X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Hướng dẫn cách chặn spam sex trên facebook mới nhất

Hướng dẫn cách chặn spam sex trên facebook mới nhất

Theo Vinaphone được biết thì gần đây tình trạng spam sex đang tràn lan trên mạng xã hội facebok, Người dùng facebook mặc nhiên sẽ bị đập vào mắt nhưng link, clip sex, ảnh đồi trụy này. Không ít người tò mò click vào những link này và kết quả là bị dính một loại virus có thể đánh cắp tài khoản Facebook của chính họ, gây nên rất nhiều tác hại cho người dùng. Vậy nên ở bài này dichvumobile.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách chặn spam sex trên facebook một cách hiểu quả nhất nhé. 

Cach chan spam sex tren Facebook

Ông Nguyễn Minh Đức, chuyên gia an ninh mạng Ban Công nghệ FPT, đã chia sẻ cách thức trị spam sex trên Facebook. Khi mã độc bị nhiễm vào trình duyệt và máy tính cá nhân, đối tượng xấu có thể lợi dụng để điều khiển tài khoản rồi phát tán tiếp spam đồi trụy đến bạn bè. Thậm chí, chúng còn giả danh chủ tài khoản để comment, post nội dung với hình ảnh sex vào các hội, nhóm khác nhau trên Facebook.

Kẻ xấu thường đăng ảnh “tươi mát” kèm theo các đường link mời gọi người dùng click vào đó. Do tò mò, nhiều người đã bấm vào để xem video, nhưng thực chất họ bị dẫn vào trang giả mạo và được đề nghị tải plugin. Nếu tải và cài đặt plugin này, lập tức họ sẽ bị nhiễm virus.

Hiện trung bình một giờ Facebook nhận khoảng 240 TB dữ liệu (text, hình ảnh, video…) – con số khổng lồ từ người dùng – nên các nhà quản lý trang mạng không thể kiểm soát hết nội dung đăng, khiến hiện tượng spam sex này chưa có biện pháp can thiệp bằng kỹ thuật để loại bỏ 100% vấn nạn.

Với các cá nhân, chuyên gia FPT mách cách chặn spam sex của người lạ bằng các thao tác sau: Vào cài đặt (settings) chọn quyền riêng tư và ở mục ai có thể liên hệ với tôi (Who can contact me?) tìm câu hỏi Whose messages do I want filtered into my Inbox? (Tôi muốn tin nhắn của ai xuất hiện trong Inbox?) và chọnEdit (Chỉnh sửa). Tại đây, bấm vào Strict Filtering (Lọc nghiêm ngặt). Cách này sẽ chặn được những link, status, spam của người lạ.

Riêng các bậc phụ huynh nếu có con em đã dùng tài khoản Facebook, ngoài việc cài phần mềm diệt virus bản quyền, có thể cài thêm các phần mềm quản lý máy tính như Bitdefender Parental Control Free, Windows Live Family Safety, Norton Family… để dễ dàng kiểm soát.

Ông Đức đưa ra cảnh báo “Với những thứ văn hóa bẩn như spam sex hiện nay, mỗi chủ tài khoản phải hết sức cảnh giác. Ví như khi chat Messenger bằng Facebook thì không nên bấm vào những link lạ. Không like hay tham gia các trang, nhóm, hội lạ khi được mời. Tốt nhất không nên lập tài khoản cho những đứa trẻ còn quá nhỏ tuổi. Với admin các nhóm nên chuyển group sang chế độ kiểm duyệt”.

Chế độ Lọc nghiêm ngặt (Strict Filtering) giúp ngăn spam nhưng lại khiến người dùng bỏ lỡ tin nhắn từ những người chưa kết bạn.Tuy nhiên, cách phòng chống này chỉ có thể lọc spam từ những người chưa kết bạn, chứ không thể chặn tin nhắn rác đến từ bạn bè đã bị kẻ xấu hack tài khoản. Bên cạnh đó, chế độ "Lọc nghiêm ngặt" cũng gây bất tiện do người dùng có thể bỏ sót một số tin nhắn quan trọng từ người mà họ chưa kết nối trước đó.

Xem thêm: Các thủ thuật Mobile

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DK1 Têngói gửi 1544 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK1 MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK1 MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK1 S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK1 <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DK1 M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DK1 MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DK1 MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DK1 MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DK1 BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DK1 BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DK1 BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DK1 BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay