X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Các cách phân biệt iPhone 6S bản Quốc tế và bản Lock

Các cách phân biệt iPhone 6S bản Quốc tế và bản Lock

iPhone 6S là dòng điện thoại thông minh mới nhất của Apple, ngay từ khi vừa ra mắt iPhone 6S đã dành được cảm tình của rất nhiều người sử dụng. Sở hữu một chiếc iPhone 6S là mơ ước của bất cứ người dùng di động nào đam mê công nghệ.

iPhone 6S có hai bản là bản quốc tế bản Lock với giá cả chênh lệch khá cao. Bản quốc tế của iPhone 6S cho phép người dùng có thể lắp bất cứ sim mạng nào vào để sử dụng, trong khi đó iPhone 6S bản Lock chỉ có thể hoạt động bình thường khi sử dụng sim của chính nhà mạng bán máy ra.

Nhìn vẻ bề ngoài iPhone 6S bản quốc tế và bản Lock khá giống nhau, chính vì vậy đã có trường hợp người dùng di động bị lừa mua Iphone 6S bản Lock trong khi muốn mua iPhone 6S bản quốc tế do không biết cách phân biệt. Hôm nay dichvumobile.vn sẽ hướng dẫn các  bạn cách phân biệt iPhone 6S bản quốc tế và bản Lock để  tránh bị nhầm lẫn khi trao đổi, mua bán máy, các bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé.

cac-cach-phan-biet-iphone-6s-ban-quoc-te-va-ban-lock

Cách phân biệt iPhone 6S bản quốc tế và bản Lock.

Làm thế nào để phân biệt iPhone 6S bản quốc tế và bản Lock?

Hiện tại có hai cách để bạn phân biệt iPhone 6S bản Lock và bản quốc tế, đó là kiểm tra bằng  imei và kiểm tra bằng sim của các mạng di động, bạn có thể sử dụng cách nhận biêt thuận tiện nhất để sử dụng.

Cách 1: Kiểm tra bằng sim của các mạng di động:

Với cách này, ngay trên iPhone 6S bạn chỉ cần lắp sim điện thoại của bất cứ nhà mạng nào như Viettel, Mobifone, Vinaphone… vào máy nếu máy vẫn hoạt động bình thường thì chiếc iPhone 6S của bạn là bản quốc tế. Nếu máy không nhận sim thì đó chính là iPhone 6S bản Lock (iPhone 6S bản Lock chỉ nhận sim do chính nhà mạng bán máy cung cấp).

cac-cach-phan-biet-iphone-6s-ban-quoc-te-va-ban-lock

Lắp sim điện thoại của một mạng bất kỳ vào iphone 6S nếu là bản Quốc tế, máy sẽ hoạt động bình thường, nếu là bản Lock máy sẽ không nhận sim.

Cách 2: Kiểm tra bằng số imei của điện thoại:

Số imei trên điện thoại sẽ giúp bạn kiểm tra được rất nhiều thông tin, ngoài ra nắm rõ số imei máy bạn có có thể nhận biết máy điện thoại của mình khi bị đánh cắp, tráo đổi. Khi kiểm tra imei điện thoại đồng thời bạn sẽ biết điện thoại của bạn là iPgone 6S bản quốc tế hay bản Lock. Để kiểm tra thông tin điện thoại của bạn là iPhone bản quốc tế hay bản Lock, bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Bạn lấy số imei của máy bằng cách  kiểm tra imei thông qua bàn phím điện thoại. Để kiểm tra bạn vào Trình gọi điện của máy > Nhấn *#06# > Nhấn phím gọi. Khi đó bạn sẽ biết được dãy số imei của điện thoại bạn iPhone 6S bạn đang dùng.(dãy số này bao gồm 15 số).

cac-cach-phan-biet-iphone-6s-ban-quoc-te-va-ban-lock

Kiểm tra imei của iPhone 6S để phân biệt bản Lock và bản Quốc tế.

Bước 2: Sau kho có số imei, bạn hãy truy cập  website http://imeidata.net/iPhone/unlock-check để check thông tin bằng cách nhập dãy số imei vào ô màu trắng và gõ ENTER để kiểm tra. Khi đó trên màn hình sẽ hiện thị đầy đủ các thông tin. Nếu máy bạn là bản QUỐC TẾ  thì tại Sim Lock sẽ ghi nhận là Unlocked, nếu máy của bạn là bản LOCK thì tại Sim Lock sẽ xuất hiện là Unknown.

cac-cach-phan-biet-iphone-6s-ban-quoc-te-va-ban-lock

Truy cập vào website http://imeidata.net/iPhone/unlock-check rồi nhập số imei để kiểm tra.

cac-cach-phan-biet-iphone-6s-ban-quoc-te-va-ban-lock5

Nếu là bản Lock ại Sim Lock sẽ xuất hiện là Unknown

cac-cach-phan-biet-iphone-6s-ban-quoc-te-va-ban-lock4

Nếu là bản Quốc tế tại Sim Lock sẽ ghi nhận làUnlock.

Cách phân biệt phiên bản iPhone 6S bản LOCK và bản QUỐC TẾ rất đơn giản phải không nào, bạn hãy ghi nhớ thủ thuật mobi này và áp dụng kiểm tra trong những trường hợp cần thiết nhé, chắc chắn sẽ rất hữu ích đấy.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DK1 Têngói gửi 1544 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay