X
 1. Trang chủ
 2. Tin Tức
 3. Đứt cáp Liên Á (IA) kết nối internet đi quốc tế bị ảnh hưởng từ 12/7

Đứt cáp Liên Á (IA) kết nối internet đi quốc tế bị ảnh hưởng từ 12/7

Theo thông tin mới nhất từ các nhà mạng, từ ngày 12/7/2016 tuyến cáp quang Liên Á  sẽ được bảo trì vì gặp sự cố đứt cáp. Cáp quang Liên Á là tuyến cáp quang biển được chính thức khai trương từ ngày 6 – 11 – 2009 kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hồng Kông, Nhật Bản với tổng chiều dài 6.800 km và có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84 Tbps, với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu USD và cung cấp dung lượng đầu cuối ban đầu là 320 Gbps.

dut-cap-lien-a-ia-internet-di-quoc-te-bi-anh-huong

Đứt cáp Liên Á (IA) kết nối internet đi quốc tế bị ảnh hưởng:

Dự kiến việc bảo trì v sửa chữa sự cố đứt cáp quang biển Liên Á sẽ hoàn thành vào ngày 19/7/2016, trong thời gian sữa chữa việc cung cấp dịch vụ mạng của các nhà cung cấp Viettel, CMC và FPT sẽ bị ảnh hưởng và việc kết nối đi quốc tế vẫn sẽ chủ yếu qua tuyến AAG và một số hệ thống trên bộ.

Được biết tuyến cáp quang Liên Á đã gặp sự cố từ ngày 27-6 và đến nay tuyến cáp này mới bắt đầu được sửa chữa.Vị trí xảy ra sự cố cách bờ biển Singapore 45KM, để sử lý sự cố sẽ phải cắt nguồn toàn bộ và nối lai cáp vì vậy tuyến Cáp quang này sẽ ngưng hoạt động hoàn toàn.

Trước việc tuyến cap Liên Á(IA) gặp sự cố đứt Cáp các nhà mạng đang khai thác dịch vụ trến tuyến cáp này đã tạm chuyển lưu lượng từ Liên Á sang AAG để tiếp tục phục vụ, duy trì chất lượng kết nối. Nhà mạng bị ảnh hưởng nhiều nhất từ việc cáp Liên Á gặp sự cố là nhà mạng Viettel, trước đó khi tuyến cáp AAG gặp sự cố Viettel đã Viettel đã chủ động đầu tư thêm tuyến cáp IA để đảm bảo vu hồi cho khách hàng khi có sự cố xảy ra.

Tuy nhiên với việc cả hai tuyến cáp AAG và IA cùng cặp sự cố trong thời gian vừa qua, để đảm báo chất lượng dịch vụ cho khách hàng Viettel đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư thêm 2 tuyến cáp quang biển mới là tuyến Châu Á – Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway) nối từ Việt Nam đi các nước châu Á và Mỹ cùng tuyến AAE1 – Asia Africa Euro 1 nối các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi.

Các tuyến cáp quang mới nay đi vào hoạt động sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt và phòng tránh các sự cố đáng tiết như thời gian vừa qua, đảm bảo chất lượng dịch vụ khi cung cấp đến quý khách hàng. Còn trong thời gian này quý khách hàng có thể sử dụng 3g để có được tốc độ truy cập internet tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Tại sao phải xác nhận đồng ý đăng ký gói 3G VinaPhone qua 1543?
Để khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng, nhà mạng VinaPhone đã bảo mật 2 lớp để không ai có thể tự đăng ký dịch vụ cho quý khách nữa mà là chính quý khách tự tay mình soạn tin nhắn để đăng ký và xác thực đồng ý sử dụng dịch vụ VinaPhone qua 1543 (miễn phí tin nhắn).
Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Đứt cáp Liên Á (IA) kết nối internet đi quốc tế bị ảnh hưởng từ 12/7
Đánh giá
5
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
50.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2,4GB
 • Cước vượt lưu lượng: Mua thêm
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV BIG70 gửi 8069
Đăng ký ngay
Banner dang ky 4g Vinaphone

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay