:

+ Đơn đề nghị cấp hoặc đổi GPLX

+ Bản sao GPLX đang dùng

+ Giấy chứng nhận sức khỏe phù hợp hạng xe được lái sau khoảng 2 tiếng

Khi đã đến nơi, bạn hãy trình các giấy tờ gốc để đối chiếu, nạp lệ phí là 135,000đ và ngồi chụp ảnh, sau khoảng 2 tiếng bạn sẽ nhận được GPLX mới.

Trên đây là toàn bộ quy trình đổi GPLX online tại nhà mới nhất, nếu như đang có nhu cầu bạn hãy thực hiện cập nhật ngay và chủ động thực hiện đổi nếu có nhu cầu nhé.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DK1 Têngói gửi 1544 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DK M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DK MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DK MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DK MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DK BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DK BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DK BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DK BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay