X
 1. Trang chủ
 2. Tin Tức
 3. Cảnh báo cuộc gọi lừa đảo từ đầu số 08x Vinaphone, Viettel

Cảnh báo cuộc gọi lừa đảo từ đầu số 08x Vinaphone, Viettel

Thời gian vừa qua, các nhà mạng Vinaphone, Viettel đã đồng loạt tung ra đầu số mới 088, 086 và gây được cơn sốt trong thị trường viễn thông di động. Nhiều khách hàng đã săn lùng mua cho bằng được sim số đẹp này do những ý nghĩa phong thủy “song phát”, “phát lộc” mà đầu số mang lại bất chấp giá thành cao hơn sim đầu số cũ.

Tuy nhiên, đối với những khách hàng chưa quen với những dãy số 08x lạ lẫm này thì khi nhìn sơ qua lại thấy giống mã vùng số điện thoại bàn của TP. Hồ Chí Minh. Chính điều này đã tạo cơ hội cho nhiều kẻ gian thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người cả tin.

Chiêu thức thường thấy của những kẻ lừa đảo khi sử dụng các đầu số 08x là gọi điện cho khách hàng đang sử dụng thuê bao của nhà mạng Vinaphone hoặc Viettel và thông báo trúng giải.

Cụ thể, đã có trường hợp thuê bao nhận được cuộc gọi từ số di động 08x và được thông báo là thuê bao của khách hàng đã được quay số trúng thưởng từ 1 ngân hàng có uy tín với giá trị giải thưởng là 360 triệu đồng, bao gồm 1 thẻ ATM trị giá 300 triệu đồng và 1 chiếc xe máy Honda Lead trị giá 60 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi được hỏi hình thức nhận giải, số máy lạ kia đã hướng dẫn khách hàng đến 1 địa điểm khác chứ không phải nhận ở ngân hàng. Khi khách hàng thắc mắc và cảnh giác và xin số hotline của ngân hàng để xác thực thông tin thì đối tượng tự nhận số đang gọi là từ ngân hàng.

Thế nhưng thực chất, số điện thoại bàn của TP. Hồ Chí Minh chỉ có 8 chữ số, trong khi số di động đầu 08x lại có 10 chữ số. Khi cảm thấy không ổn và khó lừa được khách hàng, đối tượng tự động cúp máy và sau đó không liên lạc được nữa.

Cảnh báo cuộc gọi lừa đảo từ đầu số 08x Vinaphone, Viettel

Khách hàng cần cảnh giác khi nhận được các cuộc gọi thông báo trúng giải từ số lạ, không có thông tin rõ ràng

Đây là một trong những bài học để khách hàng đề cao cảnh giác với các đối tượng lạ khi được thông báo về các giải thưởng trúng lớn. Chỉ cần để ý chút xíu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được đó có phải là kẻ lừa đảo hay không. Ngoài việc có sự chênh lệch nhau về số ký tự trong dãy số thuê bao, thì bất kỳ chương trình trúng thưởng nào của nhà mạng quý khách cũng nên tra cứu thật kỹ trước khi cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ.

Theo đó, các chương trình trúng lớn thường được nhà mạng công bố công khai trên địa chỉ website chính thức. Nhân viên nhà mạng sẽ gọi điện thông báo trực tiếp với khách hàng và xưng rõ họ tên, chức vụ, đơn vị công tác, cho khách hàng biết họ đã tham gia chương trình nào, trúng giải thưởng gì, trị giá bao nhiêu… chứ không mập mờ như các trường hợp lừa đảo.

Để chắc chắn hơn, với mỗi cuộc gọi đến có dấu hiệu bất thường như vậy, khách hàng nên gọi đến tổng đài chính của nhà mạng Vinaphone 9191 hoặc Viettel 19008198 để không bị mắc mưu kẻ xấu.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, dichvumobile.vn hy vọng quý khách hàng đề cao cảnh giác và bình tĩnh, sáng suốt khi nhận được những cuộc gọi thông báo trúng thưởng và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ. Bất cứ thông tin nào cần làm rõ, quý khách hãy gọi đến tổng đài để được hỗ trợ chính xác nhất và không nên có bất kỳ động thái vọi vàng nào trước khi kiểm chứng tính xác thực của thông tin quý khách nhé.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Tại sao phải xác nhận đồng ý đăng ký gói 3G VinaPhone qua 1543?
Để khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng, nhà mạng VinaPhone đã bảo mật 2 lớp để không ai có thể tự đăng ký dịch vụ cho quý khách nữa mà là chính quý khách tự tay mình soạn tin nhắn để đăng ký và xác thực đồng ý sử dụng dịch vụ VinaPhone qua 1543 (miễn phí tin nhắn).
Thông tin
Tác giả
Thảo Vy
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cảnh báo cuộc gọi lừa đảo từ đầu số 08x Vinaphone, Viettel
Đánh giá
5
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
50.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2,4GB
 • Cước vượt lưu lượng: Mua thêm
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV BIG70 gửi 8069
Đăng ký ngay
Banner dang ky 4g Vinaphone

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay