X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. 8 mẹo cài đặt bảo mật giúp iPhone không thể bị hack

8 mẹo cài đặt bảo mật giúp iPhone không thể bị hack

Lâu nay, iPhone vẫn luôn là chiếc điện thoại thời thượng và chưa bao giờ lỗi mốt. Những khách hàng có điều kiện một chút đều cố gắng tậu cho mình một chiếc để trở thành 1 trong những người dùng của tập đoàn Apple trứ danh. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà các hacker luôn tìm đủ mọi cách để nhắm vào các đối tượng này, hòng đánh cắp và chiếm đoạt thông tin, dữ liệu của người dùng.

Chính vì vậy, việc bảo mật cho iPhone luôn là vấn đề khiến nhiều người không rành về công nghệ “đau đầu” và bận tâm nhiều nhất. Ở bài viết này, dichvumobile.vn sẽ hướng dẫn quý khách một số mẹo cài đặt bảo mật giúp iPhone không bị hack, người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không còn phập phồng lo lắng nữa.

8 mẹo hay giúp bảo mật iPhone khỏi bị hacker tấn công:

1. Sử dụng mật khẩu phức tạp để khóa máy.

Vì sợ bất tiền, mất nhiều khâu chỉ để mở màn hình điện thoại nên nhiều người dùng đã chủ quan không cài mật khẩu cho iPhone. Nếu lỡ mất điện thoại và rơi vào tay kẻ xấu, toàn bộ hình ảnh và dữ liệu quan trọng, kể cả các tài khoản tích hợp trên điện thoại cũng sẽ theo đó mà bị lợi dụng. Do vậy, điều quan trọng và cần thiết đầu tiên chính là hãy cài mật khẩu khóa máy lại và lưu ý là nên dùng mật khẩu càng phức tạp càng tốt.

8 mẹo cài đặt bảo mật giúp iPhone không bị hack

Vào Setting >Touch ID & Passcode > Change passcode > Passcode Options, từ đây bạn có thể chọn định dạng mật khẩu mong muốn gồm cả chữ cái và số

Thông thường, để an toàn, mật khẩu nên có cả chữ số, chữ cái và các ký tự đặc biệt. Ngoài ra, người dùng cũng nên sao lưu dữ liệu thường xuyên để tránh những trường hợp rủi ro.

2. Kiểm soát kết nối wifi.

Hiện nay, các kết nối wifi công cộng thường rất nguy hiểm và không bảo mật cao. Thực tế cho thấy nhiều tin tặc đã đánh cắp thông tin thông qua việc kết nối wifi công cộng. Để đảm bảo an toàn, người dùng không nên để iPhone tự động kết nối wifi công cộng mà nên sử dụng 3G, nhất là các địa chỉ lạ khi chưa có sự đồng ý.

8 mẹo cài đặt bảo mật giúp iPhone không bị hack

Vào Settings > Wi-Fi, sau đó bật ON ở mục Ask to Join Networks

3. Cài đặt mật khẩu cho sim.

Ngoài điện thoại thì chiếc sim gắn trên đó cũng vô cùng quan trọng. Quý khách nên cài đặt mật khẩu cho sim để tăng khả năng bảo mật khi bị đánh cắp. Nhiều trường hợp người dùng đã gặp rất nhiều rắc rồi khi mất điện thoại và theo đó số điện thoại cũng bị kẻ gian sử dụng để lừa đảo, làm mất uy tín… Việc cài mật khẩu cho sim giúp người dùng bảo mật được danh bạ, các cuộc gọi cũng sẽ không thực hiện được nếu như không có mật khẩu.

8 mẹo cài đặt bảo mật giúp iPhone không bị hack

Vào Settings > Phone > SIM PIN, sau đó bạn chỉ việc thiết lập mật khẩu cho thẻ SIM tuỳ ý

4. Giới hạn theo dõi quảng cáo.

Để hiển thị các quảng cáo dựa trên nhu cầu của người dùng, Apple đã cung cấp một phần thông tin khách hàng cho các ứng dụng sẵn có. Nếu không muốn thông tin của mình bị lộ ra ngoài một cách bừa bãi và công khai, người dùng cần giới hạn theo dõi quảng cáo, chỉ thực sự cung cấp cho những đối tác mà mình tin tưởng.

8 mẹo cài đặt bảo mật giúp iPhone không bị hack

Vào Setting > Privacy > Advertising, sau đó bật ONLimit Ad Tracking

5. Tắt chức năng iAd dựa trên vị trí.

Đây là chức năng theo dõi vị trí của người dùng để hiển thị các quảng cáo phù hợp. Tất nhiên khi đã bị theo dõi thì không khi nào là tốt cả, nên nếu muốn an toàn, quý khách hãy tắt nó đi.

8 mẹo cài đặt bảo mật giúp iPhone không bị hack

Vào Settings > Privacy > Location Services > System Services, sau đó chọn OFF ở phần Location-based Apple ads

6. Hạn chế các tính năng ở màn hình khóa.

Không ít người dùng có những người bạn rất hay cầm điện thoại và táy máy, tò mò mở màn hình bằng cách nhập bừa một vài mật khẩu nào đó. Tốt hơn hết, hay tắt bớt những tính năng không càn thiết ở màn hình khóa để hạn chế các trường hợp này.

8 mẹo cài đặt bảo mật giúp iPhone không bị hack

Vào Settings > Touch ID & Passcode, sau đó có thể thiết lập tuỳ ý các mục như hình trên

7. Tăng bảo mật cho trình duyệt Safari.

Trình duyệt web Safari là trình duyệt đặc biệt chỉ dành cho các sản phẩm của Apple. Đây là nơi mà người dùng thường xuyên sử dụng để truy cập tài khoản cá nhân như mạng xã hội, email, ngân hàng… Để tăng tính bảo mật, người dùng nên thận trọng bằng cách không chọn lưu mật khẩu khi vào trang mới, vô hiệu hóa cookie…

8 mẹo cài đặt bảo mật giúp iPhone không bị hack

Vào Settings > Safari > AutoFill, sau đó thiết lập như hình trên.

8. Xóa toàn bộ dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật mã.

Đây là một trong những tính năng vô cùng thông minh mà bất kỳ tín đồ của Táo nào cũng nên biết. Trường hợp bị mất điện thoại, kẻ xấu chắc chắn sẽ nhập mật khẩu loạn xạ hòng mở khóa điện thoại và ăn cắp thông tin, dữ liệu của bạn. Cài đặt chế độ này, nếu nhập sai quá nhiều, hệ thống sẽ tự khóa và không ai có thể xâm nhập được nữa nếu nhập không đúng mật khẩu.

8 mẹo cài đặt bảo mật giúp iPhone không bị hack

Vào Settings > Touch ID & Passcode, sau đó bật ON Erase Data

Tuy nhiên, để chắc chắc và an toàn hơn, người dùng vẫn nên backup dữ liệu thường xuyên vào máy tính hoặc iCloud để có thể khôi phục lại nếu chẳng may xảy ra rủi ro.

Nếu đã đọc đến đây rồi thì còn chờ gì nữa mà không cài đặt ngay cho dế yêu của mình đi thôi. Chúc quý khách thao tác thành công và luôn bảo vệ được dữ liệu trên chiếc iPhone của mình.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DK1 Têngói gửi 1544 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DKV S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay