X
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. 5 cách bảo mật tài khoản Facebook của bạn tốt nhất 2016

5 cách bảo mật tài khoản Facebook của bạn tốt nhất 2016

Hiện nay, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới khi sở hữu lượng người dùng lên tới 700 triệu người mỗi tháng. Do vậy, để quản lý chặt chẽ hơn, Facebook đã yêu cầu người dùng phải cung cấp thông tin thật hoặc các liên hệ chính xác thì mới có thể tham gia mạng xã hội này. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người e ngại bởi nghi ngờ về mức độ bảo mật thông tin và lo sợ chẳng may tài khoản Facebook bị mất đi, họ sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ rò rỉ hay bị đánh cắp thông tin. Nhằm giúp người dùng có thể yên tâm và thoải mái sử dụng Facebook, nhà sản xuất cũng đã liên tục cập nhật các tùy chỉnh bảo mật cho tài khoản cá nhân của người dùng. Để tăng cường bảo mật cho tài khoản Facebook, mời các bạn cùng đọc bài viết sau đây với 5 cách bảo mật tài khoản Facebook, hạn chế bị kẻ xấu xâm nhập.

5 cách tăng cường bảo mật tài khoản Facebook tốt nhất 2016

1. Bật cảnh báo đăng nhập.

Đây là tính năng giúp bạn nhận ra ai đó đang cố tình truy cập tài khoản của mình. Theo đó, mỗi khi khi có người khác (hoặc có thể là chính bạn tại các thời điểm khác nhau) đang đăng nhập vào tài khoản Facebook từ một máy tính hoặc thiết bị khác thì Facebook sẽ thông báo ngay cho bạn qua email về thời gian, địa điểm và tên thiết bị, trình duyệt thiết bị sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Nếu đó chính xác là bạn, bạn có thể bỏ qua thông báo và tiếp tục. Nhưng nếu thực sự đã có kẻ lạ xâm nhập, bạn chỉ cần xác nhận trong email mà Facebook gửi về, “ông lớn” này sẽ lập tức có cách giải quyết ngay cho bạn.

5 cách bảo mật tài khoản Facebook

Vào phần Cài đặt > Bảo mật > Cảnh báo đăng nhập và click chọn kích hoạt nhận thông báo.

5 cách bảo mật tài khoản Facebook

Facebook sẽ gửi cảnh báo về email của bạn với nội dung như trên

2. Xét duyệt đăng nhập.

Ngay dưới phần Cài đặt bảo mật, bạn sẽ nhìn thấy phần Xét duyệt đăng nhập. Tùy chọn này sẽ gửi mã xác thực về số điện thoại mà bạn đã đăng ký hoặc sử dụng trình tạo mã để xác nhận mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook từ một thiết bị lạ chưa từng sử dụng (hoặc sử dụng không thường xuyên) trước đó. Bằng cách kích hoạt tính năng này, bạn sẽ quản lý được quá trình đăng nhập Facebook ở bất cứ đâu, vào thời điểm nào. Tuy nhiên bạn cần phải giữ an toàn cho điện thoại của mình, vì nếu để lộ thông tin mã bảo mật cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ riêng tư của tài khoản Facebook.

5 cách bảo mật tài khoản Facebook

Kích hoạt tính năng Xét duyệt đăng nhập để duyệt tài khoản mỗi khi có người lạ đăng nhập

3. Thêm số liên lạc đáng tin cậy.

Trong trường hợp xấu nhất khi bạn mất điện thoại hoặc đã làm mọi cách nhưng vẫn không lấy lại được tài khoản Facebook thì các số liên lạc đáng tin cậy này sẽ là “cứu cánh” cuối cùng của bạn. Facebook sẽ gửi một vài thông tin xác nhận đến các số điện thoại này, vì vậy bạn cần chọn cho mình các số điện thoại của người thân hoặc bạn bè mà bạn tin tưởng nhất nhé, sẽ rất hữu ích sau này đấy.

Thêm số điện thoại của người thân, bạn bè để có thể lấy lại tài khoản trong trường hợp bạn bị mất tài khoản

Thêm số điện thoại của người thân, bạn bè để có thể lấy lại tài khoản trong trường hợp bạn bị mất tài khoản

4. Liên hệ thừa kế.

Tính năng này nghe có vẻ buồn cười nhưng thực ra lại rất hữu ích nếu lỡ có chuyện bất trắc xảy ra với bạn. Thay vì để tài khoản của mình bị người ta xâm nhập, chi bằng để bạn bè quản lý giúp có phải tốt hơn không? Bạn cũng có thể chọn xóa vĩnh viễn tài khoản của mình sau khi qua đời trong mục này.

5 cách bảo mật tài khoản Facebook

Faecbook sẽ gửi tin nhắn thông báo cho người bạn chọn làm liên hệ thừa kế

5. Quản lí chặn.

Một trong những rắc rối thường xuyên gặp nhất đối với người dùng Facebook chính là lời mời tham gia sự kiện, ứng dụng mà bạn không hề quan tâm. Để tránh những phiền phức này, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt > Chặn, trong đó có nhiều tùy chọn cho bạn sử dụng, bao gồm: chặn người dùng, chặn tin nhắn, chặn lời mời cài đặt ứng dụng, chặn lời mời tham gia sự kiện, chặn ứng dụng, chặn trang. Chỉ cần nhập tên người cần chặn, Facebook sẽ giải quyết ngay cho bạn.

5 cách bảo mật tài khoản Facebook

Chặn người dùng để không bị quấy rầy bởi những tin spam mời tham gia ứng dụng, sự kiện…

Trên đây là 5 cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để tối ưu độ bảo mật cho tài khoản Facebook. Bạn hãy thử cài đặt ngay để tránh bị đánh cắp tài khoản nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của dichvumobile.vn. Chúc các bạn có những phút thư giãn thật thoải mái và yên tâm khi sử dụng Facebook.

Tham khảo: Các thủ thuật Mobile hay nhất 2016

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ, ưu đãi khủng?
Chỉ cần truy cập vào dichvumobile.vn và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình, miễn phí tin đăng ký nhé quý khách
Cú pháp: DK1 Têngói gửi 1544 có phải là cú pháp của nhà mạng Vina?
Đây là cú pháp đăng ký dịch vụ Vinaphone qua kênh đại lý chính thức từ nhà mạng
70.000 VND
  • DATA: 3,8 MB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
50.000 VND
  • DATA: 4 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK MAX gửi 1543
Đăng ký ngay
79.000 VND
  • DATA: 2 GB
  • Hạn dùng: 30 ngày
DK S79 gửi 1543
Đăng ký ngay

Tiện ích

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DK M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DK MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DK MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DK MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DK BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DK BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DK BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DK BIG200 gửi 1543

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay