X
  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn Mobifone
  3. Cách chủ động quản lý tài khoản Mobifone hiệu quả nhất

Cách chủ động quản lý tài khoản Mobifone hiệu quả nhất

Thời gian gần đây, nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ di động Mobifone rất hay gặp phải tình trạng thuê bao bị trừ cước dù không gọi hay nhắn tin mà không rõ lý do. Vì không biết cách quản lý tài khoản Mobifone nên quá trình này lặp đi lặp lại hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng khiến nhiều người dùng hoang mang và bức xúc.

Tuy nhiên, khi thuê bao bị trừ tiền đồng nghĩa với việc quý khách đã đăng ký một dịch vụ nào đó mà không biết. Phần lớn các dịch vụ của Mobifone thường được thiết kế nhiều cách đăng ký khác nhau sao cho dễ dàng và thuận tiện nhất, do vậy mà chỉ cần vô tình không để ý, thuê bao rất dễ dính phải các dịch vụ trừ tiền này.

Chính vì vậy, việc quản lý tài khoản trong các trường hợp này là vô cùng cần thiết để bảo vệ tài khoản cũng như quyền lợi của chủ thuê bao. Bài viết ngày hôm nay, dichvumobile.vn sẽ hướng dẫn quý khách cách chủ động quản lý tài khoản Mobifone hiệu quả nhất để tránh bị trừ tiền không mong muốn nhé.

Cách quản lý tài khoản Mobifone để không bị trừ tiền:

Để quản lý tài khoản có hiệu quả, ngoài việc thường xuyên kiểm tra dịch vụ, khách hàng còn cần phải để ý một số mẹo vặt để tránh phải đăng ký các dịch vụ lạ.

1. Thường xuyên kiểm tra các dịch vụ mà thuê bao đã đăng ký.

– Hiện tại, Mobifone đang cung cấp cú pháp giúp khách hàng có thể chủ động nhắn tin để tra cứu các dịch vụ hiện có trên thuê bao của mình mà không cần phải mất thời gian gọi điện lên tổng đài.

– Khách hàng soạn tin nhắn theo mẫu: KT gửi 994.

– Chỉ trong vài giây, tổng đài sẽ gửi tin nhắn về cho thuê bao thông báo đầy đủ về các dịch vụ, chương trình mà thuê bao đã đăng ký, bao gồm tên dịch vụ, gói cước đang sử dụng.

– Sau khi tra cứu, nếu cảm thấy dịch vụ nào không cần thiết hoặc ít sử dụng, khách hàng có thể tìm cách hủy trên dichvumobile.vn để loại bỏ dịch vụ ra khỏi thuê bao của mình nhé.

– Trường hợp gặp khó khăn trong quá trình hủy dịch vụ, khách hàng vui lòng gọi tổng đài 9090 Mobifone để được tư vấn và hỗ trợ hủy nhanh nhất.

Cách chủ động quản lý tài khoản Mobifone hiệu quả nhất

Biết cách quản lý tài khoản đẻ tự bảo vệ quyền lợi của mình nhé các thuê bao

2. Thận trọng với những banner quảng cáo khi truy cập bằng 3G.

– Đối với khách hàng sử dụng smartphone có kết nối 3G Mobifone để lên mạng, những banner quảng cáo về các chương trình khuyến mãi sẽ rất dễ “nhảy” lên trên màn hình lúc khách hàng truy cập vào wapsite giải trí hay dịch vụ tiện ích.

– Nếu đọc không kĩ thông tin hoặc vô tình click vào những banner hoặc các trang web không đáng tin cậy, thuê bao của quý khách sẽ được cho là đã đăng ký dịch vụ và bị trừ tiền theo quy định của dịch vụ đó.

– Các dịch vụ này có thể là của Mobifone hoặc từ các đối tác liên kết bên ngoài. Do vậy khách hàng nên cẩn thận trong quá trình sử dụng 3g và không click vội vào những đường link lạ hoặc các banner khi chưa đọc kỹ thông tin.

3. Đừng bỏ qua các tin nhắn của nhà mạng.

– Nhiều khách hàng vẫn nghĩ các tin nhắn do nhà mạng gửi về đều là tin spam, tin nhắn rác nên thường bỏ qua và thậm chí không đọc đã xóa ngay. Đây chính là một trong những bất cẩn mà khách hàng cần lưu ý.

– Vì khi đăng ký thành công một dịch vụ nào đó, nhà mạng sẽ có tin nhắn gửi về thông báo đầy đủ cho thuê bao, bao gồm khách hàng đã đăng ký dịch vụ gì, gói cước nào, giá bao nhiêu, hạn sử dụng đến bao giờ, cú pháp hủy. Dựa trên đó, khách hàng có thể lục lại tin nhắn để xem và hủy dịch vụ nếu không còn nhu cầu sử dụng.

4. Lưu ý với các sim khuyến mãi.

– Thông thường, khi sử dụng sim mới hoặc sim khuyến mãi, nhà mạng thường tặng kèm cho thuê bao các gói dịch vụ GTGT như nhạc chờ Funring, thông báo cuộc gọi nhỡ MCA, gói YouTube hoặc Facebook, các dịch vụ MobiClip, mFilm…

– Tuy nhiên, các ưu đãi này chỉ được áp dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định nào đó và có tính năng tự động gia hạn, nên khi hết hạn khuyến mãi, nếu không thích dùng nữa, quý khách phải hủy ngay để tránh việc dịch vụ lưu lại quá lâu trên thuê bao và trừ tiền không như mong muốn.

Với những hướng dẫn trên đây, dichvumobile hy vọng không còn khách hàng nào của Mobifone gặp phải những khó khăn và trở ngại trong quá trình sử dụng dịch vụ nữa và luôn bảo toàn được tài khoản thuê bao cho các nhu cầu khác cần thiết hơn.Đừng quên share thông tin này cho bạn bè, người thân để biết cách tự bảo vệ mình nhé. Cảm ơn quý khách.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Mobifone
Cú pháp: DKV Têngói gửi 9084 có phải là cú pháp của nhà mạng Mobifone?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Mobifone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Mobifone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn/mobifone và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MIU gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV M70 gửi 9084
Đăng ký ngay
70.000 VND
  • DATA: 3,8GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV HD70 gửi 9084
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 9084
Gói 70K
600 MB
DKV MIU gửi 9084
Gói 70K
1.6 GB
DKV M70 gửi 9084
Gói 90K
1 GB
DKV MIU90 gửi 9084
Gói 210K
780MBx3
DKV 3MIU gửi 9084
Gói 70K
2,4 GB
DKV HD70 gửi 9084
Gói 90K
3,5 GB
DKV HD90 gửi 9084
Gói 120K
6 GB
DKV HD120 gửi 9084
Gói 200K
11 GB
DKV HD200 gửi 9084

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay