X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Viettel
  3. Cách chuyển mạng giữ số từ sim Viettel sang sim mạng khác mới nhất 2019

Cách chuyển mạng giữ số từ sim Viettel sang sim mạng khác mới nhất 2019

Hiện tại rất nhiều thuê bao Viettel đang quan tâm đến việc làm thể nào để chuyển mạng giữ số qua mạng khác và cước phí chuyển mạng giữ số có đắt hay không. Nhằm cung cấp đến quý khách hàng những thông tin thật cụ thể, dichvumobile.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách chuyển mạng giữ số từ nhà mạng Viettel qua mạng khác chi tiết nhất và cước phí cụ thể.

Dịch vụ chuyển mạng giữ số được chính thức áp dụng sẽ mang đến cho các thuê bao di động  cơ hội lựa chọn nhà mạng để trải nghiệm dịch vụ thoải mái hơn, đồng thời dịch vụ này sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của các nhà mạng nhằm giữ chân khách hàng, mang đến lợi ích thiết thực cho người dùng di động. Nếu đang sử dụng sim Viettel và muốn tìm hiểu cách chuyển mạng giữ sốtừ sim Viettel sang sim mạng khác  thì quý khách hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Cách chuyển mạng giữ số từ mạng Viettel sang mạng mạng khác đơn giản:

Chuyển mạng giữ số từ Viettel vào các mạng khác không quá khó nhưng có những quy định chặt chẽ buộc quý khách hàng phải nắm bắt và tuân thủ. Nếu như  không thực hiện đúng quy định việc chuyển mạng giữ số của quý khách sẽ thất bại.

– Điều kiện chuyển đổi: Thuê bao Viettel đang hoạt động hai chiều và đồng thời đã thực hiện đăng ký thông tin chính chủ đúng quy định. Những sim Viettel chưa đăng ký chính chủ, các nhà mạng khác sẽ từ chối cho chuyển mạng giữ số.

– Cước phí chuyển mạng giữ số:  60,000Đ

Cách chuyển mạng giữ số từ mạng Viettel sang mạng Vinaphone

Chuyển mạng giữ số từ mạng Viettel sang mạng mạng khác thật dễ dàng khi có nhu cầu

Chi tiết cách chuyển mạng giữ số từ Viettel qua mạng khác:

Hiện có hai cách để chuyển mạng giữ số cho các thuê bao Viettel vào các mạng khác, quý khách có thể chọn cách chuyển mạng thích hợp với mình nhất để sử dụng.

– Cách 1: Chuyển đổi trực tiếp tại cửa hàng :

+ B1: Qúy khách đến của hàng giao dịch Viettel gần nhấtđiền tờ đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng để đăng ký chuyển mạng =>nộp các giấy tờ đã chuẩn bị như CMND, hộ chiếu… => Nộp cước chuyển mạng (60000đ)=>nhận sim trắng của Viettel để sử dụng sau khi chuyển mạng thành công.

+ B2: Trong 24h tính từ lúc đăng ký dịch vụ chuyển mạng quý khách nhắn YCCM gửi 1441 để yêu cầu chuyển mạng. Lưu ý nhắn tin từ chính số thuê bao mà quý khách muốn chuyển mạng. Sau khi gửi sms quý khách sẽ nhận được phản hồi thông báo yêu cầu chuyển mạng đang được xử lý.

+ B4:  Sau thời gian ghi trong lịch chuyển mạng quý khách lắp sim trắng đã được nhận khi đăng ký chuyển mạng để sử dụng dịch vụ của nhà mạng Viettel.

Cách 2: Chuyển đổi mạng giữ số online:

– Bộ TT&TT sẽ cung cấp cổng thông tin chuyển mạng giữ sốcho các nhà mạng, quý khách hàng muốn chuyển mạng giữ số online cần truy cập vào cổng thông tin chuyển mạng giữ số của nhà mạng mình mong muốn chuyển đến và thực hiện theo hướng dẫn để chuyển đổi. (Hiện chưa có cổng thông tin chuyển mạng giữ số, thông tin về cổng chuyển mạng giữ số này sẽ được cập ngay khi Bộ TT&TT cấp )

Thời gian áp dụng chuyển mạng giữ số:

– Thời gian các nhà mạng sẽ áp dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số là từ tháng 11/2018, khi việc chuyển đổi từ sim 11 số về 10 số hoàn thành. Các thuê bao Viettel sẽ có khoảng 45 ngày để hoàn tất các cam kết cũng như thanh lý hợp động với nhà mạng cũ, thời gian sẽ được tính từ lúc trung tâm chuyển mạng gửi SMS thông báo lịch chuyển đổi.

– Thời gian tối thiểu để các thuê bao thực hiện chuyển mạng giữ số giữa các lần sẽ là 90 ngày, đây là quy định cần thiết để các thuê bao có thời gian trải nghiệm dịch vụ của các nhà mạng và có quyết định đúng đắn trong việc chuyển mạng giữ số.

Với hướng dẫn cụ thể về cách chuyển mạng giữ số từ Viettel sang mạng khác mà dichvumobile.vn vừa cung cấp, hẳn quý khách đã cập nhật được những thông tin hữu ích, giúp chủ động hơn khi có nhu cầu chuyển mạng gữ số trong tương lai. Qúy khách nếu cần hỗ trợ thêm thông tin có thể kết nối đến tổng đài Viettel 198 hoặc tổng đài các mạng khác như  tổng đài Vinaphone 9191, tổng đài Mobifone 9090

70.000 VND
  • DATA: 3 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
MIMAX70 0987912184 gửi 9123
Đăng ký ngay
90.000 VND
  • DATA: 5 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
MIMAX90 0987912184 gửi 9123
Đăng ký ngay
125.000 VND
  • DATA: 8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
MIMAX125 0987912184 gửi 9123
Đăng ký ngay

Sim số đẹp đặc biệt


Đăng ký ngay