X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Cách bật tính năng “gõ mặt lưng” đang hot trên iOS 14 và loạt tính năng thú vị khác

Cách bật tính năng “gõ mặt lưng” đang hot trên iOS 14 và loạt tính năng thú vị khác

Sau sự kiện WWDC 2020 ngày 22/6 của Apple thì hệ điều hành iOS 14 beta đã chính thức được cập nhật cho các tín đồ iPhone trên toàn thế giới. Các iFan rất mong chờ bản cập nhật này và đúng như kỳ vọng Apple đã mang đến một phiên bản iOS14 mới với rất nhiều tính năng thú vị.

Một trong những tính năng thú vị nhất được người dùng quan tâm chính là tính năng Back Tap hay còn gọi là tính năng “gõ mặt lưng“.  Với tính năng Back Tap, người dùng có thể truy cập trung tâm điền khiển, bật Siri, màn hình khóa… chỉ với thao tác chạm vài lần vào mặt lưng theo cài đặt. Hãy cùng dichvumobile.vn khám phá tính năng “Gõ mặt lưng” cùng một loạt những tính năng mới mẻ của iOS14  nhé.

Hướng dẫn bật tính năng “gõ mặt lưng” Back Tap đang hot trên iOS14 

Back Tap là một trong số những tính năng mới được tích hợp trong iOS14, tuy nhiên vì khá mới mẻ nên tính năng này đã nhận được sự quan tâm của hàng loạt iFan. Với Back Tap bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác vào truy tâm thông báo, trung tâm điều khiển, bật Siri, màn hình khóa hay các tính năng trong phần Trợ năng như Assistive Touch, Magnifier và VoiceOver chỉ bằng thao tác chạm vào mặt sau từ 2 đến 3 lần theo cài đặt, cách thức bật Back Tap như sau:

– Bước 1: Bạn hãy vào mục “Cài đặt” trên điện thoại iPhone của mình sau đó chọn mục “Trợ năng”=> Vào tiếp mục “Cảm Ứng” Chỉ ở HĐH iOS14 trên điện thoại  iPhone X trở lên thì  mục cảm ứng trong trợ năng mới có phần “Chạm vào mặt sau”.

Cách bật tính năng "gõ mặt lưng" đang hot trên iOS14 và loạt tính năng thú vị khác

Vào Cài đặt => Trợ năng => Cảm ứng

Bước 2: Hãy kéo xuống dưới cùng bạn có thể chọn thiết lập chạm 2 lần hoặc 3 lần với các tính năng như bộ chuyển đổi ứng dụng, chụp ảnh màn hình, giảm âm lượng, khóa màn hình, lắc, màn hình chính…

Cách bật tính năng "gõ mặt lưng" đang hot trên iOS14 và loạt tính năng thú vị khác

Kéo xuống dưới cùng và chọn chạm 2 lần hoặc 3 lần tùy ý.

Chỉ với các bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể bật tính năng “Gõ mặt lưng” Back Tap đơn giản cho điện thoại của mình, hãy thử và trải nghiệm ngay nhé.

Những tính năng mới mẻ khác được cập nhật trên iOS 14:

Bên cạnh Back Tap thì iOS14 cũng mang đến nhiều tính năng mới mẻ để nâng cao hơn nữa trải nghiệm của người dùng. Cụ thể các tính năng mới được cập nhật như sau:

– Siri mới trên iOS14 sẽ có thêm khả năng dịch thuật, thậm chí Siri mới còn cho phép người dùng chuyển đổi giọng nói thành văn bản chữ viết.

Bản đồ mới đã được nâng cấp, cụ thể thì bản đồ trê n iOS14 sẽ được cập nhật chi tiết và chính xác hơn đến từng con hẻm, ngõ phố. Trên đường di chuyển bản đồ sẽ gợi ý những điểm đến được quan tâm và có thể giúp bạn lên một tour du lịch bằng xe đạp quanh thành phố cực dễ.

Ứng dụng nhắn tin cũng sẽ có thay đổi, theo đó có thể tạo Memoij nhiều hơn và sử dụng trong tất cả các phép nhắn tin có tại AppStore. Bạn có thể cài hình ảnh hoặc Memoij cho cả nhóm hội thoại lớn.

– iPhone có thể biến hành chìa khóa xe hơi với CarKey trên điện thoại, đây một tính năng cực kỳ hấp dẫn giúp biến chiếc điện thoại thành chìa khóa NFC để mở cửa hoặc khởi động xe. Ngoài ra tính năng CarPlay sẽ biến iPhone thành một trung tâm điều khiển cho xe, co thể giúp mở bản đồ, dự báo thời tiết, chơi nhạc… Tuy nhiên hiện tại tính năng này chỉ hỗ trợ ở một số dòng xe và phạm vi áp dụng cũng chỉ ở một vài quốc gia.

– AppClips giúp xem trước các ứng dụng dưới dạng thẻ, bạn có thể dùng tính năng này quét QR hay NFC trên camera iPhone để nhận dạng ứng dụng cần nhằm dùng dịch vụ của sản phẩm.

Có quá nhiều điều thú vị và mới mẻ trên iOS14 nên bạn hãy tự trải nghiệm để không bỏ lỡ cơ hội tận hưởng những tiện ích hấp dẫn từ những thay đổi trên HĐH mới toanh này nhé. Chúc bạn thành công!

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DK1 Têngói gửi 1544 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DK M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DK MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DK MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DK MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DK BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DK BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DK BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DK BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay