X
 1. Trang chủ
 2. Thủ thuật mobile
 3. 4 Cách đơn giản để tạm biệt nỗi ám ảnh hao pin trên iOS 14.2

4 Cách đơn giản để tạm biệt nỗi ám ảnh hao pin trên iOS 14.2

“Lên đời” iOS cho iPhone là hoạt động thường xuyên của các tín đồ di dộng khi Apple cho ra mắt iOS mới và iOS 14.2 hiện đang được rất nhiều người cập nhật lên và sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone cho biết sau khi cập nhật lên iOS 14.2 thì điện thoại hao pin rất nhanh, thậm chí có trường hợp thời lượng pin bị hao đến 30% chỉ trong vòng chưa đầy một tiếng dù tần suất sử dụng chỉ ở mức trung bình nhẹ.

Việc phát sinh một số lỗi như hao pin hay máy chậm, là là tình trạng thường thấy khi lên HĐH mới , tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục lỗi với các bí kíp đơn giản. Hướng dẫn giảm hao pin trên iOS 14.2 dưới đây sẽ là cẩm nang thông tin hữu ích giúp quý khách loại bỏ hoàn toàn nỗi ám ảnh trên và an tâm tận hưởng những tính năng, tiện ích tuyệt vời mà iOS14.2 mang đến.

Hướng dẫn cách giảm tình trạng hao pin trên iOS14 

Hiện tại bạn có thể áp dụng rất nhiều cách để loại bỏ tình trạng điện thoại bị hao pin nhanh chóng sau khi cập nhật lên iOS14, dưới đây là một số cách dễ áp dụng nhất mà bạn có thể tham khảo.

4 Cách đơn giản để tạm biệt nỗi ám ảnh hao pin trên iOS 14.2

Khắc phục tình trạng hao pin trên điện thoại iPhone khi lên iOS 14.2 cực đơn giản

Cách 1: Cập nhật lên phiên bản iOS 14.3 Beta

Nếu như việc sử dụng iOS 14.2 khiến điện thoại của bạn sụt pin quá nhanh chóng thì bạn có thể cập nhật lên một phiên bản iOS mới hơn đó chính là iOS 14.3 Beta. Thao tác cập nhật lên cũng rất đơn giản, cụ thể bạn thực hiện như sau:

Vào mục Settings (cài đặt) trên may sau đó vào tiếp mục General (cài đặt chung) => Bạn chọn  Software update (cập nhật phần mềm) => Rồi bấm chọn Download & Install (tải về và cài đặt).

4 Cách đơn giản để tạm biệt nỗi ám ảnh hao pin trên iOS 14.2

Cách 2: Xóa bớt các Widget 

Việc iPhone của bạn bị chậm có thể do một số widget  của bên thứ ba mã hóa kém nên khiến điện thoại bị hao pin,. Chính vì vậy, bạn có thể thực hiện xóa bớt các Widget không thật sự cần thiết trên điện thoại để giảm thiểu tình trạng này. Để xóa Widget trên iPhone bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng của Widget đó rồi tùy chọn Delete Widge là xong.

4 Cách đơn giản để tạm biệt nỗi ám ảnh hao pin trên iOS 14.2

Cách 3: Gỡ bỏ ứng dụng làm hao pin 

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị hao pin chứ nguyên nhân chính chưa chắc đã là do iOS 14.2 nên bạn có thể giảm tình trạng điện thoại hao pin bằng cách cân nhắc xóa bớt các ứng dụng khi không thật sự cần sử dụng.

Để xóa ứng dụng trên iPhone bạn thực hiện với thao tác vô cùng đơn giản như sau: Vào mục Cài Đặt => Chọn Pin => Chọn “Hiển thị hoạt động” và chọn xóa những ứng dụng không sử dụng nhiều nhưng lại gây hao pin nhiều nhất.

4 Cách đơn giản để tạm biệt nỗi ám ảnh hao pin trên iOS 14.2

Cách 4: Khởi động lại máy 

Việc khởi động lại máy cũng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng bị hao pin trên điện thoại iPhone sau khi lên iOS. Để khởi động lại điện thoại bạn hãy nhấn và thả nút tăng âm lượng, nhận và thả núi giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím nguồn của máy trong vài giây cho đến khi xuất hiện logo Apple. Trường hợp bạn dùng iPhone có nút Home vật lý thì chỉnh cần nhấn giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc khi muốn khởi động lại thiết bị.

4 Cách đơn giản để tạm biệt nỗi ám ảnh hao pin trên iOS 14.2

Trên đây là 4 cách đơn giản nhất để bạn có thể khắc phục tình trạng điện thoại iPhone bị hao pin sau khi lên iOS14. Thao tác thực hiện các cách trên rất đơn giản và dễ áp dụng nên bạn hãy chủ động thực hiện sớm để không bị “khó chịu” khi điện thoại hết pin liên tục, ảnh hưởng đến trải nghiệm nhé.

>> Xem thêm: Cách xử lý khi Iphone bị nóng, điện thoại hao pin trên iOS 14 cực đơn giản

Game HOT

 • Song Long Truyền Kỳ

  Siêu phẩm game kiếm hiệp VTC 2016
  Miễn phí
  4743 Lượt xem
 • Ninja School 119

  Trường học của những Ninja thực thụ
  Miễn phí
  3250 Lượt xem
 • LOL Arena

  Chơi liên minh huyền thoại trên di động
  Miễn phí
  2981 Lượt xem
 • Bigkool Online

  Game bài Bigkool, dân chơi thứ thiệt
  Miễn phí
  2585 Lượt xem
 • Game teen teen 6.0

  Game bắn súng thời đại mới 2016
  Miễn phí
  2576 Lượt xem
 • 
  Đăng ký ngay