X
 1. Trang chủ
 2. Tin Tức
 3. Cáp quang AAG gặp sự cố từ ngày 18/2, kết nối internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng

Cáp quang AAG gặp sự cố từ ngày 18/2, kết nối internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng

Theo thông tin từ các bên liên quan vào chiều tối ngày 18/2/2017 tuyến cáp quang AAG hướng kết nối từ Việt Nam đi Hồng Kông đã gặp sự cố. Chính vì sự cố này và việc truy cập internet tại Việt Nam bị chậm và gián đoạn gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng dịch vụ mạng của nhiều người dùng.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2017 cáp quang bị ảnh hưởng gây gián đoạn việc sử dụng mạng, nguyên nhân khiến tuyến cáp AAG gặp sự cố vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, để không sự cố đứt cáp lần này không ảnh hưởng quá nhiều đến khách hàng các nhà mạng đã có các biện pháp xử lý kịp thời, chuyển hướng khai thác.

Theo đó hiện tại nhà mạng Viettel đã triển khai giải pháp đẩy lưu lượng cache (lưu trữ dữ liệu) cho các server máy chủ của Google, Facebook  giúp khách hàng không phải kết nối qua hướng quốc tế khi sử dụng dịch vụ. Ngoài ra Viettel cũng bổ sung và nâng cấp dung lượng kết nối quốc tế trên tuyến APG nhánh đi Hong Kong, Nhật Bản và các hướng đất liền qua Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan để hạn chế tối đa ảnh hưởng.

Cáp quang AAG gặp sự cố từ ngày 18/2, kết nối internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng

Cáp quang AAG gặp sự cố từ ngày 18/2, kết nối internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng

Tương tự Viettel, Vinaphone cũng đã đã điều tiết lưu lượng qua một số tuyến cáp khác để quý khách hàng không bị ảnh hưởng quá nhiều bằng cách mở ứng cứu lưu lượng tuyến TPHCM – Đà Nẵng để lưu thoát lưu lượng internet quốc tế khu vực Miền Nam qua cáp APG và SMW3.

Một phần lưu lượng được định tuyến ra Hà Nội để lưu thoát lưu lượng qua hướng cáp CSC, đảm bảo duy trì tốt các hướng đi các nước châu Á, Âu, Mỹ, các kết nối với Google và Facebook.

Cách tăng tốc độ truy cập mạng  trong những ngày đứt cáp:

Hiện tại các nhà cung cấp chưa xác định được thời điểm hoàn tất việc khắc phục sự cố đứt cáp nên trong thời gian tới , để duy trì chất lượng sử dụng dịch vụ mạng tốt nhất các thuê bao có thể áp dụng 1 trong những biệt pháp như sau:

– Sử dụng sim 4G từ các nhà mạng:

Việc dùng sim 4G sẽ giúp bạn kết nói internet nhanh hơn tại những vùng đã phủ sóng 4G.Hiện tại Viettel, Mobifone, Vinaphone đều đăng triển khai chương trình đổi sim 4G miễn phí.

Chính vì vậy nếu như bạn chưa đổi sim thì hãy mạng theo CMND và sim gốc muốn chuyển đổi liên hệ ngay các của hành, trung tâm giao dịch các nhà mạng để được hỗ trợ chuyển đổi nhé. 

– Dùng ứng dụng Internet Booster & Optimizer:

Đây là một ứng dụng cực kỳ hữu dụng trong những ngày đứt cáp, Internet Booster & Optimizer sẽ giải phóng RAM và  cải thiện hiệu suất cho đường truyền mạng và tốc độ tải trang web nên sẽ giúp bạn truy cập mạng nhanh chóng hơn.

– Sử dụng trình duyệt web tiết kiệm sữ liệu:

Opera Mini hoặc UC Browers Mini là hau trình duyệt web đáng cho bạn lựa chọn để sử dụng. Với ưu điểm có tốc độ load nhanh và tăng tốc độ truy cập bằng cách nến trang nên bạn có thể sử dụng 2 ứng dụng này để cái thiện chất lượng mạng.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Tại sao phải xác nhận đồng ý đăng ký gói 3G VinaPhone qua 1543?
Để khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng, nhà mạng VinaPhone đã bảo mật 2 lớp để không ai có thể tự đăng ký dịch vụ cho quý khách nữa mà là chính quý khách tự tay mình soạn tin nhắn để đăng ký và xác thực đồng ý sử dụng dịch vụ VinaPhone qua 1543 (miễn phí tin nhắn).
Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cáp quang AAG gặp sự cố từ ngày 18/2, kết nối internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng
Đánh giá
5
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
50.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2,4GB
 • Cước vượt lưu lượng: Mua thêm
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV BIG70 gửi 8069
Đăng ký ngay
Banner dang ky 4g Vinaphone

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay