X
 1. Trang chủ
 2. Hướng dẫn Vinaphone
 3. Vinaphone quy ước sử dụng data 3G như thế nào?

Vinaphone quy ước sử dụng data 3G như thế nào?

Việc dùng 3G Vinaphone trên điện thoại đã trở thành một trong những nhu cầu không thể thiếu khi khách hàng sử dụng điện thoại di động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quy đổi lượng data tương ứng khi truy cập các ứng dụng trên web hoặc các tiện ích trên mạng xã hội.

Rất nhiều khách hàng Vinaphone khi lựa chọn đăng ký gói 3G cho dế yêu đã băn khoăn liệu 2GB có thể xem được bao nhiêu phút phim? 600MB data có thể truy cập Facebook trong bao lâu?…

Thực ra, việc thuê bao tiêu tốn dung lượng 3G nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào nhu cầu truy cập của khách hàng ít hay nhiều, dùng cho mục đích gì… Vậy làm thế nào để biết cách quy ước sử dụng data của Vinaphone? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của dichvumobile.vn để rút ra kinh nghiệm sử dụng 3G cho mình nhé.

Vinaphone quy ước sử dụng data 3G như thế nào?

Như đã nói ở trên, tùy vào mục đích sử dụng mà dung lượng 3G trong tài khoản có thể vơi đi ít nhiều. Tuy nhiên nhìn chung, mỗi một phút hoặc một lần thao tác trên internet sẽ được hệ thống quy ước như sau:

– Nhận/Gửi email: 1 lần = 10KB.

– Cập nhật trạng thái, bình luận, gửi tin nhắn, like… trên mạng xã hội (Zalo, Facebook, Instagram…): 1 lần = 20KB.

– Lướt internet thông thường, không có nhạc/video… (như đọc báo, Facebook…): 1 phút = 1MB.

– Nghe nhạc trực tuyến: 1 phút = 1MB.

– Xem video/clip, xem phim trên các website: 1 phút = 4MB.

Ghi chú: Giá trị quy đổi đối với mỗi đơn vị data:

– 1MB = 1024KB.

– 1GB = 1024MB.

Vinaphone quy ước sử dụng data như thế nào?

Biết được quy ước sử dụng data sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng 3G Vinaphone

Dựa vào những quy ước và cách tính như thế này, quý khách có thể dễ dàng tính được số data cần thiết phải bỏ ra khi có nhu cầu sử dụng 3G cho mục đích nào đó phải không nào?

Ví dụ: với 1 phút xem video/clip, hệ thống chỉ trừ 4MB, thì với 1GB data 3G, khách hàng có thể xem đến 256 phút đấy. Rất nhiều phải không nào?

Tuy nhiên, để tiết kiệm cước phí cho thuê bao, khách hàng không nên dùng 3G “chay” tức dùng bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu, vì lượng cước phát sinh gây ra sẽ khiến bạn chóng mặt cho mà xem.

Thay vào đó, thuê bao nên đăng ký gói 3G cho mình để tiện sử dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, lại còn không lo cước phí vượt quá tầm kiểm soát nữa.

Với những gói cước 3G Vinaphone giới hạn dung lượng, nếu khách hàng truy cập sau khi gói cước hết dung lượng, cước phát sinh sẽ là 25đ/50KB. Lúc này, tổng các loại tài khoản data của quý khách sẽ được trừ theo thứ tự sau:

Tài khoản data mua gói > Tài khoản data khuyến mãi > Tài khoản data đăng ký > Tài khoản DK1 > Tài khoản DK2 > Tài khoản KM1 > Tài khoản KM2 > Tài khoản KM > Tài khoản chính.

Một số gói 3G thông dụng mà thuê bao có thể đăng ký gồm:

Tên gói Soạn tin đăng ký Cước phí Ưu đãi data Cước vượt gói Chu kỳ
MAX DV MAX gửi 8069 70.000đ 600MB Miễn phí truy cập khi hết data 30 ngày
MAX100 DV MAX100 gửi 8069 100.000đ 1,2GB
MAX200 DV MAX200 gửi 8069 200.000đ 3GB

(Lưu ý: Thuê bao sẽ nhận được 1 mã xác nhận đăng ký từ tổng đài 1543. Soạn tin Y Maxacnhan gửi 1543 để quá tình đăng ký gói cước thành công).

Vì đã biết được cách quy đổi data như trên nên quý khách hãy lựa chọn cho mình 1 gói 3G thật thích hợp sao cho đáp ứng được nhu cầu truy cập của bản thân nhé. Trong quá trình sử dụng, đừng quên thường xuyên soạn tin: DATA gửi 888 để kiểm tra số dư data còn lại của gói cước.

Mặc dù các gói nói trên không bị tính cước phát sinh khi hết dung lượng, nhưng tốc độ truy cập giảm xuống sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng, nên việc tính toán khoa học sẽ giúp khách hàng có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Với những thông tin hướng dẫn trên đây, hy vọng quý khách sẽ có được những phút thư giãn thật thú vị khi sử dụng dịch vụ 3G. Chúc quý khách luôn vui vẻ và hài lòng với chất lượng dịch vụ của Vinaphone nhé.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Tại sao phải xác nhận đồng ý đăng ký gói 3G VinaPhone qua 1543?
Để khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng, nhà mạng VinaPhone đã bảo mật 2 lớp để không ai có thể tự đăng ký dịch vụ cho quý khách nữa mà là chính quý khách tự tay mình soạn tin nhắn để đăng ký và xác thực đồng ý sử dụng dịch vụ VinaPhone qua 1543 (miễn phí tin nhắn).
Thông tin
Tác giả
Thảo Vy
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Vinaphone quy ước sử dụng data 3G như thế nào?
Đánh giá
5
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
50.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2,4GB
 • Cước vượt lưu lượng: Mua thêm
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV BIG70 gửi 8069
Đăng ký ngay
Banner dang ky 4g Vinaphone

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay