X
 1. Trang chủ
 2. Tin Tức
 3. Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2017

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2017

Theo thông tin chính thức từ Bộ GD-ĐT các thí sinh sau khi biết kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký vào các trường Đại Học, Cao Đẳng trên cả nước. Đây là tin vui cho các thí sinh bởi khi biết rõ điểm thi của mình các thí sinh có thể dựa vào điểm công bố nhận hồ sơ xét tuyển của các trường để đăng ký nguyện vọng thích hợp, gia tăng khả năng đậu vào trường mình mong muốn.

Làm sao để điều chỉnh nguyên vọng khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 đang là thắc mắc của rất nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh hiện nay. Để biết cách điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả thi các thí sinh và các bậc phụ huynh có thể tham khảo ngay bài viết hướng dẫn này của dichvumobile.vn, thông tin trong bài viết được cập nhật theo văn bản hướng dẫn chi tiết công tác tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2017 từ Bộ GD – ĐT nên quý phụ huynh và các em thí sinh hãy an tâm tham khảo nhé.

Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường năm 2017:

Các thí sinh tham gia kỳ thì THPT Quốc gia sau khi biết kết quả thi có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học bằng phương thức trực tuyến hoặc điều chỉnh qua Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT tại điểm thu nhận hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc Gia.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định của Bộ GD-ĐT nên các thí sinh hãy lưu ý điều chỉnh nguyện vọng theo đúng hướng dẫn dưới đây.

Cách 1: Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Thời gian thực hiện: Từ ngày 15/7/2017 đến ngày  21/7/2017

Cách thức thực hiện:

– Thí sinh sẽ dùng tài khoản cá nhân và mật khẩu đã được cập trước đó truy cập vào trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn  và thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT

– Điều kiện cần ghi nhớ khi điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyế là yhí sinh chỉ có thể điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến khi nguyện vọng sau khi đã điều chỉnh không lớn hơn nguyện vọng đã đăng ký trước đó trong phiếu ĐKXT.

– Lưu ý quan trọng khi điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT các thí sinh cần phải nhập đúng các thông tin sau: “Mã tổ hợp xét tuyện theo quy định của trường, mã ngành, nhóm nghành và mã trường” nếu nhập không đúng thông tin phần mềm sẽ không cập nhật.

Cách 2: Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển qua phiếu điều chỉnh:

Khi nguyện vọng sau khi điều chỉnh của thí sinh lớn hơn sao với số nguyện vọng đã đăng ký trước đó thì các thí sinh bắt buộc phải điều chỉnh ĐKXT thông qua Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Thí sinh có thể tải phiếu  điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT tại đây.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 15/7/2017 đến 23/7/2017.

Cách thực hiện:

– Các thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT gửi về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

– Với cách điều chỉnh nguyện vọng qua phiếu phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXTthí sinh cần nộp thêm phí cho số nguyện vọng đăng ký tăng lên.

Các mốc thời gian quan trong các thí sinh cần ghi nhớ:

– Thời gian điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT: Từ 15/7/2017 đến ngày 25/7/2017

– Thời gian các trường công bố kết quả xét tuyển đợt 1: Chậm nhất là ngày 1/8/2017

– Thời gian các trường xét tuyển bổ sung: Từ 13/8/2017 (Tùy theo lịch của trường).

Việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT Đại Học là thao tác cực kỳ quan trọng quyết định tương lai của các thí sinh. Chính vì vậy các thí sinh cần thận trọng và suy nghĩ thật kỹ trước khi tiến hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Dichvumobile.vn chúc các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT thành công và đậu vào trường Đại Học, Cao Đăng mình mong muốn!

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Tại sao phải xác nhận đồng ý đăng ký gói 3G VinaPhone qua 1543?
Để khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng, nhà mạng VinaPhone đã bảo mật 2 lớp để không ai có thể tự đăng ký dịch vụ cho quý khách nữa mà là chính quý khách tự tay mình soạn tin nhắn để đăng ký và xác thực đồng ý sử dụng dịch vụ VinaPhone qua 1543 (miễn phí tin nhắn).
Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2017
Đánh giá
5
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
50.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2,4GB
 • Cước vượt lưu lượng: Mua thêm
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV BIG70 gửi 8069
Đăng ký ngay
Banner dang ky 4g Vinaphone

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay