X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Viettel
  3. Cách đo tốc độ mạng 3G, 4G của Viettel trên điện thoại di động

Cách đo tốc độ mạng 3G, 4G của Viettel trên điện thoại di động

Đo tốc độ mạng 3G,4G của sim Viettel là thao tác giúp các thuê bao biết được tình trạng dịch vụ mạng mình đang sử dụng là nhanh hay chậm để có cách sử dụng hợp lý nhằm khai thác tối đa các tiện ích sử dụng mà dịch vụ mạng mang lại. Hiện nay ứng dụng hỗ trợ đo tốc độ mạng 3G,4G Speed Test đang rất được lòng các thuê bao di động nhờ việc cài đặt và sử dụng dễ dàng, đồng thời kết quả ứng dụng này đo được mang tính chuẩn xác cao.

Ngoài ra với ứng dụng Speed Test các thuê bao sẽ không phải tốn kém bất kỳ một khoản chi phí nào khi cài đặt và sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel đang sử dụng thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn đo tốc độ mạng 3g và 4G Viettel với ứng dụng Speed Test mà Dichvumobile.vn sẽ hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn đo tốc độ kết nối mạng 3G,4G Viettel trên di động:

Trước khi tiến hành đo tốc độ mạng, bạn cần thực hiện tải ứng dụng Speed Test về máy và tiến hành cài đặt. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miến phí nên bạn có thể an tâm truy cập kho ứng dụng và tải về để sử dụng.

Link tải ứng dụng Speed Test cho điện thoại Android tại đây

Link tải ứng dụng Speed Test cho điện thoại iOS tại đây

Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng xong, bạn hãy thực hiện đo tốc độ mạng 3G,4G với các bước như sau:

Bước 1: Bạn hãy ngắt kết nối Wifi, kích hoạt dữ liệu di động và 3G,4G trên máy sau đó khởi động ứng dụng Speed Test.

Cách đo nhanh tốc độ mạng 3G,4G Viettel trên điện thoại di động

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng bạn sẽ thấy hiển thị nút  ảo Begin Test, bạn hãy bấm chọn nút ảo này để ứng dụng tự động đo tốc độ mạng 3G,4G của Viettel.

Sau khi đo tốc độ xong, trên màn hình sẽ hiển thị  các kết quả từ Ping, tốc độ tải xuống và tốc độ tải lên.

Cách đo nhanh tốc độ mạng 3G,4G Viettel trên điện thoại di động

Khi tiến hành đo tốc độ mạng, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng giữa tốc độ mạng 3G so với tốc độ mạng 4G. Mạng 4G Viettel cho tốc độ truy cập nhanh hơn gấp nhiều so với các gói cước 3G Viettel hiện tại, chính vì vậy mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn.

Một số cách tăng tốc độ truy cập khi sóng yếu:

Sau khi đo tốc độ truy cập, nếu mạng Viettel ở chỗ bạn yếu, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để cải thiện tốc độ mạng.

– Tải các phần mềm tăng tốc độ truy cập mạng: Tùy từng dòng máy và thiết bị đang sử dụng mà bạn có thể chọn một phần mềm tăng tốc độ mạng tương ứng để sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm như Fresh Network Pro, Faster Internet 2X, Internet Speed Master, 3G Speed Booster,

– Lựa chọn đăng ký các gói cước 3G, 4G thích hợp để sử dụng.

Việc đăng ký các gói cước 4G Viettel cũng sẽ giúp bạn  tăng tốc độ truy cập mạng đáng kể để nâng cao chất lượng dịch vụ mạng, để đăng ký các gói cước bạn chỉ cần soạn tin Tên gói 0987912184 gửi 9123 (Mã gói ở đây kaf cách gói 4G Viettel như Mimax70, Mimax90..) Chúc các bạn đo tốc độ mạng 3G,4G Viettel thành công với ứng dụng Speed Test mà dichvumobile.vn vừa hướng dẫn.

150.000 VND
  • DATA: 45 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
MXH150 gửi 191
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 15GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
ST70K gửi 191
Đăng ký ngay
90.000 VND
  • DATA: 4G/ngày
  • Hạn dùng: 30 ngày
ST90N gửi 191
Đăng ký ngay
Đăng ký ngay