X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Cách chụp màn hình điện thoại Android như Samsung, HTC, LG

Cách chụp màn hình điện thoại Android như Samsung, HTC, LG

Hiện nay, smartphone đã gần như hoàn toàn trở thành chiếc điện thoại thông dụng của mọi người, mọi nhà bởi những tính năng vượt trội mà chúng mang lại vượt xa so với sự mong đợi của người dùng. Trong quá trình sử dụng smartphone, nhiều người đôi khi muốn chụp lại một khoảnh khắc nào đó hiển thị trên màn hình điện thoại nhưng lại loay hoay không biết phải làm thế nào.

Tất nhiên là mỗi dòng máy sẽ có một kiểu chụp màn hình khác nhau, nhưng nhìn chung thì sẽ rơi vào một trong các trường hợp mà dichvumobile.vn sắp giới thiệu dưới đây. Hãy cùng đọc bài viết của dichvumobile để biết cách chụp màn hình cho điện thoại Android thông dụng như Samsung, HTC, LG các bạn nhé.

Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Android mới nhất:

Tại đây, chúng ta sẽ không phân loại thành từng dòng máy khác nhau mà sẽ dựa trên cấu tạo bề mặt lớp ngoài của điện thoại để chụp màn hình. Theo đó, bạn có thể chụp màn hình theo một trong những cách sau:

Đối với những điện thoại có nút Home vật lý:

Với những dòng điện thoại có nút Home vật lý trên bề mặt thiết kế, để chụp màn hình, các bạn thực hiện theo cách bấm đồng thời tổ hợp phím Home và phím Power (phím nguồn) và giữ trong khoảng 1 – 2s cho tới khi các cạnh của màn hình lóe sáng và phát ra âm thanh chụp.

Lập tức màn hình sẽ hiện lên thông báo là ảnh màn hình đã được chụp và chỉ đường dẫn đến file ảnh đang lưu để người dùng có thể dễ dàng xem lại, chỉnh sửa…

Cách chụp màn hình điện thoại Android như Samsung, HTC, LG

Bấm đồng thời phím Home và phím Power để chụp màn hình điện thoại

Đối với những điện thoại không có nút Home vật lý:

Những dòng điện thoại này sẽ có nút Home cảm ứng, do đó để chụp màn hình, các bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Volume Down (giảm âm lượng) và phím Power (phím nguồn) là được.

Tương tự như cách trên, bạn cần bấm và giữ một lúc chi tới khi thấy ảnh ảnh chụp màn hình hiện ra hoặc nghe âm thanh phát ra từ thiết bị.

Cách chụp màn hình điện thoại Android như Samsung, HTC, LG

Nhấn giữ phím Power và phím Volume Down cùng lúc

Đối với những điện thoại sử dụng bút S Pen:

Đây là thiết kế dành riêng cho điện thoại Samsung Galaxy Note. Chỉ cần dùng bút S Pen chạm vào màn hình và nhấn giữ cho đến khi màn hình lóe sáng là xong.

Thông thường, ảnh chụp màn hình từ bút S Pen sẽ được mở ra ngay sau đó để người dùng thuận tiện hơn trong việc chỉnh sửa, do đó đừng quên lưu lại hình ảnh sau khi chỉnh sửa xong các bạn nhé.

Cách chụp màn hình điện thoại Android như Samsung, HTC, LG

Dùng bút S Pen để chụp màn hình

Đối với những điện thoại hỗ trợ điều khiển bằng cử động tay:

Một số dòng điện thoại Samsung cho phép người dùng chụp màn hình đơn giản chỉ bằng cách vuốt cạnh bàn tay trên mặt điện thoại. Các bạn hãy vào Setting > Motion > Palm swipe to capture là đã có thể bắt đầu chụp màn hình chỉ bằng cách vuốt tay rồi đấy.

Cách chụp màn hình điện thoại Android như Samsung, HTC, LG

Cài đặt chế độ trên máy và vuốt cạnh bàn tay

 

Với những thủ thuật mobile trên đây, hy vọng các bạn đã biết cách chụp màn hình điện thoại lại một cách đơn giản và hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết cảu dichvumobile.vn. Chúc các bạn một ngày thật vui vẻ.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DKV Têngói gửi 1543 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB OKVIP
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV S79 gửi 1543
Đăng ký ngay
Đăng ký ngay